So sánh du học New Zealand và Canada

So sánh du học New Zealand và Canada

Nếu bạn đang phân vân khi lựa chọn đất nước để học tập thì có lẽ bài viết này sẽ thêm một gợi ý cho bạn. Cùng du học VES so sánh du học New ZealandCanada

So sánh du học New Zealand và Canada

Giữa New Zealand & Canada có khá nhiều điểm tương đồng, đều là đất nước có nền kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục hàng đầu. Sinh viên được phép đi làm thêm trong khóa học hay nhiều cơ hội làm việc cũng như định cư sau khi tốt nghiệp.

Thiên nhiên, đất nước

Có rất nhiều điều tương đồng giữa thiên nhiên của 2 đất nước. Cùng có những ngọn núi hùng vĩ hay những bãi biển thơ mộng cùng thiên nhiên được gìn giữ rất trong lành.

Hai nước cùng có ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và là thuộc địa của Anh nên có đôi nét văn hóa tương đồng.

Nhưng New Zealand có thời tiết dễ chịu hơn Canada rất nhiều. Nhiệt độ trung bình trong năm tại New Zealand là từ 10 – 250C. Bạn sẽ dễ dàng trong các hoạt động ngoài trời như: đi lại. làm việc, du lịch, đi chơi,…

Canada có khí hậu khắc nghiệt hơn. Bạn sẽ cần thời gian để thích nghi được với mùa đông tại đây. Thường tuyết rơi rất nhiều và nhiệt độ thường xuyên ở mức dưới 00C.

>> Đất nước New Zealand

>> Đất nước Canada

 Văn hóa

New Zealand có nền văn hóa rất độc đáo. Là kết quả của sự giao lưu nhiều nền văn hóa khác nhau như của người bản địa Maori, người Polynesia, người di cư từ châu Âu, châu Á. Họ mang đến một cảm giác ‘Pacifica’ đặc biệt cho cuộc sống ở đây.

 Nó được thể hiện trong các lễ hội nghệ thuật tuyệt vời. Trong cuộc sống hàng ngày với tinh thần chào đón mà Maori gọi là Manaakitanga.

Lối sống

Dù đều là những nước có nền kinh tế thịnh vượng nhưng người dân New Zealand rất biết cách hưởng thụ cuộc sống. Họ luôn cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi. Ví như người Kiwi thường dùng cuối tuần để đi picnic, tham gia các lễ hội, hay đơn giản là ở nhà cùng gia đình.

Nhìn chung đất nước New Zealand có lối sống chậm rãi. Họ làm việc nhưng vẫn có thời gian hưởng thụ những vẻ đẹp của thiên nhiên tại đây

Giáo dục và chăm sóc sức khỏe

 Báo cáo OECD năm 2015 xếp hạng New Zealand trong 20 quốc gia hàng đầu thế giới về ‘Hiệu suất trung bình trên các bài kiểm tra thành tích học sinh quốc tế’ (các học sinh 15 tuổi với môn toán và khoa học).

 Cha mẹ người nước ngoài đồng ý – hơn 90% trong số họ nói rằng chất lượng giáo dục New Zealand là như nhau hoặc thậm chí tốt hơn ở nhà.

 Ở cấp đại học, tất cả tám trường đại học của New Zealand đều nằm trong danh sách 500 trường đại học hàng đầu QS World 2018 (5/8 trong số 300 trường đại học hàng đầu).

 >> Chăm sóc sức khỏe tại New Zealand

Cơ hội làm việc & định cư

 So với nhiều nước, New Zealand đã vượt qua suy thoái kinh tế toàn cầu tương đối tốt. Thực tế, vào tháng 12 năm 2014, tăng trưởng hàng năm đã tăng lên 3,3%, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong sáu năm

 Tăng trưởng cho năm 2018 dự kiến ​​sẽ vào khoảng 3%, cao hơn 2,9% cho năm 2017.

 Trong khi đó, Thống kê Canada báo cáo rằng tốc độ tăng trưởng của Canada đến tháng 12/2017 là 1,7%

 Điều đó có nghĩa là có nhiều việc làm và nghề nghiệp tốt cho những người ở New Zealand.

 Ở nhiều nơi tại New Zealand, thị trường việc làm đặc biệt mạnh mẽ. Ví dụ, Christchurch cần những người có kỹ năng xây dựng và thương mại để xây dựng lại sau trận động đất ở đó trong năm 2010 và 2011.

Có nhiều cơ hội làm việc tại New Zealand nhất là với những nghề nghiệp nằm trong danh sách thiếu hụt nhân lực.

Ngoài ra bạn có thể dễ dàng định cư ở New Zealand. Sau khi bạn học tập và có việc làm  bạn gần như đã đủ điểm để định cư tại đây.

>> Visa sau tốt nghiệp New Zealand

* Ngoài ra một điều cần đặc biệt lưu ý khi so sánh du học New Zealand và Canada bạn sẽ thấy du học New Zealand có chi phí thấp hơn rất nhiều. Cả về học phí lẫn chi phí du học

Trên đây là thông tin so sánh du học New Zealand và Canada. Mọi thắc mắc về du học New Zealand bạn vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn