Visa học sinh New Zealand

Visa học sinh New Zealand

Trong quá trình du học New Zealand thì việc xin visa là quan trọng nhất. Vì có được visa thì mới có thể sống và học tập tại đây. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số điều bạn chắc chắn phải biết về Visa học sinh New Zealand

Visa học sinh New Zealand

Sau khi xin được thư mời từ trường tại New Zealand bạn cần chứng minh tài chính đủ để sinh sống và học tập tại đây. Sau khi hoàn thành bạn sẽ được lãnh sự quán New Zealand cấp visa. Thường Visa sẽ hết hạn vào cuối tháng 3 sau khi kỳ nghỉ hè kết thúc 1 tháng. Đây là khoảng thời gian bạn ở lại để gia hạn Visa.

Ngoài ra, khi bạn theo học chương trình Memorandum of Understanding thì Visa học sinh New Zealand của bạn sẽ kéo dài tới khi nào chương trình học kết thúc. Hay bạn được cấp học bổng thì thị thực của bạn có thể kéo dài tới 4 năm.

Ngoài chương trình học toàn thời gian, các chương trình bán thời gian cũng có thể xin Visa học sinh New Zealand. Nếu bạn học tại đây 1 năm (9 tháng) và chấp hành tốt mọi quy định của chính phủ dành cho du khách hay bạn theo học chương trình cử nhân bán thời gian thì bạn có thể xin thị thực giành cho sinh viên bán thời gian.

Những trường hợp không được cấp Visa học sinh New Zealand

Danh sách các trường hợp chắc chắn không được xét Visa:

  • Những người đã từ ngồi tù từ 5 năm trở lên. Hoặc trong vòng 10 năm qua đã từng ngồi tù từ 1 năm trở lên
  • Người đã từng bị trục xuất hoặc đuổi khỏi bất cứ một quốc gia nào
  • Thành phần bị coi là khủng bố, hoặc đe dọa tới an ninh, trật tự công cộng, bảo mật quốc gia
  • Hiện đang ở New Zealand bất hợp pháp
  • Có vấn đề về sức khỏe thuộc danh sách cấm của New Zealand
  • Đã từng vi phạm về điều kiện thị thực

Học sinh cũng có thể bị tước Visa và bị trục xuất nếu:

  • Không tham dự các lớp học
  • Làm thêm nhiều hơn quy định
  • Chuyển trường mà không liên hệ với phòng nhập cư
  • Rắc rối về tài chính

Nộp hồ sơ xin visa học sinh New Zealand

Quy trình chung khi nộp hồ sơ xin Visa:

  • Điền đơn đăng ký tại: http://www.immigration.govt.nz/NR/rdonlyres/1939D919-202D-4388-83C3-C934016C3BB9/0/INZ1012.pdf
  • Khám sức khỏe
  • Có thư mời từ trường
  • Chứng minh thu nhập, tài chính

>> Visa New Zealand dành cho du học sinh Việt Nam

>> Visa New Zealand sau tốt nghiệp

Trên đây là các thông tin về Visa học sinh New Zealand, mọi thông tin chi tiết về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn