Các thành phố của Canada

thành phố của Canada

Các thành phố của Canada đều có những nét riêng. Nhưng tựu chung đây đều là điểm đến lý tưởng cho du học sinh trên toàn thế giới. Để có một cái nhìn tổng quan về “xứ sở lá phong” và lựa chọn được điểm đến phù hợp nhất cho việc du học của mình, hãy cùng du học VES điểm qua những thành phố lớn của Canada:

Tổng quan các thành phố của Canada

  1. Montreal, Quebec

Theo QS Rankings 2016, với thứ hạng 7 trong danh sách, Montreal nằm trong top các thành phố du học lý tưởng nhất của Canada cho sinh viên toàn cầu.

Montreal được biết đến với nhiều viện giáo dục quốc tế lâu đời. Nổi tiếng nhất là Đại học McGrill. Bên cạnh đó, Université de Montréal, Université du Québec à Montréal và Đại học Concordia cũng là những cái tên đáng tin cậy.

Được biết đến như một thành phố trung tâm giảng dạy lý tưởng về các chuyên ngành thiết kế, nghệ thuật, du lịch, phim, nghiên cứu các vấn đề toàn cầu và hàng không vũ trụ. Đặc biệt, đối với các sinh viên theo học các chương trình tiếng Pháp, còn được cung cấp thêm kiến thức về văn hóa, lịch sử ở vùng bản địa.

Không những được mệnh danh là thủ đô văn hóa. Montreal còn nổi tiếng là thành phố có cộng đồng nói tiếng Pháp lớn nhất Canada. Tuy nhiên, đại đa số người dân tại đây đều có thể nói thành thạo cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Du học sinh tại Montreal có cơ hội thuận lợi để tiếp cận và trau dồi cả hai ngôn ngữ này.

Nơi đây cũng là quê hương của các lễ hội quốc tế lớn như Festival nhạc Jazz quốc tế tại Montreal, và Festival hài kịch lớn nhất thế giới. Là thành phố lớn thứ hai ở Canada, Montreal không thiếu hoạt động cho các bạn trẻ khám phá với hàng loạt nhà hàng, bảo tàng, công viên – nơi du học sinh có thể lựa chọn để trải nghiệm những ngày thú vị.

Khí hậu tại Montreal nhìn chung được đánh giá vô cùng dễ chịu với đủ 4 mùa. Chỉ có điều mùa đông nơi đây khá khắc nghiệt, tuyết rơi dày, có thể kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3.

Mức học phí của các trường tại Montreal dành cho sinh viên cũng quốc tế thấp hơn so với những nơi khác của Canada, trung bình khoảng US$ 14,300/năm.

  1. Victoria, British Columbia

Dân số tại Victoria chỉ khoảng 80 nghìn dân nên đời sống ở đây khá dễ chịu, dân cư thân thiện.

Du học sinh có thể lựa chọn những trường đại học danh tiếng ở Victoria như đại học Victoria, Royal Roads, Camosun College…

Khác với Montreal, Victoria là thành phố có khí hậu tương đối ôn hòa, ít có tuyết. Mùa hè dao động từ 11-20 độ C, mùa đông từ 3.5 – 8.8 độ C.

Đến với thành phố Victoria, du học sinh còn có thể dạo quanh một số địa điểm nổi tiếng Victoria như khu Chinatown, vườn hoa Butchard Garden, bảo tàng hoàng gia British Columbia,…

Sống và học tập tại thành phố này, du học sinh còn có thể dễ dàng tiếp cận đến các thành phố lớn khác như Vancouver, British Columbia hoặc Seattle, Washington chỉ qua một chuyến phà ngắn.

  1. Toronto, Ontario

Là thành phố lớn nhất ở Canada với 2,6 triệu dân, cũng là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới, Toronto là một thành phố nhộn nhịp và nơi thú vị để theo đuổi trên con đường du học.

Toronto có nhiều cơ sở giáo dục lớn như: Đại học Toronto, Đại học York, Đại học Ryerson, hay cao đẳng Seneca, cao đẳng Humber …

Là thành phố ấm áp nhất Canada, du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi sinh sống tại vùng đất này. Nhiệt độ mùa hè dao động  từ 23-31 độ C và mùa đông dao động từ -5 đến 0.6 độ C

Đặt chân đến Toronto, du học sinh có thể ghé thăm các khu phố Tàu (China town), khu nước Ý thu nhỏ (Little Italy) hay phố Hy Lạp (Greek town) để trải nghiệm không gian đa văn hóa, hay ghé thăm con phố thời trang Yorkville nổi tiếng của Canada.

Tại Canada, du học sinh có thể đi làm thêm tối đa đến 20 giờ/ tuần trong thời gian khóa học để trang trải thêm các khoản chi phí cho cá nhân. 

  1. Vancouver, British Columbia

Vancouver được đánh giá cao bởi mức độ đáng sống, sự thân thiện và hòa hợp của cộng đồng trong môi trường đa văn hóa cùng với tình hình an ninh, chính trị ổn định

Nơi đây có 2 đại học danh tiếng nhất là Đại học British Columbia và Đại học Simon Fraser. Bên cạnh đó là các cơ sở đào tạo chất lượng khác như Cao đẳng Douglas, Đại học Trinity Western, Trường Western Vancouver…

Ngành du lịch ở Vancouver khá phát triển, thu hút nhiều sinh viên Việt Nam đến học về quản lý nhà hàng, khách sạn, hoặc ngành kinh tế nói chung.

Nơi đây được coi là khí hậu “chuẩn” của Canada với thới tiết mát mẻ, dễ chịu. Nhiệt độ trung bình mùa hè tại thành phố Vancouver chỉ dao động từ 22 – 35 độ C, còn mùa đông từ 1.3 – 7.2 độ C. Đặc biệt, số ngày có nhiệt độ âm trong năm chỉ vọn vẹn có 3 ngày.

Cũng như Toronto, Vacouver được biết đến là một thành phố khá đắt đỏ, tuy nhiên du học sinh hoàn toàn có thể đi làm thêm vào nghỉ lễ hoặc nghỉ giữa khóa để hỗ trợ chi phí sinh hoạt.

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn