Working Holiday Australia

working holiday australia

Working Holiday Australia là chương trình dành cho những người trẻ có mong muốn du lịch và làm việc tại Australia trong vòng một năm. Người tham gia chương trình này sẽ được cấp Visa 462. Đây là một loại thị thực tạm thời khuyến khích trao đổi văn hóa và quan hệ chặt chẽ hơn giữa Úc và các nước đối tác đủ điều kiện.

Working Holiday Australia

 Quyền lợi của bạn khi tham gia chương trình Working Holiday Australia

  • Ở lại Úc trong tối đa 12 tháng
  • Làm việc tại Úc, tối đa sáu tháng với mỗi chủ lao động
  • Học lên đến bốn tháng
  • Rời khỏi và nhập cảnh lại Úc bất kỳ số lúc nào trong khi visa hợp lệ
  • Xin visa làm việc và nghỉ lễ thứ hai nếu bạn đã làm việc trong ba tháng ở miền bắc Úc trong ngành du lịch và khách sạn hoặc nông nghiệp, lâm nghiệp và đánh bắt cá.

Thông tin Visa working holiday australia

Có giới hạn hàng năm về số lượng visa working holiday đầu tiên được cấp cho mỗi quốc gia. Khi đủ số lương quý vị nên đợi đến năm sau để nộp đơn. Visa bắt đầu được xét vào ngày 1 tháng 7 hàng năm.

Đối với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Indonesia, Israel, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam, văn phòng nhập cư bên ngoài Úc xử lý đơn đăng ký của công dân từ các quốc gia đó có thể cho bạn biết có bao nhiêu visa.

Đối với Argentina, Chile, Peru, Bồ Đào Nha và Uruguay, bạn cần liên hệ với Trung tâm Dịch vụ Châu Mỹ . Đối với Áo, Cộng hòa Séc, Hungary, Luxembourg, Ba Lan, San Marino, Cộng hòa Slovak, Slovenia và Tây Ban Nha, bạn cần liên hệ với Trung tâm dịch vụ Châu Âu.

Không có giới hạn về số lượng thị thực working holiday thứ hai có thể được cấp mỗi năm.

 

 Điều kiện nhận Visa working holiday Australia

  • Ít nhất 18 tuổi nhưng chưa được 31 tuổi vào thời điểm bạn nộp đơn
  • Có hộ chiếu hợp lệ từ một quốc gia tham gia chương trình Working holiday với Australia
  • Sẽ không có một đứa con phụ thuộc với bạn trong khi bạn đang ở Úc
  • Có đủ tiền để tự hỗ trợ cho thời gian Working Holiday (khoảng 5000 AUD)
  • Có đủ tiền để mua vé khứ hồi hoặc trở đi vào cuối kỳ lưu trú của bạn
  • Trước đây chưa nhập cảnh Úc theo dạng thị thực đi làm việc (phân lớp 417)
  • Đáp ứng yêu cầu về nhân vật và sức khỏe

Yêu cầu bổ sung đối với người xin Visa Working Holiday lần đầu tiên

Ngoài các yêu cầu trên, bạn còn phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Trình độ cao đẳng trở lên
  • Có tiếng Anh:
    • IELTS: 4.5
    • TOEFL iBT: tổng điểm 32
    • PTE Academic tối thiểu 30 điểm
    • Cambridge Advanced (CAE): thấp nhất 147
  • Có thư hỗ trợ từ bộ Lao động và thương binh xã hội

Yêu cầu bổ sung đối với người xin Visa Working Holiday Australia lần thứ hai

Ngoài các yêu cầu trên, bạn phải:

  • Tuân thủ tất cả các điều kiện về visa working holiday đầu tiên của bạn
  • Trước đây chưa có nhiều hơn một visa working holiday
  • Đã hoàn thành ba tháng theo phân lớp 462 được chỉ định làm việc ở miền bắc Úc trong khi bạn làm visa đầu tiên
  • Chưa đủ 31 tuổi

Nếu bạn đã ở Úc và muốn gia hạn thời gian lưu trú, bạn cần phải xin visa working holiday thứ hai trước khi visa hiện tại của bạn hết hạn và trước khi bạn bước sang tuổi 31.

Trên đây là thông tin về chương trình working holiday Australia. Mọi thắc mắc về du học Australia vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn