Những việc làm thêm tại Canada phổ biến cho du học sinh Việt Nam

làm thêm tại canada

Tại Canada rất đa dạng các ngành nghề áp dụng cho những du học sinh có nhu cầu đi làm thêm tại Canada để tăng thêm kiến thức hiểu biết cũng như là lấy thêm các kinh nghiệm áp dụng vào thực tế công việc.

Ngoài ra mục đích quan trọng hơn cả đó là kiếm thêm một khoản thu nhập để chi trả cho một mức sống du học sinh tại Canada. Cùng DUHOCVES điểm qua một số việc làm thêm phổ biến tại Canada nhé!

Biên tập viên nội dung

• Công việc biên tập viên nội dung phù hợp cho sinh viên có trình độ ngoại ngữ
  • Đây là công việc cực kỳ phù hợp cho những sinh viên có trình độ tiếng Anh và tiếng Pháp.
  • Thêm vào đó, bạn cần có khả năng đọc và hiểu ngôn ngữ tốt, có khả năng diễn đạt và biên tập.
  • Công việc này tương đối phù hợp với những bạn nữ hoặc những người có tính tỉ mỉ, kiên trì.
  • Sinh viên có thể làm việc tại nhà hay tại văn phòng đều phù hợp.
  • Mức lương phổ biến của công việc này trung bình lên tới 30 CAD/ giờ.

Giáo viên dạy nhạc

• Nếu bạn theo học các trường nghệ thuật tại Canada, bạn hoàn toàn có thể kiếm được công việc phù hợp với khả năng của mình.
  • Mức lương cho giáo viên dạy nhạc dao động từ 25 – 27 CAD/ giờ.
  • Không những rèn luyện kỹ năng âm nhạc, bạn còn được kiếm tiền từ chính môn học của mình.

Trợ giảng

• Nếu bạn yêu thích công việc trợ giảng hay là giáo viên hỗ trợ thì đây cũng là 1 sự lựa chọ hoàn hảo.
  • Với mức lương là 56 CAD/ giờ.

Phiên dịch

• Canada là đất nước đa ngôn ngữ. Bởi thế, du cầu phiên dịch và dịch thuật tại đây tương đối cao.
  • Sinh viên Việt Nam có trình độ ngoại ngữ tốt sẽ nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với mức lương cơ bản từ 15 – 55 CAD/ giờ tùy vào tính chất, yêu cầu công việc.

Thiết kế Website

• Nếu sử dụng tốt phần mềm thiết kế, biết Coding cơ bản, kiếm việc làm thêm tại Canada không hề khó.
  • Mức lương thiết kế Website theo giờ rơi vào khoảng 25 CAD/ giờ.

Bồi bàn

• Ngoài tiền lương, nhân viên bồi bàn sẽ được nhận thêm tiền tip
  • Đây là công việc được rất nhiều du học sinh tại Việt Nam lựa chọn.
  • Sinh viên có thể kiếm được việc làm bồi bàn với mức lương lên tới 20 CAD/ giờ.
  • Riêng với ngành dịch vụ này, ngoài tiền lương cơ bản, bạn còn được nhận thêm tiền tip.

Nhân viên phụ bếp

• Công việc này phù hợp với nhiều người, không cần trình độ hay tay nghề.
  • Bạn có thể xin làm phụ bếp tại các Nhà hàng-Khách sạn hay các quán ăn bình dân.
  • Mức lương cũng tương đối hấp dẫn với sinh viên, khoảng 13 – 15 CAD/ giờ.

Nhân viên pha chế

• Trong các quán nước với mức lương 11CAD/ giờ (có thêm tiền tip).
  • Công việc này sẽ giúp bạn rèn luyện các kỹ năng như giao tiếp, kỹ năng bán hàng, kỹ năng quản lý thời gian… tất cả đều có lợi cho sự phát triển con người nói chung và phát triển sự nghiệp nói riêng.

Bạn có thể tìm việc làm thêm tại các trang website sau:

• Indeed Canada
  • Glassdoor
  • Monster Canada
  • CareerBuilder Canada
  • ca
  • Jobbank
  • Jobillico
  • Talent Egg
  • Simply Hired

Những lưu ý khi đi làm thêm tại Canada

• Mặc dù chính phủ cho phép sinh viên quốc tế làm thêm tối đa là 20 giờ/ tuần, nhưng các bạn cần phải cân đối việc học tập và đi làm sao cho hợp lý, để không bị ảnh hưởng tới kết quả học tập, vì mục tiêu chính của mình vẫn là học tập nhé.
  • Các bạn phải chú ý tới các điều kiện trên giấy phép học tập/ giấy phép lao động của mình để thực hiện đúng và đủ các nghĩa vụ của mình. Và đặc biệt chú ý tới thời hạn của các loại giấy phép này để gia hạn kịp thời.
  • Để làm thêm đúng luật, các bạn phải lưu ý các điều kiện cần và đủ trước khi quyết định đi làm thêm. Khi biết được những quy định của việc này, bạn sẽ biết bảo vệ quyền lợi của mình khi có tranh chấp xảy ra.
  • Các bạn cũng cần lưu ý các mốc thời gian bắt đầu và kết thúc chương trình học của mình và phải biết chương trình học của mình là chương trình học thuộc dạng part- time hay full-time.
  • Để tìm được các công việc ưng ý với mức lương tốt, trước tiên các bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản, cần thiết, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ. Nếu có ngoại ngữ tốt, các bạn sẽ có thể dễ dàng xin được việc làm tốt với mức lương cao.

Vì sao nên chọn DUHOCVES khi bạn muốn làm hồ sơ du học Canada:

• Tư vấn rõ ràng minh bạch thông tin về chương trình học, khóa học, chi phí, lộ trình du học
  • Hỗ trợ giúp bạn tìm các công việc làm thêm trong thời gian học nếu học sinh cần
  • Đồng hành và hỗ trợ cùng bạn trong suốt quá trình học tập, sinh sống tại Canada
  • Sau khi tốt nghiệp, bạn được hỗ trợ giới thiệu các dịch vụ về việc làm, nhập cư…
  • Đổi trường học, đổi ngành học, gia hạn visa, chuyển đổi visa các dạng
  • Tư vấn, hướng dẫn hồ sơ trọn gói để bạn có định hướng rõ ràng trong hồ sơ của mình
  • Sẵn sàng miễn phí dịch vụ xin visa du học Canada giúp bạn

<< Có thể bạn quan tâm: