Tránh nắng ở Úc

Tránh nắng ở Úc

Là đất nước nằm gần xích đạo, Úc có cường độ chiếu sáng của mặt trời cao. Chính vì vậy, mọi người cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng để giữ an toàn sức khỏe. Cùng tìm hiểu một số cách tránh nắng ở Úc phổ biến, dễ thực hiện.

Tránh nắng ở Úc

Quần áo chống nắng

Có rất nhiều loại có thể giúp bạn chống lại tia UV. Điều quan trọng là khi ra ngoài trời luôn mặc những loại quần áo dài, che phủ hết cơ thể. Nếu có thể bạn nên mặc nhiều lớp quần áo hoặc chọn những loại có chất vải dày. Đối với quần áo bơi, nên chọn những loại làm từ lycra. Chất liệu vẫn chống nắng ngay cả khi ướt.

Kem chống nắng

Trên mỗi bao bì kem chống nắng thường có các thông số SPF30 hoặc 50+ phổ rộng, chống nước. Hãy chắc chắn bạn đang dùng đúng loại cần thiết. Nên xoa lại kem chống nắng mỗi 2 giờ đặc biệt khi bạn đi bơi hay vận động mạnh. Tại Úc, kem chống nắng SPF 15 gần như không có tác dụng – bạn cần sử dụng SPF 30 hoặc 50 với UVA và UVB để được bảo vệ đầy đủ. Cần lưu ý rằng dù có kem chống nắng thì bạn cũng không được tắm nắng quá lâu. Hãy di chuyển vào bóng râm hay dùng quần áo chống nắng để chống lại tia cực tím một cách tốt nhất

Mũ rộng vành

Hãy lựa chọn một chiếc mũ rộng vành để bảo vệ khuôn mặt, da đầu, mũi, cổ và tai của bạn khỏi mặt trời. Nếu sử dụng mũ lưỡi trai bạn chỉ có thể bảo vệ 1 phần phía trên của khuôn mặt. Và hãy đảm bảo rằng ánh nắng không thể xuyên qua chiếc mũ của bạn được.

Bóng râm

Là cách đơn giản và hiệu quả nhất để tránh nắng ở Úc. Một cách dễ dàng để ngăn ngừa tổn thương da là giảm hoặc hoàn toàn tránh ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng các khu vực râm mát. Nếu đang ở trong công viên hãy chọn vị trí dưới những tán cây. Nếu đang ở biển, một chiếc ô sẽ là lựa chọn tốt để bạn có thể nghỉ ngơi ngoài trời.

Kính râm

Là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Hình dáng của chiếc kính râm cũng rất quan trọng, ánh nắng có thể tràn vào mắt bạn qua mép kính. Hãy lựa chọn một chiếc kính vừa với mắt, ôm sát mặt và có đủ tiêu chuẩn chống tia UV.

Trên đây là thông tin về tránh nắng ở Úc. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn