Yêu cầu du học Hàn Quốc

yêu cầu du học Hàn Quốc

Cùng du học VES tìm hiểu về yêu cầu du học Hàn Quốc theo từng cấp độ học? Topik là gì?

Yêu cầu du học Hàn Quốc

Yêu cầu theo từng cấp học

Cấp Yêu cầu Thời gian học
Tiến sĩ  Du học sinh đã có bằng Thạc sĩ Hơn 2 năm
Thạc sĩ  Du học sinh đã có bằng Cử nhân Hơn 2 năm
Đại học  Du học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (chương trình học 12 năm) Từ 4 đến 6 năm
Trường dạy nghề  Du học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (Chương trình học 12 năm) Từ 2 đến 3 năm
Du học tiếng  Du học sinh đã tốt nghiệp từ cấp trung học cơ sở trở lên. Từ 1 đến 2 năm
Sinh viên trao đổi  Du học sinh đang theo học tại trường đại học có chương trình trao đổi với trường đại học mà mình đăng ký. Từ một học kỳ đến 1 năm
Du học tự túc theo học kỳ  Du học sinh phải theo chương trình du học của trường đại học tại Hàn Quốc hoặc du học theo diện sinh viên du học của trường đại học sở tại hoặc theo diện sinh viên tốt nghiệp của trường đại học sở tại. Từ một học kỳ đến 1 năm
Học kỳ kỳ nghỉ đông và hè cho sinh viên nước ngoài  Sinh viên nước ngoài muốn tham gia chương trình học tập liên quan tới Hàn Quốc học và tiếng Hàn trong kỳ nghỉ. Từ 2 đến 3 tháng
※ Các tiêu chuẩn trên được tổng hợp từ các yêu cầu cơ bản của các trường. Bạn cần xác minh lại trong hướng dẫn tuyển sinh của trường muốn theo học.

Kỳ thi năng lực tiếng Hàn – TOPIK: Test of Proficiency in Korean

 Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục cho các du học sinh tại Hàn, một trong các yêu cầu du học Hàn Quốc của chính phủ là các du học sinh phải có năng lực tiếng Hàn ở mức trên quy định. Các du học sinh khi chưa chuẩn bị đầy đủ về khả năng tiếng Hàn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại trong học tập và sinh hoạt.
 Các du học sinh muốn học tại Hàn Quốc cần có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (TOPIK) do Viện giáo dục quốc tế Hàn Quốc tổ chức. Bài thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK) dùng để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn của người thi, giúp định hướng học tập cũng như quyết định ứng viên có đủ khả năng đi học hay làm việc tại Hàn Quốc hay không.
 Các trường hợp du học có hy vọng nhập học theo hệ đại học chính quy phải có năng lực tiếng Hàn trên cấp 3 và phải có trên cấp 4 để tốt nghiệp. Trong trường hợp, du học sinh theo học khoa ngành chuyên sử dụng tiếng Anh, du học sinh không cần bằng TOPIK mà chỉ cần có bằng TOEFL để nhập học nhưng vẫn cần có bằng TOPIK cấp 4 để tốt nghiệp.
 Ngoài ra, với các trường hợp như du học sinh trao đổi, du học sinh theo diện học bổng chính phủ, du học sinh theo học các chương trình học tiếng, du học sinh theo học các ngành Văn thể mỹ sẽ có điều kiện cho năng lực tiếng Hàn khi nhập học khác. Ứng viên phải hỏi lại trường đại học về điều kiện nhập học.
 Bài thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK) được tổ chức 6 lần/ 1 năm ( tháng 1, 3, 4, 7, 10, 11). Lịch trình cụ thể cho từng kỳ thi được đăng trên trang chủ Cuộc thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK). Bài thi được chia ra làm hai cấp độ; TOPIK I (Cấp 1~2) cho đối tượng mới học và TOPIK II (Cấp 3~6) cho đối tượng trung và cao cấp. Cấp độ của người học sẽ được đánh giá dựa theo kết quả của bài thi. Để có các thông tin khác liên quan tới cuộc thi, xin tham khảo trang chủ của kỳ thi năng lực tiếng Hàn.(http://www.topik.go.kr)
 Trên đây là thông tin về yêu cầu du học Hàn Quốc. Mọi thắc mắc về du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ
Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn