Visa du học Úc 2019

Visa du học Úc 2019

Sự khó khăn về yêu cầu tài chính, tiếng Anh của lãnh sự quán Úc khi xét hồ sơ xin visa du học đã khiến nhiều bạn trẻ phải từ bỏ ước mơ. Nhưng từ cuối tháng 9 – 2018, với việc Việt Nam được xếp vào cấp độ 2 (theo mức độ rủi ro) tỷ lệ thành xét visa thành công sẽ tăng lên đáng kể. Hãy cùng VES tìm hiểu về Visa du học Úc 2019

Visa du học Úc 2019

 Mức độ rủi ro du học Úc là gì?

Khi xét một bộ hồ sơ xin Visa du học Úc, hệ thống SSVF sẽ đánh giá dựa trên 2 tiêu chí:

  • Mức độ rủi ro của trường bạn xin học.
  • Mức độ rủi ro quốc gia bạn sinh sống.

2 tiêu chí trên đều được phần thành 3 mức độ (level) từ 1 – 3. Ở mức độ 1 là mức có độ rủi ro thấp nhất hay không có rủi ro và mức độ 3 là độ rủi ro cao nhất. Mức độ rủi ro được đánh giá qua tỷ lệ sinh viên hoàn thành khóa học. Ví dụ như quốc gia ở level 3 là quốc gia có tỷ lệ sinh viên bỏ học nhiều, không hoàn thành khóa học. Trường có level 1 là trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao.

Vậy mức độ rủi ro khi du học Úc là level của trường học, quốc gia do hệ thống SSVF đưa ra nhằm đánh giá tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp khóa học thành công.

Visa du học Úc 2019

Từ trước tới nay, Việt Nam thuộc danh sách level 3 của SSVF. Tức là quốc gia có mức độ rủi ro cao nhất, tỷ lệ du học sinh bỏ học cao. Từ đó các yêu cầu về tài chính, trình độ tiếng Anh đối với sinh viên Việt Nam cũng cao hơn các nước khác. Dù vậy, tỷ lệ đậu Visa của sinh viên Việt Nam cũng không cao. Để cải thiện tình trạng đó, có một số bạn xin theo học ở các trường level 1. Đây là một cách làm rất thông minh vì nó chứng tỏ quyết tâm học tập của các bạn. Nhưng các trường cấp độ 1 thường có học phí rất cao, yêu cầu đầu vào khắt khe nên không phải học sinh nào cũng đáp ứng được.

Nhưng từ cuối tháng 9 – 2018, Việt Nam đã chính thức được xếp vào level 2. Tức mức độ rủi ro của các sinh viên Việt Nam đã thấp hơn. Khi đó yêu cầu khi xét Visa của các sinh viên Việt Nam cũng giảm đi, đồng nghĩa với việc tỷ lệ thành công của Visa được nâng lên đáng kể. Như vậy khi xin Visa du học Úc 2019 bạn không cần chọn các trường thuộc level 1 nữa mà cả các trường level cũng cho bạn tỷ lệ thành công cao (>90%). Từ đó các yêu cầu đầu vào và yêu cầu học phí cũng được giảm đi.

Danh sách một số trường thuộc level 1

Danh sách một số trường thuộc level 2

Trên đây là thông tin về Visa du học Úc 2019. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn