THĂM NGƯỜI THÂN DU HỌC

thăm người thân du học

Thăm người thân du học là nhu cầu của nhiều bậc phụ huynh khi con đang học tập tại nước ngoài. Nhưng đa phần các bậc phụ huynh thường không nắm được thủ tục xin visa thăm thân. Cùng du học VES tìm hiểu về các bước xin VISA thăm người thân du học

Thăm người thân du học

 1. Giấy tờ cần thiết

  • Đơn xin visa (theo mẫu của lãnh sự quán)
  • Hộ chiếu: bản gốc còn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu cũ nếu có
  • Hổ khẩu bản sao tất cả các trang
  • Giấy đăng ký kết hôn (ly hôn) bản sao
  • Giấy khai sinh bản sao
  • Giấy khám sức khỏe: Nếu được yêu cầu
  • Chứng minh tài chính: Bao gồm sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ về quyền sở hữu các tài sản đứng tên như xe cộ, nhà đất…

  • Bản sao vé máy bay khứ hồi hoặc lịch trình chuyến đi (nếu có)

  • Bảo hiểm du lịch

  • Chứng minh việc làm:
    • Là chủ doanh nghiệp: Cần có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm trở lại đây.
    • Trường hợp là nhân viên của công ty: phải có đơn xin nghỉ phép của công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi du lịch (nội dung của đơn ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, số sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động, bảng kê khai tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).
    • Nếu là học sinh, sinh viên thì phải nộp bản sao giấy chứng nhận đang là sinh viên, học sinh.
    • Là đại lý bán hàng cho một công ty/ tập đoàn: Nộp giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.
    • Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng với người thân không phải là ba hoặc mẹ thì phải có thư cho phép của ba mẹ chấp thuận cho đi với người khác, hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng.
    • Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của cha mẹ.
  • Những giấy tờ khác

2. Chứng minh mục đích chuyến đi

  • Thư mời của trường mà con mình/người thân đang theo học. Nêu rõ đầy đủ địa chỉ, email, điện thoại liên lạc của trường.

  • Nếu có sự bảo lãnh của người thân thì cần cung cấp một số thông tin như:
    – Thông tin về tài chính của người mời và vợ hoặc chồng của người mời.
    – Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
    – Chứng minh tài chính của người bảo lãnh bao gồm: số dư tài khoản ngân hàng, hoặc giấy nộp thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất

 Visa du lịch có thể được cấp một lần (single entry) hoặc nhiều lần (multiple entry), 1 tháng hoặc nhiều tháng nhưng không quá 6 tháng một lần cấp.

 Nếu trong trường hợp bạn đã và đang nộp đơn xin định cư và đang chờ kết quả thì không có nghĩa nhân viên visa sẽ từ chối cấp visa du lịch cho bạn. Visa du lịch và visa định cư hoàn toàn khác nhau về luật. Bạn được định cư khi đủ điều kiện theo một diện nào đó và lý do bạn thăm người thân đang du học hoặc để du lịch là một lý do hoàn toàn hợp lý.

 Visa du lịch được cấp dựa trên nhiều yếu tố, nhân viên visa sẽ dựa vào để phân tích, đánh giá rằng bạn sẽ về lại Việt Nam khi visa hết hạn Visa. Cùng với những yếu tố khác, bạn cũng sẽ được xác định là sẽ trở lại Việt Nam đúng thời gian khai trên hồ sơ.

 Trên đây là các thông tin chung về thăm người thân du học. Mọi thông tin về du học Canada, Úc, New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn