Hồ sơ du học Úc gồm những gì?

Thủ tục du học Úc cũng giống như nhiều nước khác. Cần có thư mời nhập học từ trường bạn đăng ký, Visa du học là bạn có thể tới Australia học tập và sinh sống. Du học VES xin tổng hợp lại các thông tin về thủ tục du học Úc giúp các bạn nắm được rõ hơn và thuận lợi trong quá trình hoàn thành hồ sơ du học Úc.

Thủ tục du học Úc

Thủ tục xin thư mời nhập học:

Các trường Úc thường đưa ra thủ tục cụ thể các hồ sơ cần thiết để xét tuyển tùy theo yêu cầu của từng ngành. Thông thường, các hồ sơ bắt buộc phải có bao gồm:

• Học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm đại học / cao học
  • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học / đại học / thạc sỹ
  • Chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS / TOEFL) nếu có
  • Đơn xin học đã điền đầy đủ thông tin (theo mẫu của trường)
  • Sơ yếu lý lịch viết bằng tiếng Anh nếu ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc
  • Xác nhận kinh nghiệm làm việc (đối với những chương trình có yêu cầu kinh nghiệm làm việc)
  • Thư giới thiệu (đối với các ứng viên đăng ký chương trình cao học / nghiên cứu sinh / các hồ sơ xin học bổng)
  • Đề cương nghiên cứu (đối với nghiên cứu sinh)

hồ sơ du học úc gồm những gì

Thủ tục xin visa du học Úc:

Visa du học cho các du học sinh sẽ được xét duyệt bởi Bộ phận Quản lý Nhập cư và Bảo vệ Biên giới của Úc (Department of Immigration and Border Protection – DIBP).

Hồ sơ xin visa du học thường bao gồm những giấy tờ chính sau đây:

• Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.
  • Hộ chiếu.
  • 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
  • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
  • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.
  • Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
  • Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
  • Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
  • Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc (CoE). Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.
  • Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
  • Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
  • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
  • Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.
  • Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
  • Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

PHỎNG VẤN VISA

Một trong những khâu quan trọng nhất trong lộ trình xin visa du học Úc chính là chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn với viên chức của Lãnh Sự Quán. Nếu bạn chuẩn bị không kỹ lưỡng về kiến thức cũng như kỹ năng cho cuộc phỏng vấn này, mọi công sức của bạn đều “đổ xuống sông, xuống bể”. Với kinh nghiệm luyện phỏng vấn du học Úc, DUHOCVES sẽ giúp bạn có được buổi phỏng vấn visa thành công nhất.

Có thể bạn quan tâm: