Chính sách và cơ hội việc làm tại New Zealand sau tốt nghiệp

việc làm tại New Zealand

Cơ hội việc làm tại New Zealand như thế nào? Sau khi tốt nghiệp có thể tìm việc làm tại New Zealand  không?

> Tư vấ du học New Zealand giá rẻ

> Một số địa điểm thực tập khi du học Thụy Sỹ

Chính phủ New Zealand có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên tìm kiếm việc làm cũng như định cư sau khi kết thúc chương trình học tại đây. Sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tại New Zealand với mức lương ổn định và phù hợp với ngành nghề và thực lực của bản thân.

  1. Việc làm tại New Zealand

 Hiện nay nhiều sinh viên thay vì đến Châu Âu hay châu Mỹ để du học họ lại chọn du học New Zealand là nơi dừng chân. Với vị trí địa lý nằm ở phía Tây Nam Thái Bình Dương, có chất lượng học tập không hề thua kém các nước khác nhưng chi phí về tài chính lại rẻ hơn khá là nhiều so với các nước khác trong khu vực. Đặc biệt với chính sách việc làm, định cư tại New Zealand luôn rộng mở đã thu hút được nhiều sinh viên quốc tế

  1. Sinh viên đã tốt nghiệp và đang tìm việc

Đối với các sinh viên đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm như mong đợi hoặc đang  trong quá trình tìm việc? Bạn có thể nộp đơn xin cấp thị thực đối với người đang tìm việc. Thị thực này có giá trị trong 12 tháng với khoảng thời gian đó bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm được việc làm cho mình.

Những yêu cầu đặt ra khi muốn được cấp thị thực

– Bạn đã kết thúc khóa học và có đủ điểm theo chính sách định cư New Zealand và cần phải thuộc vào danh sách các kỹ năng cần nhập cư.

– Cần có ít nhất 4.200 NZ$ để chứng minh khả năng tài chính trong thời gian đi tìm việc làm phù hợp.

– Bạn cần nộp hồ sơ tối thiểu là 3 tháng trước khi hết hạn visa sinh viên để cấp thị thực theo quy định

  1. Đối với sinh viên đã tìm được việc làm

Khi bạn đã tìm kiếm được một việc làm tại New Zealand  và có thư mời làm việc tại cơ quan, tổ chức… bạn có thể nộp đơn xin thị thực kinh nghiệm làm việc. Với hình thức này có thời hạn theo quy định là 2 năm dành cho tích lũy các kinh nghiệm trong quá trình làm việc và có thời hạn 3 năm khi bạn là thành viên của các tổ chức chuyên môn.

Yêu cầu để được cấp thị thực này gồm:

– Công việc của bạn phải phù hợp với bằng cấp mà sinh viên đã theo học các trường tại đây

– Cần nộp mẫu đơn có sẵn, đơn xin visa lao động.

– Hộ chiếu, trả khoản phí theo quy định.

Điều kiện cấp thị thực

– Cần có thư mời làm việc và chứng thực được việc có thư mời

– Từng học văn bằng theo yêu cầu cấp độ 4-6

– Từng học văn bằng cấp độ 7 với thời gian 1 năm trong khung chứng chỉ kỹ năng

– Cần nộp hồ sơ trước 3 tháng trước khi hết hạn visa sinh viên

Nói chung việc học tập và xin việc làm tại New Zealand không hề khó khăn với những chính sách hỗ trợ từ chính phủ chỉ cần sinh viên lưu ý và tìm hiểu kỹ về quy định chắc chắn sẽ không gặp khó khăn khi xin việc và định cư.

Mọi thông tin, thắc mắc liên quan đến lĩnh vực đi du học Anh, Canada, Úc, Thụy Sỹ…hãy liên hệ với chúng tôi để có được những tư vấn chính xác nhất. Địa chỉ liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn