NHỮNG YẾU TỐ GIÚP SINH VIÊN DU HỌC ÚC TÌM VIỆC LÀM NHANH HƠN

Tìm việc làm khi đi du học

Tìm việc làm như thế nào khi du học? Công việc làm thêm không chỉ giúp cho các bạn du học sinh kiếm được một khoản tiền kha khá mỗi tháng mà còn giúp học có được rất nhiều kỹ năng giao tiếp cũng như khi tiếp xúc với xã hội đời thực. Những yếu tốnào giúp du học sinh tìm việc làm nhanh hơn?

  1. Yếu tố khi tìm việc làm: Tự tin

Điều đầu tiên để sống và học tập tốt tại xứ người đó là bạn cần phải tự tin, dũng cảm chấp nhận mọi thử thách sẵn sàng thể hiện bản thân.

Ví dụ: Khi đi phỏng vấn bạn không nên nói trong phỏng vấn xin việc rằng: bạn không chắc chắn, không giỏi hay không có khả năng làm cái gì đó… (I’m not sure, I’m not good at or I don’t have).Thay vào đó, bạn hãy thể hiện những ưu điểm mặt tốt của mình với vai trò là một nhân viên tiềm năng.

Một số sinh viên du học Úc luôn cảm thấy không quen khi phải nói thẳng vấn đề nhưng người tuyển dụng tại Úc, họ lại muốn biết bạn có tự tin với khả năng của mình cũng như cách bạn thể hiện nổi bật trong vòng cạnh tranh này. Hãy tập nói những câu như ‘Thế mạnh của tôi là… ‘ (My biggest strength is…) để tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

  1. Hiểu bản thân

Để tìm việc làm bạn nên hiểu rõ bản thân có thể làm tốt được điều gì, ưu điểm ra sao để có thể định hướng cho bản thân.

Hay hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi như:

Bạn giỏi làm việc gì?

Bạn muốn một sự nghiệp như thế nào?

Những câu hỏi này tưởng chừng như có vẻ đơn giản nhưng hãy suy nghĩ kỹ và chắc chắn rằng điều gì là đam mê thật sự để bản thân hướng tới. Tất nhiên yếu tốt tiền bạc và thời gian cũng là một trong những yếu tố cần xem xét khi chọn công việc để có thể kết hợp hoàn hảo giữa việc du học Úc vừa học vừa làm.

  1. Thực lực quan trọng

Khi viết đơn xin việc, bạn đừng viết những câu sáo rỗng không có tính thực tế như: “Tôi có khả năng chăm chỉ và làm việc hiệu quả” (I’m hard-working and efficient) hay như câu: “Tôi là người suy nghĩ sâu và biết giải quyết vấn đề” (I’m a critical thinker and problem solver”.

Sẽ thật là ấn tượng nếu bạn có thể đưa ra một vài ví dụ cụ thể về việc bạn đã làm ra sao để hoàn thành một công việc, cho dù nó không hề liên quan tới công việc mà bạn muốn xin hiện tại.

  1. Chủ động

 Hãy chủ động liên lạc với phía nhà tuyển dụng khi bạn nộp đơn. Đây là phương pháp tạo ấn tượng tốt không chỉ đối với ở nước ngoài mà ngay tại Việt nam cũng vậy: Nghiên cứu cho thấy trung bình các nhà tuyển dụng chỉ dành ra 6 giây để xem xét đơn xin việc của bạn. bởi vậy hãy tạo một ấn tượng thật tốt cho nhà tuyển dụng bằng cách chủ động gọi điện và tìm hiểu thông tin về vị trí bạn ứng tuyển, như vậy trong hồ sơ bạn có thể viết đơn xin việc tập trung cho vị trí đó.

phongvan

Đừng đợi người tuyển dụng liên lạc mà bạn hãy là người chủ động gọi và nói chuyện.  

xem thêm…

Du học Canada

Danh Sách Các Trường Đại Học Tại Canada

Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Đi Du Học

Kinh Nghiệm Du Học Cần Có

  1. Đi tình nguyện và xây dựng quan hệ

Tham gia các hoạt động xã hội do nhà trường tổ chức hay các câu lạc bộ sẽ là cách tốt nhất để lấy kinh nghiệm du học Úc thực tế. từ đó cũng tốt cho việc xây dựng các mối quan hệ – có thể bạn sẽ tìm việc làm thêm trong mơ từ những mối quan hệ đó.

  1. Giải quyết vấn đề quan trọng hơn bảng điểm

Tại đất nước Úc xinh đẹp, điều quan trọng đối với một nhà tuyển dụng đó không phải là bảng điểm cao hay thành tích vượt trội của bạn ở trường. Họ thường quan tâm tới hiệu quả công việc thực tiễn hơn là lý thuyết. Khi phỏng vấn bạn có thể hỏi nhiều câu hỏi nhưng bạn cũng cần đưa ra được lời giải đáp cho câu hỏi của mình, sếp của bạn sẽ thích bạn hơn đấy.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề du học Úc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn