Thủ tục xin Visa du học New Zealand

Thủ tục xin visa du học New Zealand

Thủ tục xin Visa du học New Zealand cần những gì? Những giấy tờ cần thiết khi xin visa du học New Zealand là gì?

Thủ tục xin Visa du học New Zealand

Các giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục xin Visa du học New Zealand

  1. Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand (INZ 1012)” điền đầy đủ bằng tiếng Anh có dán ảnh.
  2.  

    Giấy chứng nhân của trường Đại học (nếu bạn đang học Đại học) hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm)

     

  3.  

    Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

  4.  

    Bản sao Giấy khai sinh, bản sao Chứng minh thư nhân dân.

  5.  

    Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học), bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất.

  6.  

    Nộp lệ phí xin cấp thị thực du học và lệ phí phỏng vấn (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào).

  7.  

    Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu).

  8.  

    Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

  9.  

    Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm:

    •  

      Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là 7.000 NZD/năm (khoảng 5.000 USD/năm) và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng).

    •  

      Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng,tài sản (bao gồm cả bất động sản).

  10. Thư mời nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường. Thư mời học này phải có các thông tin sau đây:
    • Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thanh khóa học đó. Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA)
    • Bằng chứng rằng khóa học đó và cơ sở đào tạo đó đáp ứng yêu cầu của New Zealand đối với sinh viên quốc tế du học New Zealand, và
    • Số tiền học phí cho toàn khóa học, hoặc nếu khóa học dài hơn một năm thì số tiền học phí của một năm và
    • Bạn có phải đóng tiền học phí hay không, mức tiền học phí đó là áp dụng cho sinh viên quốc tế du học New Zealand học toàn thời gian.
  11.  Một tấm hình cỡ Hộ chiếu mới nhất

Thời gian xét thủ tục xin Visa du học New Zealand

Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…

Thời gian xét hồ sơ khoảng 3 tuần. Trong các thủ tục xin Visa du học New Zealand không phải ai cũng yêu cầu phỏng vấn. Những người tham gia phỏng vấn sẽ có thông báo từ đại sứ quán.

Trên đây là thông tin về thủ tục xin visa du học New Zealand. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

 

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn