Visa phụ thuộc (đi kèm) Úc

visa phụ thuộc úc

Visa phụ thuộc là visa được cấp cho n gười thân (vợ/chồng, con cái) của du học sinh Úc. Giúp họ được phép sang Úc làm việc & định cư.

 VES – TRUNG TÂM DU HỌC SỐ 1 VỀ TƯ VẤN VISA PHỤ THUỘC ÚC

 Úc được biết đến là một quốc gia có nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh, trong đó phải kể đến visa phụ thuộc. Chính sách ưu tiên cho vợ/chồng và con sang cùng được sống, học tập, làm việc tại Úc trong thời gian học của du học sinh. 

Người phụ thuộc của du học sinh được hiểu là vợ hoặc chồng và con, sẽ được xét visa phụ thuộc theo loại visa và bậc xét của du học sinh. Theo đó, có thể xin Visa cho người phụ thuộc cùng thời điểm với du học sinh; trong trường hợp du học sinh đã sang Úc, có thể xin Visa đoàn tụ cho người phụ thuộc.

Khai báo các thành viên xin cấp Visa phụ thuộc tại Úc

Du học sinh cần khai báo đầy đủ các thành viên gia đình trong thông tin xin Visa của mình nếu muốn xin Visa phụ thuộc cho người thân. Điều này không áp dụng đối với những người trở thành thành viên trong gia đình sau khi nộp Visa du học đầu tiên vì có thể du học sinh kết hôn hoặc có con sau khi nộp đơn xin Visa.

Yêu cầu về tài chính đối với Visa phụ thuộc Úc

Bên cạnh các yêu cầu chứng minh tài chính trong một năm đầu của các du học sinh như học phí (tùy thuộc vào trường đăng ký và ngành học); sinh hoạt phí của du học sinh (AUD19,830/ năm); khi có người phụ thuộc đi cùng cần quan tâm tới các khoản tài chính gồm:

  • Sinh hoạt phí của vợ/chồng: AUD 6,940 / năm
  • Sinh hoạt phí của con đầu tiên: AUD 3,720/năm
  • Sinh hoạt phí của con thứ hai trở đi: AUD 2,790/năm
  • Học phí của con (trong trường hợp con 6 tuổi trở lên): Tiền học phí theo quy định của nhà trường
  • Vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm của du học sinh và toàn bộ người phụ thuộc.

Nếu du học sinh đi học theo diện Visa ưu tiên thì người phụ thuộc sẽ được xét theo diện Visa bậc xét ưu tiên và giảm thiểu được tối đa yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài chính.

Quyền lợi của người phụ thuộc

Vợ/ chồng phụ thuộc được phép đi làm thêm 40 giờ/2 tuần nếu du học sinh học bậc đại học hoặc bậc học thấp hơn và được làm thêm không giới hạn nếu du học sinh học thạc sỹ, tiến sỹ. Trong thời gian nghỉ lễ, người phụ thuộc có thể làm các công việc toàn thời gian tương tự như du học sinh.
Con của du học sinh dưới 18 tuổi được hưởng học phí dạng phụ thuộc của du học sinh. Hấp dẫn nhất hiện nay là bang Tây Úc với chính sách miễn toàn bộ học phí cho con của du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên.

Thời gian xét duyệt Visa phụ thuộc nước Úc

Trong trường hợp xin Visa  phụ thuộc để đưa vợ/chồng và con đi cùng: người phụ thuộc sẽ được hưởng bậc xét Visa giống như du học sinh; Visa dành cho người phụ thuộc sẽ được cấp cùng thời gian với du học sinh trong thời gian từ 2 – 4 tuần.
Trong trường hợp xin Visa phụ thuộc để đoàn tụ cho vợ/chồng và con của du học sinh: thời gian xét Visa sẽ là 4 – 6 tuần.

Kết hôn sau khi du học sinh đã sang Úc, người phụ thuộc có được cấp visa phụ thuộc không?

Liên hệ với du học VES để có câu trả lời nhé.

Hotline: 0977 559 458  (Ms. Ngân)                   Tel: 024 322 168 10

Email: contact@duhocves.edu.vn/ngan@duhocves.edu.vn

Địa chỉ: 21 Cù Chính Lan, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn

Related posts