Thủ tục du học New Zealand

thủ tục du học New Zealand

Thủ tục du học New Zealand

Những Thủ tục du học New Zealand bạn cần biết.

Bước 1: Tư vấn chọn trường và ngành

VES sẽ tư vấn cho bạn chọn lựa được trường, ngành học, và thành phố học phù hợp với học lực, điều kiện tài chính và sở thích của bạn.

Bước 2: Thủ tục du học New Zealand: Đăng ký nhập học

Sau khi đã chọn được khu vực, ngành học, trường học phù hợp với mình. Các bạn học sinh sẽ cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhập học.

Một bộ hồ sơ đầy đủ để xin thư mời học từ một trường trung học, cao đẳng hay đại học tại New Zealand có thể sẽ có những khác biệt giữa các trường, nhưng nhìn chung các bạn cần chuẩn bị:

  1. Form đăng ký nhập học (theo yêu cầu mỗi trường)
  2. Phí ghi danh (theo quy định mỗi trường)
  3. Bản sao học bạ, bảng điểm và các bằng cấp của bậc học cao nhất
  4. Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
  5. Bản sao Hộ chiếu hoặc Giấy khai sinh
  6. Thư giới thiệu từ thầy cô hoặc cơ quan làm việc (nếu trường yêu cầu)
  7. Xác nhận việc làm/ kinh nghiệm làm việc (nếu trường yêu cầu)

Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký. Bộ phận tuyển sinh của trường sẽ xem xét hồ sơ và thông báo kết quả tới bạn trong 1 – 4 tuần (tùy theo chính sách của nhà trường). Nếu bạn được nhận vào học, trường sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học (Letter of Offer) qua email như bằng chứng xác nhận bạn qua được vòng tuyển sinh của nhà trường.

Bước 3: Xin visa du học New Zealand

Đây sẽ là bước quan trọng nhất, cũng là bước khó khăn nhất khi làm Thủ tục du học New Zealand. Để xin visa du học New Zealand, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ cơ bản sau đây:

  1. Mẫu đơn xin cấp visa du học New Zealand
  2. Hộ chiếu (còn hiệu lực trong khoảng thời gian bằng thời gian khóa học đăng ký tại New Zealand + ít nhất 3 tháng)
  3. 2 ảnh 4*6 nền trắng mới nhất
  4. CMND của học sinh và người bảo lãnh tài chính
  5. Lệ phí xin cấp visa theo quy định của Đại Sứ Quán (các khoản lệ phí này sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp)
  6. Thư mời nhập học của trường tại New Zealand..
  7. Hồ sơ học tập
  8. Lý lịch tư pháp số 2 còn hạn tối thiểu 6 tháng (trường hợp học sinh trên 17 tuổi).
  9. Kết quả khám sức khỏe tại phòng khám chỉ định của Đại Sứ Quán
  10. Giấy tờ chứng minh tài chính du học New Zealand, trong đó bao gồm sổ tiết kiệm và giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập thường xuyên của người bảo trợ tài chính với yêu cầu cụ thể:

– Nếu bạn theo học khóa học kéo dài ngắn hơn 36 tuần, gia đình bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu chi trả được 1,250 NZD/ tháng

– Nếu bạn theo học khóa học kéo dài hơn 36 tuần, gia đình bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu chi trả được 15,000 NZD/năm (tương đương với chi phí học tập và sinh hoạt của bạn mỗi năm tại New Zealand)

 Bước 4: Chuẩn bị lên đường du học New Zealand

Khi đã sẵn sàng mọi thứ, bạn có thể nhanh chóng đặt vé máy bay tới New Zealand trong thời gian sớm nhất. Lúc này, bạn sẽ cần tìm hiểu cụ thể về văn hóa, cuộc sống, con người,… Tại nơi mình sẽ tới, đồng thời có thể tham gia những forum/ facebook hội sinh viên của trường để làm quen trước với các bạn học sinh Việt Nam. Nếu bạn còn băn khoăn, lo lắng về cuộc sống sắp tới. Đừng ngần ngại hỏi kinh nghiệm du học của những người đi trước thông qua các diễn đàn của du học sinh. Hoặc tìm tới các chuyên gia tư vấn du học giàu kinh nghiệm để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

VES sẽ bố trí người đón bạn tại sân bay.

Mọi thắc mắc về vấn đề du học New Zealand xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0977 559 458                     Tel: 04 322 168 10

Email: contact@duhocves.edu.vn/ngan@duhocves.edu.vn

Địa chỉ: 21 Cù Chính Lan, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn