Thủ tục xin Visa du học Úc

Thủ tục Xin Visa du học Úc

Du học Úc rất được các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm. Đã có rất nhiều bài viết về những thủ tục, điều kiện khi xin Visa du học Úc. Nhưng đôi khi do nhiều quá dẫn đến tình trạng các bạn bị loạn thông tin vì không phải bài viết nào cũng chính xác. Ở bài viết này, du học Ves xin đưa ra thông tin về thủ tục xin Visa du học Úc mới nhất được lấy nội dung từ website lãnh sự quán Australia.

Thủ tục xin visa du học Úc

Chính sách SSVF là gì

SSVF – Simplified Student Visa Framework chương trình xét visa du học Úc được chính phủ Úc đưa ra từ ngày 1 – 7 – 2016 để thay thế cho các chương trình xét visa cũ. Mục đích ra đời của SSVF nhằm đơn giản hóa quá trình xin visa du học Úc, giảm sự cồng kềnh trong thủ tục. Vì vậy, hiện nay visa du học Úc chỉ còn gồm 2 loại:

 Áp dụng chính sách SSVF đối với sinh viên Việt Nam

Khi xin Visa du học Úc sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố:

 • Mức độ rủi ro về di trú của quốc gia của du học sinh. Level 1 là tỷ lệ nhập cư thấp nhất, level 3 là tỷ lệ nhập cư cao nhất
 • Trường du học sinh dự định theo học tại Úc. Có các cấp độ 1, 2, 3 được đánh giá qua tỷ lệ có thị thực của du học sinh và tỷ lệ học sinh theo học.
  • Khi nộp đơn xin thị thực tại các trường cấp độ 1 học sinh không cần chứng minh tài chính cũng như chứng chỉ IELTS/TOEFL
  • Khi nộp đơn xin thị thực tại các trường cấp độ 2, 3 học sinh cần có hồ sơ tài chính và chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS/TOEFL

Thủ tục sinh trắc là bắt buộc trong quá trình xin visa du học Úc. Học sinh cần có mặt tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Australia (AVAC) do VFS điều hành để lấy dấu vân tay và chụp ảnh.

Hồ sơ xin Visa du học Úc

 1. Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
 2. Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.
 3. Hộ chiếu.
 4. 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
 5. Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
 6. Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.
 7. Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
 8. Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
 9. Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
 10. Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc (CoE). Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.
 11. Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
 12. Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
 13. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
 14. Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.
 15. Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
 16. Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

Thời điểm nên nộp đơn xin Visa du học Úc

Để trách các rủi ro nên du học VES xin đưa ra lời khuyên với các bạn nên nộp đơn xin Visa du học Úc trước ngày nhập học khoảng 8 – 10 tuần.

Trên đây là thông tin về thủ tục xin visa du học Úc. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn