Thủ tục du học Ireland

Thủ tục du học Ireland

Thủ tục du học Ireland yêu cầu những điều gì? Các giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị du học Ireland?

Chất lượng giáo dục tai Ireland được cục chất lượng và chứng chỉ Ireland (Quality and Qualifications Ireland – QQI) quản lý và phát triển theo tiêu chuẩn chất lượng quốc gia (National Qualifications Framework – NQF).

Sinh viên được khuyến khích so sánh các chương trình học theo tiêu chuẩn của NQF để có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Thủ tục du học Ireland

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học tại Ai len rất dễ dàng. Có nhiều cách để đăng ký học tại đây phụ thuộc vào chương trình bạn chọn: Các khóa tiếng Anh, chương trình đại học, sau đại học

  • Khóa học tiếng Anh

Để học tiếng Anh tại Ireland bạn chỉ cần đăng ký trực tiếp với trường bạn muốn theo học và lựa chọn khóa học. Có rất nhiều khóa học tiếng Anh tại đây và phù hợp với mọi người. Dù bạn bao nhiêu tuổi, mục đích học tiếng Anh của bạn là kinh doanh, giao tiếp, học thuật… Đều có các khóa học tương ứng cho nhu cầu của bạn.

  • Khóa học bậc đại học

– Tiếng Anh là điều kiện bắt buộc khi du học Ireland. Bạn cần nghe, nói, viết tiếng Anh tốt vì nó là ngôn ngữ chính thức được dùng để giảng dạy trong các trường đại học. Nhưng khi làm thủ tục du học Ireland, sẽ không yêu cầu Ireland nếu bạn muốn học tham gia khóa học tiếng Anh tại Ireland.

– Học bạ, bằng tốt nghiệp phổ thông.

  • Khóa học bậc sau đại học

– Bậc sau đại học tại Ireland thường có yêu cầu rất cao. Thường các trường sẽ yêu cầu bạn nộp đơn xin nhập học qua Postgraduate Applications Centre

– Để vào thẳng khóa chính IELTS tối thiểu là 6.5 không band nào dưới 6.0 hoặc bạn có thể học tiếng Anh tại Ireland mà không yêu cầu IELTS.

Thủ tục xin Visa du học Ireland

Giống như các quốc gia khác, thủ tục du học Ireland đối với du học sinh không có quốc tịch châu Âu bắt buộc phải có VISA.

  • Thủ tục xin Visa du học Ireland thông thường

– Hoàn thành đơn xin Visa

– Ảnh thẻ

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 12 tháng

– Nộp lệ phí nộp đơn

– Thư giải trình

– Thư mời nhập học từ một cơ sở giáo dục tại Ireland (cao đẳng, đại học,…). Trong đó khóa học phải là toàn thời gian và tối thiểu 15 giờ học vào ban ngày mỗi tuần

– Hóa đơn thanh toán học phí: Nếu học phí khóa học thấp hơn €6.000 bạn phải nộp đầy đủ khoản học phí đó. Nếu học phí khóa học cao hơn €6.000 bạn cần nộp tối thiểu €6.000.

– IELTS tối thiểu để xin Visa du học Ireland là 5.0

– Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh có đủ khả năng chi trả học phí cũng như chi phí sinh hoạt trong quá trình du học Ireland. Ngoài số tiền học phí, chi phí sinh hoạt trung bình tại Ireland là €7.000. Vì vậy bạn cần chứng minh luôn có đủ €7.000 cho mỗi năm học của mình. Để chứng minh tài chính du học Ireland bạn cần có:

 + Bản kê khai chi tiết về tài khoản ngân hàng của bạn trong thời hạn sáu tháng ngay trước khi bạn nộp đơn xin thị thực, và có đủ ngân quỹ để trang trải chi phí của bạn.

 + Các tài sản có giá trị: bất động sản, xe oto…

Bạn nên nộp hồ sơ sớm nhất có thể vì thời gian xét duyệt thường khoảng 8 tuần.

– Bạn chỉ cần mua một trái phiếu giáo dục trị giá €7.000 và không cần bất cứ một thủ tục chính minh tài chính nào khác.

Khi tham gia chương trình Education Bond có những ưu điểm:

– Không yêu cầu IELTS

– Không chứng minh tài chính

– Hỗ trợ 24/7

– Duyệt hồ sơ nhanh chóng, loại bỏ nhiều giấy tờ trong quá trình xin VISA

Bảo hiểm Y tế

Thủ tục du học Ireland bắt buộc đó là bạn cần có bảo hiểm y tế cá nhân khi theo học tại đây.

  • Sinh viên năm đầu chỉ cần bảo hiểm du lịch Ireland
  • Từ năm hai bạn cần mua bảo hiểm y tế cá nhân

Trên đây là các thủ tục du học Ireland cơ bản. Mọi thông tin về du học Ireland vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn