Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc

Để có thể nhập cảnh và học tập tại Hàn Quốc cần có Visa du học Hàn Quốc. Tùy theo chương trình học tập (nghiên cứu dài hạn, học tiếng, trải nghiệm văn hóa) sẽ có những loại visa tương ứng khác nhau. Sinh viên du học hệ chính quy sẽ nhận Visa D-2, Sinh viên theo học hệ không chính quy (học tiếng, trải nghiệm văn hóa, học nghề,…) sẽ nhận visa D-4. Để rút ngắn thời gian xét Visa, người xin visa cần có giấy chứng nhận cấp thị thực (certificate of Visa issuance)

Giấy chứng nhận cấp thị thực là gì?

 Trước khi được lãnh sự quán cấp Visa, du học sinh có thư mời từ trường sẽ được bộ tư pháp Hàn Quốc cấp giấy chứng nhận cấp thị thực. Thường, trường dự định theo học sẽ xin giấy chứng nhận này cho học sinh và gửi kèm cùng thư mời nhập học. Khi học sinh nhận sẽ có số cấp Visa để điền vào đơn xin Visa và gửi lên đại sứ quán.

Visa du học Hàn Quốc

Loại D-2: Sinh viên du học hệ chính quy

Đối tượng áp dụng

  • Sinh viên theo học chương trình trên đào tạo nghề, du học tại các cơ sở nghiên cứu học thuật – giáo dục, hoạt động nghiên cứu
  • Du học sinh theo học các trường: cao đẳng, đại học, cao học chính quy được thành lập theo quy định của lật giáo dục. Các cơ quan học thuật trực thuộc các cơ quan giáo dục trên cấp Cao đẳng được thành lập theo Bộ luật đặc biệt, chương trình nghiên cứu chỉ định.

Thời gian hiệu lực Visa du học Hàn Quốc diện D-2 tối đa:

  • 2 năm

Địa điểm đăng ký

  • Đại sứ quán Hàn Quốc

Những giấy tờ bắt buộc khi xin visa du học Hàn Quốc

  • Đơn đăng ký (mẫu 34)
  • Bản sao hộ chiếu
  • Ảnh thẻ
  • Phí nộp hồ sơ
  • Bản sao giấy phép đăng ký hoạt động của cơ quan giáo dục ( hoặc giấy chứng nhận mã số thuế).
  • Giấy báo nhập học (Do Hiệu trưởng trường ký xác nhận và ban hành)
    • Các du học sinh nhận học bổng từ viện giáo dục quốc tế cấp quốc gia, các du học sinh nhận học bổng từ Bộ Quốc phòng chỉ cần nộp giấy giới thiệu của Bộ trưởng Bộ Giáo dục hoặc Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. (Giấy chứng minh học sinh nhận học bổng từ chính phủ)
  • Hồ sơ chứng minh quan hệ gia đình ( Giới hạn trong các trường hợp nộp chứng nhận số dư tài khoản của phụ huynh)
    • Từ 1/7/2016, công dân các quốc gia có tỷ lệ lao cao phải nộp giấy khám lao kèm kết quả chụp X-quang ngực theo quy định về quản lý lưu trú và cấp Visa cho bệnh nhân nhiễm lao người nước ngoài.

** Các quốc gia có tỷ lệ lao cao: Trung Quốc, Philippin, Indonesia, Banglades, Việt Nam, Mông Cổ, Thái Lan, Pakistan, Srilanka, Ấn Độ, Myanmar, Nepal, Iran, Uzbekistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Ukraina, Nigeria, Ai cập, Peru

Những giấy tờ yêu cầu theo từng cấp học:

  HỆ CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC, THẠC SỸ, TIẾN SỸ

  • Bảng điểm các cấp học
  • Bản chứng minh khả năng tài chính (Số tiền đủ chi trả cho tiền học 1 năm và tiền sinh hoạt)

DIỆN NGHIÊN CỨU ĐẶC BIỆT

  • Tài liệu học lực các cấp học (Người đã có bằng thạc sĩ trở lên cũng phải làm theo quy định)
  • Bản chứng minh khả năng tài chính (Chứng minh số dư tài khoản, giấy xác nhận trợ cấp nghiên cứu)

HỌC SINH TRAO ĐỔI

  • Hồ sơ chứng nhận phí thuê nhà
  • Giấy giới thiệu của trường đại học đang theo học
  • Giấy tờ chứng minh là học sinh trao đổi (Công văn mời học của trường đại học, Giấy hợp tác giao lưu giữa hai trường v.v)
  • Giấy chứng minh học sinh đã học trên một học kỳ (Giấy chứng nhận là sinh viên của trường đại học tại Việt Nam)

Loại D-4: visa du học Hàn Quốc diện đào tạo tổng hợp

Đối tượng áp dụng

  • Du học tiếng Hàn tại các viện ngôn ngữ trực thuộc trường đại học (D-4-1)
  • Sinh viên học tập tại các cơ quan giáo dục, nghiên cứu thuộc phạm vi cấp Visa D-2
  • Du học Hàn Quốc diện học nghề, kỹ thuật tại các viện nghiên cứu hoặc các cơ quan đào tạo công lập hoặc tư thục.
  • Đối tượng làm việc cho hoạt động nghiên cứu hoặc trong quá trình nhận giáo dục, thực tập tại các cơ quan đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp đầu tư nhân lực nước ngoài.

Thời gian hiệu lực visa du học Hàn Quốc loại D-4 tối đa

  • 2 năm

Địa điểm đăng ký

  • Đại sứ quán Hàn Quốc
  • Đăng ký online qua trang web quản lý visa Hàn Quốc(https://www.visa.go.kr)

Hồ sơ giấy tờ xin visa du học Hàn Quốc loại D-4

  • Đơn xin cấp Visa
  • Hộ chiếu
  • Ảnh thẻ đúng quy cách (1 tấm)
  • Phí gia hạn
  • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của cơ quan giáo dục hoặc mã số thuế
  • Giấy báo nhập học (Do Hiệu trưởng trường ký xác nhận và ban hành)

Thay đổi việc nộp hồ sơ qua kiểm chứng thông tin trên Hệ thống thông tin du học sinh (FIMS) bằng “thư mời” do viện trưởng Viện giáo dục quốc tế Hàn Quốc gửi.

  • Hồ sơ chứng minh ứng viên đang theo học tại trường và học bạ các cấp
  • Khi cần xác minh qua bản gốc, ứng viên có thể phải nộp kèm theo bản sao.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính
    • Hồ sơ chứng minh tài chính (VD: số dư tài khoản, sổ ngân hàng, giấy chứng nhận học bổng, ghi chép nhận và gửi tiền tài khoản), ứng viên có thể phải nộp kèm bản gốc với bản sao khi có yêu cầu xác minh bản gốc. (Số dư tài khoản phải được giữ trong khoảng thời gian 30 ngày mới có hiệu lực)
    • Trong trường hợp nộp sổ tài khoản tiết kiệm của phụ huynh, ứng viên phải nộp kèm sổ hổ khấu.
  • Kế hoạch học tập (Nội dung bao gồm Thời khóa biểu, danh sách giảng viên, thiết bị học tập v.v)
    • Ngoài ra, để kiểm tra lại mục đích nhập cảnh, tính xác thực của thư mời, tư cách của người mời và người được mời, ứng viên có thể phải nộp thêm hồ sơ nếu cần.
    • Để biết thêm thông tin chi tiết, tham khảo trang hikorea: (http://www.hikorea.go.kr) hoặc trang web quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc (http://www.immigration.go.kr)

Trên đây là thông tin về Visa du học Hàn Quốc. Mọi thắc mắc về du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn