Tìm việc làm bán thời gian tại Úc

Tìm việc làm bán thời gian tại Úc

 Sinh viên quốc tế tại Úc được phép làm việc tới 40 giờ mỗi hai tuần trong khi học tập. Thời gian làm việc bán thời gian cung cấp một số lợi ích, bao gồm cơ hội để có được những kỹ năng và kinh nghiệm mới, kết bạn mới hoặc đơn giản là kiếm thêm một số tiền chi tiêu. Cùng xem qua một số mẹo tìm việc làm bán thời gian tại Úc.

Tìm việc làm bán thời gian tại Úc

 Những loại công việc bán thời gian tại Úc

 Nhiều sinh viên làm việc trong vị trí nhân viên bán lẻ hoặc khách sạn trong những năm học của họ; tuy nhiên, bạn có thể tìm được công việc liên quan đến khóa học của bạn. Bạn có thể làm việc bán thời gian – làm việc một số giờ được thiết lập mỗi tuần – hoặc là một nhân viên bình thường, nơi giờ và ca làm việc của bạn có thể thay đổi. Người lao động bán thời gian nhận được các quyền lợi giống như nhân viên toàn thời gian, kể cả nghỉ phép có lương, trong khi nhân viên bình thường thì không.

Tìm việc làm bán thời gian tại Úc

Có một số trang web cho phép bạn tìm kiếm việc làm tại Úc, bao gồm:

  • Seek
  • CareerOne
  • SpotJobs
  • Adzuna
  • Indeed
  • Jobted

 Ngoài ra còn có các trang web cung cấp thông tin về các vị trí cụ thể trong một số ngành công nghiệp hoặc công việc tự do.

 Hoặc bạn có thể xem qua các trang web của tổ chức, cá nhân cụ thể. Website một số công ty lớn cho phép bạn thiết lập hồ sơ và nhận thông báo việc làm nếu bạn đăng ký và có công việc phù hợp. Cuối cùng, một số tổ chức cung cấp dịch vụ nghề nghiệp có thể giúp bạn tìm việc làm.

Làm thế nào tôi có thể tăng cơ hội tìm việc?

 Bước đầu tiên của bất kỳ quy trình đăng ký công việc nào thường yêu cầu bạn gửi một bản lý lịch và thư giới thiệu. Điều là một bước quan trọng trong khi bạn tìm việc làm, vì vậy, đây là một vài mẹo để làm theo.

  • Yêu cầu một người nói tiếng Anh thành thạo để đọc lại đơn xin của bạn và tìm bất kỳ lỗi nào.
  • Đảm bảo hồ sơ của bạn được cập nhật và liệt kê tất cả các kỹ năng và thành tích liên quan của bạn, bao gồm cả những kỹ năng bạn đã đạt được thông qua việc học.
  • Cố gắng cập nhật thư xin việc của bạn mỗi khi bạn đăng ký một công việc và điều chỉnh nó cho mỗi tổ chức và vai trò cụ thể – nếu bạn có các kỹ năng hoặc kinh nghiệm đặc biệt phù hợp, hãy đảm bảo bạn tập trung vào những điều này. Bạn cũng nên giải quyết bất kỳ tiêu chí lựa chọn chính hoặc câu hỏi nào được đưa vào quảng cáo việc làm.

 Nếu bạn đang ở giai đoạn phỏng vấn, hãy dành thời gian để nghiên cứu tổ chức, các sản phẩm và dịch vụ của nơi bạn xin việc. Hãy suy nghĩ về cách các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn phù hợp với vai trò (sử dụng các ví dụ cụ thể) và cố gắng chuẩn bị một số câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn phổ biến. Bạn cũng nên đưa ra câu hỏi của riêng bạn để hỏi. Một ý tưởng tốt để thực hành kỹ năng phỏng vấn của bạn là thực hiện với một người bạn trước để giúp giảm bớt các căng thẳng. Vào ngày phỏng vấn, hãy đảm bảo bạn chuẩn bị thời gian cho cuộc phỏng vấn để tránh bị trễ, ăn mặc gọn gàng và thích hợp, và chuyển điện thoại của bạn thành im lặng.

Trên đây là thông tin về tìm việc làm bán thời gian tại Úc. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

 

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn