Thành phố Auckland – thành phố những cánh buồm

Thành phố auckland

Thành phố Auckland lớn và sôi động nhất tại New Zealand. Nơi đây được mệnh danh là thành phố của những cánh buồm vì số lượng thuyền buồm ở đây. Auckland cũng là thành phố đáng sống thứ 3 trên thế giới.

Thành phố Auckland

 Giới thiệu chung

Là thành phố đông dân nhất New Zealand với khoảng 1,5 triệu người. Chiếm 32 – 34 % dân số cả nước. Auckland có rất đông người châu Á, chiếm khoảng 1/5 dân số.

Theo “Quality of Living Survey” (Nghiên Cứu về Phẩm chất Cuộc sống) của hãng Mercer năm 2011, thành phố Auckland được xếp hạng 3 đáng sống nhất thế giới, trong số 221 thành phố lớn trên thế giới.

Năm 2011 tạp chí The Economist của Anh bầu chọn Auckland xếp thứ 9 thế giới theo danh sách những thành phố đáng ống nhất thế giới.

Theo thống kê “Khảo sát chất lượng sống” của Merces hàng năm, Auckland được xếp hạng thứ tư đồng hạng cho chất lượng cuộc sống trong 215 thành phố trên thế giới. Chi phí sinh hoạt tại Auckand hợp lý hơn so với nhiều thành phố khác trên thế giới, thành phố Auckland được xếp hạng thứ 138, thuộc nhóm những thành phố có sinh hoạt thấp nhất.

Thuộc vùng khí hậu duyên hải ấm áp, mùa hè khô và ấm áp với nhiệt độ ban ngày trung bình là 19-25o C, trong khi nhiệt độ mùa đông mát mẻ hơn một chút vào khoảng 12-18o C, đem lại một cuộc sống độc đáo mà không đâu có thể sánh được. Bốn mùa ở đây cũng có chút khác biệt so với nhiều thành phố khác trên thế giới, từ tháng 12 đến tháng 2 là mùa hè, từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa thu, từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông, và mùa xuân là từ tháng 9 đến tháng 11.

Các điểm độc đáo của thành phố Auckland

New Zealand có gì đặc biệt

  • Được bao quanh bởi cảng Manukau và Waitemata, ngoài ra còn những bãi biển đẹp, những ngôi nhà gỗ, bờ vịnh tô điểm bởi các du thuyền và cánh buồm, khu rừng tự nhiên tươi tốt và các đô thị trung tâm sầm uất tạo nên điểm nhấn cho Auckland.
  • Thành phố Auckland sạch sẽ và ít bị ô nhiễm, có rất nhiều danh lam thắng cảnh, cây xanh, công viên giúp thành phố thêm sinh động.
  • Sức hấp dẫn thực thụ của Auckland với khách du lịch và du học sinh nằm ở chỗ nơi đây là một thành phố “hai trong một”: một đô thị náo nhiệt hiện đại nhưng cũng không kém phần lãng mạng khi bạn đạp xe và đi dạo bên bờ biển xinh đẹp của Auckland.
  • Toạ lạc ngay trung tâm thành phố là Sky Tower cao 328 m. Tại đây có nhiều hoạt động vui chơi giải trí gồm các hệ thống khách sạn, nhà hàng, sòng bạc, đặc biệt là trò chơi mạo hiểm nhảy bungy từ độ cao trên 300 m. Khu nhà hàng nằm tại tầng 53 của tòa tháp được thiết kế tự xoay 360 độ giúp mọi người chỉ cần ngồi một chỗ quan sát trọn vẹn Auckland từ độ cao 300 m.

Nền giáo dục tại Auckland

Thành phố Auckland là trung tâm giáo dục của New Zealand với ba trong số tám trường đại học của New Zealand tọa lạc tại đây:  Đại học Auckland, Đại học AUTĐại học Massey. Auckland luôn nằm trong top các thành phố hàng đầu thế giới cho sinh viên theo đuổi một nền giáo dục đại học.

Mỗi năm có khoảng 60.000 sinh viên quốc tế nhập học tại hơn 400 trường tại Auckland để khám phá các lợi thế của nền giáo giục chất lượng cao và môi trường học chuyên nghiệp được cung cấp tại Auckland. Tất cả các chương trình đào tạo tại Auckland đều đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của chính phủ New Zealand về chất lượng, bảo hiểm và các dịch vụ dành cho sinh viên. Chương trình học tập tại Auckland được liên kết chặt chẽ với nền giáo dục New Zealand, bộ giáo dục và các tổ chức doanh nghiệp tại New Zealand. Các chương trình học này nhận được sự tài trợ và hợp tác chặt chẽ với Hội đồng giáo dục thành phố Auckland, Manukau, North Shore và các doanh nghiệp Waitakere, mang đến cho sinh viên chương trình học toàn diện và gắn liền với thực tiễn. Là cỗ máy tài chính và kinh tế của New Zealand, lao động lành nghề tại Auckland có rất nhiều cơ hội phát triển trong mọi lĩnh vực.

Sinh viên quốc tế tại Auckland được chào đón và cảm nhận đây như quê hương mình. Tất cả các trường và các tổ chức được yêu cầu về mặt pháp lý và ưu tiên phúc lợi cho sinh viên quốc tế và họ được hưởng nhiều ưu đãi: phí giao thông công cộng, bảo hiểm, nhà ở…

Thành phố Auckland cung cấp một dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, đảm bảo sức khỏe và phúc lợi cho cộng đồng sinh viên. Một loạt các dịch vụ được cung cấp tại các trung tâm y tế, bao gồm: tư vấn y tế, tiểu phẫu, điều trị chấn thương, da liễu,…

Tại Auckland, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn về nhà ở. Học sinh có thể sống cùng với một gia đình địa phương theo truyền thống “homestay”, để có thể hòa mình vào các tập tục sinh hoạt của người New Zealand. Bên cạnh đó, học sinh có thể sống một cách độc lập tại một ký túc xá sinh viên hay căn hộ.

Trên đây là thông tin về thành phố Auckland, Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn