Trợ giá phương tiên giao thông tại Úc

trợ giá phương tiện giao thông tại Úc

Tại Úc, các bang sẽ có chính sách trợ giá phương tiện giao thông khác nhau. Cùng du học VES tìm hiểu về chính sách của từng bang về chính sách giúp đỡ du học sinh:

Trợ giá phương tiện giao thông tại Úc

 Australian Capital Territory

 Chính phủ Australian Capital Territory thực hiện trợ giá đi lại khi du học sinh quốc tế  xuất trình thẻ sinh viên chính thức hoặc đăng ký thành công thẻ trợ giá đi lại ACTION. Để biết thêm thông tin về thẻ trợ giá này, vui lòng xem thông tin tại website ACTION.

https://www.action.act.gov.au/fares/concession_travel

New South Wales

  Tại New South Wales thường sẽ không có trợ giá phương tiện giao thông công cộng cho sinh viên. Tuy nhiên, các trường có hỗ trợ cho sinh viên quốc tế thẻ giảm giá MyMulti. Cho phép họ tiết kiệm tới 35% chi phí khi di chuyển bằng các phương tiện: xe bus, tàu hỏa, tàu điện và các bến phà khu vực Greater Sydney. Bạn có thể xem thông tin chi tiết tại: http://www.transport.nsw.gov.au/content/international-student-travel-discount

Northern Territory

 Học sinh tiểu học và trung học tại Northern Territory được miễn phí phương tiện công cộng khi xuất trình thẻ học sinh. Sinh viên đại học và cao đẳng nghề với thẻ sinh viên hợp lệ được đi lại bằng xe buýt không giới hạn số lần đi trong 3 tiếng với chi phí là $1.00.

Queensland

 Du học sinh quốc tế toàn thời gian tại cơ sở giáo dục Queensland theo học khóa học được chấp thuận bởi Centrelink cho các mục đích Austudy, Adstudy hoặc Youth Allowance được hưởng trợ giá phương tiện giao thông công cộng. Website Translink cấp đầy đủ thông tin về quy định trợ giá của Bang Queensland. Cơ Quan Giáo Dục Quốc Tế Queensland cũng cung cấp nhiều thông tin về Chính Sách Trợ Giá.

South Australia

 Tại South Australia, du học sinh sẽ được trợ giá phương tiện giao thông khi xuất trình thẻ sinh viên hợp lệ. Thông tin chi tiết tại Website: Adelaide Metro

http://www.adelaidemetro.com.au/Tickets/Fares

Victoria

 Bang Victoria có hệ thống giao thông toàn diện gồm xe điện, xe lửa và xe buýt và tiện ích của việc sử dụng một vé cho toàn hệ thống.

Du học sinh có thể đủ điều kiện được cấp thẻ trợ giá đi lại nếu khóa học của họ là một phần của chương trình trao đổi sinh viên quốc tế được công nhận; nếu thuộc diện người tị nạn hoặc nếu là người thụ hưởng Học Bổng Phát Triển Chính Phủ Australia. Vui lòng kiểm tra với cơ sở giáo dục bạn đang theo học về các yêu cầu. Thông tin về hệ thống giao thông Bang Victoria có tại website Study Melbourne

http://www.studymelbourne.vic.gov.au/transport/public-transport

Tasmania

 Du học sinh quốc tế tại Bang Tasmania được trợ giá phương tiện đi lại tương tự như sinh viên bản xứ. Để biết thêm thông tin về các trợ giá phương tiện giao thông tại Tasmania, vui lòng truy cập website Chính Sách Trợ Giá Của Chính Phủ Tasmania

http://www.concessions.tas.gov.au/concessions/transport

Western Australia

 Du học sinh quốc tế học toàn thời gian ở Bang Western Australia được hưởng trợ giá phương tiện giao thông công cộng. Transperth có mạng lưới tích hợp gồm xe buýt, xe lửa và bến phà cung cấp dịch vụ giao thông công cộng trong Thành Phố Perth. Điều này có nghĩa là chỉ với một tấm vé, du học sinh có thể di chuyển trên bất kỳ xe buýt, xe lửa và phà trong một khoảng thời gian nhất định.

Vui lòng truy cập vào website Transpert để biết thông tin về trợ giá và Study WA để biết hệ thống giao thông công cộng tại Perth.

http://studywest.des.wa.gov.au/Living/living_transport

Trên đây là các thông tin về trợ giá phương tiện giao thông tại Úc, để biết thêm thông tin về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn