Working holiday New Zealand

working holiday new zealand

Working holiday New Zealand đã không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. New Zealand là đất nước đầu tiên bắt đầu chương trình Working holiday và sau đó được nhiều nước học tập áp dụng như: working holiday của Australia hay working holiday của Canada. Hiện nay, có rất nhiều thông tin về chương trình Working holiday New Zealand trên internet. Nhưng do các thông tin chưa có tính thống nhất gây khó khăn cho người đọc. Vì vậy du học VES xin đưa ra thông tin về chương trình Working holiday New Zealand được lấy nguồn trực tiếp từ lãnh sự quán New Zealand.

Working holiday New Zealand

Chương trình này mở cửa nhằm mục đích giúp những người trẻ tuổi, có học thức đến New Zealand học tập, làm việc, du lịch. Bạn cần ít nhất $4.200 NZD để chi tiêu trong thời gian sống ở đây

Mỗi năm chỉ giới hạn cấp 100 Visa working holiday cho công dân Việt Nam

Thời gian đăng ký: 10h sáng ngày: 07 – 8 -2018

 Điều kiện tham gia:

  • Là công dân Việt Nam tuổi từ: 18 – 30
  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 15 tháng tính từ thời điểm bạn đến New Zealand
  • Sức khỏe, lý lịch tư pháp tốt
  • Vé khứ hồi (bằng chứng bạn có đủ tiền để mua vé ra khỏi New Zealand, ngoài số tiền bạn phải sống)
  • Bằng chứng chứng minh bạn có đủ $4.200 NZD để sinh sống tại New Zealand
  • Chỉ được cấp Visa working holiday 1 lần duy nhất
  • Phải có bằng cấp cao đẳng trở lên
  • Điều kiện tiếng Anh: đáp ứng một trong các điều kiện sau
    • IELTS thấp nhất 4.5
    • TOEFL iBT từ 32 điểm trở lên
    • PTE Academic tổng điểm 30 trở lên
    • Cambridge English tổng điểm 147 trở lên
    • Kiểm tra tiếng Anh nghề nghiệp (OET): lớp C hoặc cao hơn
  • Bảo hiểm y tế

Quyền lợi của visa working holiday

  • Làm việc, sinh sống tại New Zealand tối đa 12 tháng
  • Nghiên cứu học tập tối đa 6 tháng
  • Nộp đơn gia hạn visa working holiday New Zealand nếu đã làm việc ba tháng trong các lĩnh vực nông nghiệp.

Những lưu ý bạn cần biết

  • Bạn chỉ có thể nộp đơn xin Visa chương trình working holiday trực tuyến
  • Bạn không làm việc quá 3 tháng cho bất kỳ chủ nhân nào
  • Bạn không làm việc trong hơn 12 tháng
  • Bạn không có việc làm lâu dài
  • Công việc bạn làm là hợp pháp
  • Bạn không cung cấp dịch vụ tình dục thương mại
  • Bạn không chạy hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tình dục thương mại.
  • Bạn không thể mang theo trẻ em trong chương trình này. Nếu vợ/chồng (partner) của bạn muốn đi cùng họ sẽ phải tự xin visa của họ

Các công việc thường gặp trong chương trình working holiday New Zealand

Có hai kiểu trả lương chính ở NZ là trả theo giờ (hourly paid) và trả theo năng suất (contract rate)

  • Trả lương theo giờ chiếm đa số, thường thấy ở các công việc như bồi bàn, rửa chén, dọn phòng (housekeeping) hay các công việc trong nhà máy…
  • Trả lương theo năng suất, thường thấy ở các công việc như thu hoạch (picking), hay cắt tỉa chăm sóc cây (prunning)….

Working Holiday Scheme chỉ cho phép làm cho một chủ sử dụng lao động trong vòng 3 tháng và sau đó phải chuyển nghề. Lương tối thiểu là 15.25 NZD/hour. Các bạn có thể làm công việc làm nông: hái táo, hái cheery, làm tại các cảng biển cho tàu cá, bạn nào có sức khỏe có thể làm construction. Hoặc bạn có thể vào trang web của sở di trú Newzealand để xem các gợi ý về việc làm : www.immigration.govt.nz/ hoặc tham khảo các khóa học chuyên môn trong vòng 3 tháng tại: studyinnewzealand.govt.nz

Trên đây là thông tin về chương trình Working holiday New Zealand. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn