Sau khi tốt nghiệp du học New Zealand

sau khi tốt nghiệp du học new zealand

Sau khi tốt nghiệp du học New Zealand hẳn rất nhiều bạn sẽ băn khoăn giữa các lựa chọn. Trở về Việt Nam? Ở lại làm việc? Định cư?

Sau khi tốt nghiệp du học New Zealand

Trở về Việt Nam

Đây là lựa chọn của không ít các bạn du học sinh. Vì sau khi tốt nghiệp tại New Zealand nếu trở lại quê hương các bạn sẽ có rất nhiều thứ như:

  • Bằng cấp của New Zealand rất được coi trọng ở Việt Nam. Với chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới. Hệ thống giáo dục phát triển. Những sinh viên tốt nghiệp tại New Zealand luôn có kỹ năng, kiến thức đáp ứng mọi yêu cầu công việc.
  • Trình độ tiếng Anh: khi sống, học tập tại một đất nước mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức thì trình độ tiếng Anh của bạn sẽ không chỉ là lưu loát. Bạn sẽ rất có lợi thế khi xin việc tại những công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia hay những công việc yêu cầu tiếng Anh
  • Gần gia đình: trở về Việt Nam đồng nghĩa với việc bạn sẽ được sống cùng với người thân, gia đình. Trở về nơi chôn rau cắt rốn.

Làm việc tại New Zealand

Sau khi tốt nghiệp du học New Zealand, sinh viên nước ngoài rất được tạo điều kiện để làm việc tại đây.

  • Nếu bạn đã tốt nghiệp nhưng chưa có việc làm bạn có thể nộp đơn xin Visa đối với người đang tìm việc. Visa này có giá trị trong vòng 12 tháng.
  • Nếu bạn đã có việc làm bạn có thể xin work visa. Visa sẽ kéo dài 2 – 3 năm
  • TradeMe và New Kiwis là những trang tìm kiếm việc làm phổ biến. Bạn cũng nên kiểm tra trang web của Career New Zealand nơi có một danh sách các trang tuyển dụng trực tuyến.

Định cư New Zealand

Hiện nay chính sách nhập cư của New Zealand rất mở cửa nhất là với những người có trình độ, tay nghề cao. Ở New Zealand sẽ xét định cư cho người nước ngoài theo thang điểm của cục di trú. Ngoài ra, có một số ngành nghề hiện đang thiếu hụt lao động và ưu tiên định cư người lao động trong ngành nghề.

Danh sách ngành nghề thiếu hụt lao động

Trên đây là một số gợi ý của VES về lựa chọn sau khi tốt nghiệp du học New Zealand. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn