Xin thư mời nhập học

Xin thư mời nhập học là việc đầu tiên bạn cần làm trong quá trình hoàn thiện hồ sơ du học. Dù bạn lựa chọn du học ở đâu thì cũng cần có một cơ sở giáo dục tại đó chấp nhận và cấp thư mời. Khi đó bạn mới có thể tiến hành xin visa và du học. Vậy làm thế nào để có thể xin thư mời nhập học? Cùng duhocves tìm hiểu ngay nhé.

Xin thư mời nhập học

Liên hệ với cơ sở giáo dục bạn muốn theo học

Bạn có thể gặp gỡ trực tiếp với các văn phòng đại diện của trường tại Việt Nam hoặc truy cập website của trường. Từ đó bạn sẽ có thông tin cụ thể về khóa học, yêu cầu đầu vào, học phí,…

Bạn cần chuẩn bị thêm một số tài liệu để gửi cùng với đơn đăng ký nhập học. Các tài liệu này thay đổi tùy theo khóa học, tùy trường và tùy văn bằng chuyên môn bạn theo học. Nhưng chắc chắn bao gồm:

• Chứng nhận về quá trình học tập trước đây của bạn, các văn bằng và chứng chỉ bạn đã có.
  • Bằng chứng về trình độ ngoại ngữ của bạn.
  • Các tài liệu xác nhận được việc học tập trước đây hoặc kinh nghiệm làm việc nếu bạn muốn chuyển tiếp tín chỉ. Những tài liệu này phải được dịch sang Tiếng Anh.

Nhận thư mời nhập học

Nếu bạn đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được “Thư Mời Nhập Học” của trường. Để xác nhận việc đăng ký, bạn cần ký tên và gửi lại xác nhận này cho trường. Thông thường bạn có thể gửi thư, hoặc bản scan qua thư điện tử.

Thư Mời Nhập Học là một hợp đồng giữa trường và bạn, trong đó trình bày khóa học bạn đăng ký, những điều kiện đăng ký, các khoản phí bạn cần trả và khoản tiền hoàn trả của trường nếu bạn không hoàn thành khóa học với trường. Hợp đồng này rất quan trọng – nếu bạn không bắt đầu khóa học hoặc không kết thúc khóa học của mình, văn bản này sẽ được sử dụng để quyết định khoản hoàn trả cho bạn.

Lời khuyên:

• Đọc kĩ Thư Mời Nhập Học trước khi chấp thuận.
  • Hiểu rõ tất cả các quyền lợi của mình, bao gồm các thỏa thuận về khoản hoàn trả.
  • Đừng chấp thuận Thư Mời nếu bạn không hài lòng với bất kỳ điều khoản nào trong đó.
  • Giữ một bản sao của Thư Mời Nhập Học. Bạn sẽ cần bản sao này để biết được quyền lợi của mình và sử dụng khi có yêu cầu đối với trường.

chitusletterseal

>Có thể bạn quan tâm