Thủ tục du học Canada

Thủ tục du học Canada

Thủ tục du học Canada

 Thủ tục du học Canada học sinh/ sinh viên Việt Nam cần có:

  • Giấy phép du học sinh (Study permit)
  • Thị thực nhập cảnh (visa)

(Trong trường hợp khóa học của bạn nhiều hơn 6 tháng)

HỒ SƠ CẦN THIẾT KHI XIN VISA (THỊ THỰC NHẬP CẢNH) DU HỌC CANADA

Chú ý: Nộp bản sao y công chứng và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

  • Lệ phí xin visa: 220USD
  • Đơn xin visa du học: điền đầy đủ thông tin và ký tên
  • Hộ chiếu bản chính
  • 2 ảnh 4×6, chụp trong vòng 6 tháng
  • Hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn/quyết định ly hôn (nếu có)
  • Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada, trên thư cần nêu rõ:

+    Họ tên và địa chỉ của du học sinh
+    Ngày tháng năm sinh của du học sinh
+    Khóa học và trình độ của khóa học
+    Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học
Lưu ý: Để được học tại các cơ sở giáo dục tỉnh Quebec, du học sinh cần có Giấy chấp nhận cho vào tỉnh Quebec (Certificat d’acception du Quebec (CAQ)) do Bộ Cộng Đồng Văn Hóa và Nhập Cư của Quebec cấp (Ministere des Communautes Culturelles et de I’Immigration du Quebec (MCCI)).

  • Học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, phiếu điểm gần đây nhất do trường đại học hoặc trường dạy nghề cấp và tất cả các bằng cấp.
  • Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng / Sổ tiết kiệm ngân hàng trong 12 tháng vừa qua.
  • Thư chứng minh việc làm nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế của 6 tháng vừa qua và hình chụp cơ sở kinh doanh.
  • Nếu có học bổng thì cho biết lọai học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.
  • Lý lịch tư pháp: du học sinh dự định trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư Pháp tỉnh cấp.

 Thủ tục du học Canada với người tài trợ từ phía Canada:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
  • Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada
  • Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khỏan ngân hàng
  • Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular, vd: RC143) trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh VÀ của vợ/chồng của người bảo lãnh. Nếu vợ/chồng của người bảo lãnhkhông làm việc hoặc vì lý do nào đó không thể nộp giấy tờ này, cần có thư giải thích ghi rõ lý do.
  • Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh VÀ của vợ/chồng của người bảo lãnh.

Thủ tục du học Canada đối với du học sinh dưới 18 tuổi:

  • Tờ khai có công chứng hoặc chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ tên của người giám hộ ở Canada, người giám hộ ở Canada thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp.
  • Tờ khai có công chứng do người được chỉ định làm người giám hộ ở Canada ký chấp nhận quyền giám hộ đồng ý thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp.

Chuẩn bị phỏng vấn:

Lãnh sự sẽ có thông báo cho du học sinh trường hợp hồ sơ được chấp thuận miễn phỏng vấn, từ chối hay yêu cầu phỏng vấn.
Cuộc phỏng vấn thường tiến hành tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong buổi phỏng vấn, du học sinh đem theo tất cả các giấy tờ cần thiết cũng như thư triệu tập phỏng vấn.
Để đạt được kết quả phỏng vấn tốt, du học sinh sắp sửa tham dự buổi phỏng vấn theo yêu cầu của TLS Canada cần chú ý đến các vấn đề sau:

  • Kết quả học tập: Kết quả học tập của học sinh tại Việt Nam
  • Kế họach học tập tương lai: Học sinh nên có kế họach học tập rõ ràng, thời gian học anh văn dự tính bao lâu, chuyên ngành chính thức là gì (đối với các em đă tốt nghiệp phổ thông trung học). Học sinh cũng cần biết mình sắp học tại thành phố nào, trường tên gì, ở đâu… Học sinh được khuyến khích tìm hiểu thêm thông tin trường và thành phố mình sắp đến theo học.
  • Nơi ăn và chốn ở: Học sinh cần biết các chi tiết về nơi ở của mình trong tương lai tại Canada.
  • Thông tin về người tài trợ: Học sinh cần biết ai sẽ là người tài trợ cho mình đi học, và bằng cách nào. Học sinh được khuyến khích hiểu rõ khả năng tài trợ, thu nhập của người tài trợ …
  • Học sinh được khuyến khích ăn mặc nghiêm túc, thái độ tôn trọng, bình tĩnh, tự tin, đúng mực trong quá trình phỏng vấn.
  • Học sinh cần mang theo bản chính cùa các giấy tờ đă nộp vào TLS Canada hoặc các giấy tờ bổ sung khác (nếu có).

Thủ tục du học Canada với du học sinh muốn quay lại Canada để tiếp tục việc học:

  • phí xử lý đơn: 220 USD
  • Đơn xin thị thực nhập cảnh du lịch: phải được ký tên và điền đầy đủ thông tin. (Bộ đơn gồm: Đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình).
  • chiếu: bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày định đến Canada.
  • 2 ảnh 4×6 cm chụp trong vòng 6 tháng
  • Giấy tờ hộ tịch: hộ khẩu, khai sinh, chứng minh nhân dân.
  • Tất cả các bảng điểm, bằng cấp có được trong quá trình học tại Canada

Thủ tục du học Canada với chương trình CES (Canadian Express Study), sinh viên không phải nộp hồ sơ tài chính để xin giấy phép du học trong trường hợp:

  1. Đăng ký xét tuyển vào chương trình toàn thời gian tại một trong các thành viên thuộc Colleges and Institutes Canada
  2. Bằng chứng thanh toán học phí cho một năm;
  3. IELTS tổng số điểm là 5.0 không có band nào dưới 4.5,
  4. Mua một chứng chỉ đầu tư đảm bảo – GIC đặc biệt trị giá CAD 10,000 để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên nghỉ tại Canada; (Việc mua chứng chỉ GIC sẽ được VES hướng dẫn chi tiết)
  5. Nộp đơn xin thị thực 60 ngày trước ngày bắt đầu;
  6. Kiểm tra y tế trả trước ít nhất một tuần trước khi nộp đơn.

Hãy nhanh tay đăng ký du học Canada tại VES

 

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn