Thang điểm định cư New Zealand

Thang điểm định cư New Zealand

Nếu muốn định cư tại New Zealand bạn phải dựa vào thang điểm của đại sứ quán. Thang điểm này sẽ được tính dựa trên quá trình bạn ở New Zealand. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thang điểm định cư New Zealand

Thang điểm định cư New Zealand

Đinh cư New Zealand là ước muốn của rất nhiều người. Là một đất nước phát triển, chất lượng cuộc sống cao, thị trường việc làm lớn.

Là đất nước lớn thứ 2 tại châu Đại Dương, với diện tích 268,700km2, dân số hơn 4 triệu người nên nhu cầu về nguồn lao động rất lớn để phục vụ phát triển đất nước. Chính vì vậy chính phủ New Zealand đã quyết định mở rộng chính sách nhập cư nhằm thu hút mọi người tới đây sinh sống.

Thực tế, việc định cư tại New Zealand rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đạt 100 điểm theo thang điểm định cư là đủ điều kiện xét định cư tại đây. Sau đây là cách tính điểm định cư New Zealand:

 

  1. TUỔI TÁC
    – 20 đến 29: 30 điểm
    – 30 đến 39: 25 điểm
    – 40 đến 44: 20 điểm
    – 45 đến 49: 10 điểm
    – 50 đến 55: 5 điểm
  2. JOB OFFER
    – Job offer: 50 điểm

  – Công việc tay nghề cao ít hơn 12 tháng: 50 điểm

  – Công việc tay nghề cao hơn 12 tháng: 60 điểm

  1. KINH NGHIỆM LÀM VIỆC LIÊN QUAN
    – 2 năm: 10 điểm
    – 4 năm: 15 điểm
    – 6 năm: 20 điểm
    – 8 năm: 25 điểm
    – 10 năm: 30 điểm
  2. BẰNG CẤP
    – Có bằng Level 4 – 6: 40 điểm
    – Có bằng Level 7 – 8: 50 điểm
    – Có bằng Level 9 – 10: 60 điểm
  3. ĐIỂM THƯỞNG VỀ BẰNG CẤP
    – Có bằng ĐH học tại NZ trên 2 năm: 10 điểm
    – Có bằng từ Level 8 trở lên học 1 năm tại NZ: 10 điểm
    – Có bằng từ Level 9 – 10 học 2 năm tại NZ: 15 điểm
    – Có bằng cấp về identified future growth area: 10 điểm
    – Có bằng cấp về skill shortage: 10 điểm
    – Partner có bằng cấp từ Level 4 – 6: 10 điểm
    – Partner có bằng cấp từ Level 7 – 10: 20 điểm
  4. ĐIỂM THƯỞNG: nếu có người thân trong gia đình: bố/ mẹ/ anh chị em ruột đã có Resident Visa/ PR/ Citizen: 10 điểm
  5. ĐIỂM THƯỞNG VỀ JOB OFFER
    – Identified future growth area: 10 điểm
    – Area of absolute skill shortage: 10 điểm
    – Job offer ngoài Auckland: 30 điểm
    – Partner employment or offer of employment: 20 điểm
  6. ĐIỂM THƯỞNG VỀ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC TẠI NZ
    – 1 năm: 5 điểm
    – 2 năm: 10 điểm
    – Trên 3 năm: 15 điểm
  7. KHU VỰC LÀM VIỆC

  – 10 điểm: làm việc tại những khu vực phát triên nhưng địa điểm làm việc không cố định

  – 10 điểm: làm việc tại những khu vực thiếu hụt nhân sự

  – 10 điểm: làm việc bên ngoài Auckland

  – 20 điểm: nếu vợ/ chồng làm những công việc tay nghề cao hoặc job offer.

Hình thức thông thường và đơn giản nhất để định cư New Zealand: đi học lấy bằng tại NZ + job offer + điểm tuổi là bạn luôn có trên 100 điểm.

Trên đây là thông tin về thang điểm định cư New Zealand. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn