Thủ tục du học Hàn Quốc

Thủ tục du học Hàn Quốc

Thủ tục du học Hàn Quốc cần có thư mời từ trường và Visa du học Hàn Quốc. Nhưng có một chút khác biệt là khi có thư mời từ trường top 1%, cơ hội nhận visa du học của bạn là 99% và không phải chứng minh tài chính.

Thủ tục du học Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc

Lãnh sự quán đưa ra yêu cầu đối với các học sinh có nguyện vọng du học Hàn Quốc là không tốt nghiệp quá 3 năm đối với bậc học cao nhất khi xét hồ sơ. Ngoài ra còn có một số yêu cầu cụ thể như sau:

Cấp Yêu cầu Thời gian học
Tiến sĩ  Du học sinh đã có bằng Thạc sĩ Hơn 2 năm
Thạc sĩ  Du học sinh đã có bằng Cử nhân Hơn 2 năm
Đại học  Sinh viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông (chương trình học 12 năm) Từ 4 đến 6 năm
Trường dạy nghề Từ 2 đến 3 năm
Du học tiếng  Sinh viên đã tốt nghiệp từ cấp trung học cơ sở trở lên. Từ 1 đến 2 năm
Sinh viên trao đổi  Sinh viên đang theo học tại trường đại học có chương trình trao đổi với trường đại học đăng ký. Từ một học kỳ đến 1 năm
Du học tự túc theo học kỳ  Sinh viên phải theo chương trình du học của trường đại học tại Hàn Quốc hoặc du học theo diện sinh viên du học của trường đại học sở tại hoặc theo diện sinh viên tốt nghiệp của trường đại học sở tại. Từ một học kỳ đến 1 năm
Học kỳ kỳ nghỉ đông và hè cho sinh viên nước ngoài  Sinh viên nước ngoài muốn tham gia chương trình học tập liên quan tới Hàn Quốc học và tiếng Hàn trong kỳ nghỉ.

Thủ tục du học Hàn Quốc: thư mời nhập học

Để xin thư mời nhập học từ các trường Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  •  Đơn xin nhập học
  •  Giới thiệu bản thân và Kế hoạch học tập
  •  Bảng điểm và bằng tốt nghiệp (hoặc giấy tốt nghiệp tạm thời)
  •  Hồ sơ chứng minh thân thế của ứng viên và phụ huynh (Bản sao hộ chiếu, CMTND v.v)
  •  Giấy chứng minh quan hệ giữa ứng viên và phụ huynh ban hành bởi cơ quan chính phủ (sổ hộ khẩu)
  •  Giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ (TOPIK, bảng điểm tiếng Anh có công chứng v.v)
  •  Giấy giới thiệu
  •  Tài liệu chứng minh hoạt động (Bằng khen, giải thưởng, v.v)
  •  Tài liệu chứng minh tài năng – Portfolio, CD có chứa tác phẩm (cho các ứng viên đăng ký ngành Văn thể mỹ)

Với những bạn xin từ mời từ các trường Top 1% bạn còn cần trải qua một cuộc phỏng vấn với bộ phận tuyển sinh của trường.

Thời gian đăng ký

Các trường chủ yếu nhận hồ sơ đăng ký học kỳ mùa xuân (Khai giảng tháng 3) trong tháng 9 ~ 11 năm trước, học kỳ mùa thu (Khai giảng tháng 9) nhận hồ sơ vào tháng 5~6 cùng năm. Gần đây, nhiều trường đã áp dụng nhận hồ sơ qua internet. Đối tượng ứng viên nhập học từ cấp Đại học sẽ được chia ra làm hai diện: Nhập học từ năm thứ 1 và chuyển tiếp. Các ứng viên nhập học từ năm thứ 1 đại học phải có bằng tốt nghiệp THPT trở lên. Các ứng viên đăng ký hệ chuyển tiếp phải có thời gian theo học một thời gian nhất định tại trường đại học hoặc phải có bằng học nghề.

Thủ tục du học Hàn Quốc: Xin Visa

Các giấy tờ cần thiết

  • Đơn đăng ký (mẫu 34)
  • Bản sao hộ chiếu
  • Ảnh thẻ
  • Phí nộp hồ sơ
  • Bản sao giấy phép đăng ký hoạt động của cơ quan giáo dục ( hoặc giấy chứng nhận mã số thuế).
  • Giấy báo nhập học (Do Hiệu trưởng trường ký xác nhận và ban hành)
    • Các du học sinh nhận học bổng từ viện giáo dục quốc tế cấp quốc gia, các du học sinh nhận học bổng từ Bộ Quốc phòng chỉ cần nộp giấy giới thiệu của Bộ trưởng Bộ Giáo dục hoặc Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. (Giấy chứng minh học sinh nhận học bổng từ chính phủ)
  • Hồ sơ chứng minh quan hệ gia đình ( Giới hạn trong các trường hợp nộp chứng nhận số dư tài khoản của phụ huynh)
  • Bảng điểm
  • Hồ sơ tài chính
  • Phỏng vấn với lãnh sự quán

Đối với những sinh viên có thư mời từ những trường top 1% sẽ không cần hồ sơ tài chính và phỏng vấn với lãnh sự quán (Visa thẳng).

>> Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

Trên đây là thông tin về thủ tục du học Hàn Quốc. Mọi thắc mắc về du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn