NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH

QUY ĐỊNH VỀ CÔNG VIỆC LÀM THÊM

Rất nhiều bạn du học sinh khi đi du học đã bắt đầu tìm kiếm về những công việc làm thêm cho sinh viên ngay từ khi vẫn còn ở Việt Nam nhưng làm sao để tìm được những công việc phù hợp mà không vi phạm Luật pháp của nước bạn cũng như  không  ảnh hưởng tới học tập. Bạn cần biết tới những QUY ĐỊNH VỀ CÔNG VIỆC LÀM THÊM tại một số nước

QUY ĐỊNH VỀ CÔNG VIỆC LÀM THÊM

Những quy định về công việc làm thêm cho du học sinh

 Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về quy định về việc làm thêm tại một số quốc gia sau đây nhé.

  1. Quy định về công việc làm thêm đối với du học sinh tại Thụy Sỹ

Thụy Sỹ là nước có chế tài khá nghiêm ngặt đối với những công việc làm thêm của các du học sinh nhưng đối với những học sinh du học Thụy Sỹ học tập ngành Quản lý khách sạn thì điều này lại không còn là vấn đề. Vì khi học tập và thực hành trực tiếp tại các khách sạn , các bạn sinh viên vẫn được trả một khoản lương không hề nhỏ và chúng có thể  lên đến 2.200 CHF và ~ 2.400 USD /tháng. Đây là một lợi thế không hề nhỏ cho các bạn du học sinh khi chọn học ngành này.

  1. Quy định về công việc làm thêm đối với du học sinh tại Canada

Luật pháp Canada quy định:  những loại hình công việc làm thêm cho sinh viên du học chỉ được chấp nhận tại đây  nếu sinh viên đã được cấp thị thực du học, có thời gian học tập tối thiểu là 06 tháng tại các trường của Canada và chỉ được phép làm thêm tối đa là 20 giờ/tuần trong thời gian học tập hoặc 40 giờ/tuần tại các kỳ nghỉ.

  1. Quy định về công việc làm thêm đối với du học sinh tại Úc

Nước Úc chỉ chấp nhận những công việc làm thêm cho sinh viên du học tại đây, nếu du học sinh này có giấy phép làm việc được cấp bởi cơ quan di trú (DIMA) và được đăng ký mã số thuế. Các bạn khi du học Úc cũng chỉ được làm thêm trong khoảng thời gian tối đa là 20 giờ/ tuần, trong thời gian học tập và toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ.

  1. Du học sinh tại Đức và những Quy định về công việc làm thêm

Sinh viên có thể có làm thêm khi du học tại Đức nhưng bắt buộc phải tuân thủ theo các điều lệ của chính phủ Đức. Thời gian làm thêm cho sinh viên du học tại Đức là không được quá 120 ngày (tương đương với 240 buổi) trong vòng một năm và phải có được giấy phép của Sở Lao động và Sở Ngoại kiều để có thể đi làm thêm.

Những công việc làm thêm cho sinh viên khi du học tại Đức  đều có yêu cầu bạn phải đóng thuế nếu thu nhập vượt mức 400 euro/tháng. Mức lương tính theo giờ tại đây, thường dao động từ 6,5 EURO – >15 EURO /h tùy theo từng loại hình công việc. Theo luật pháp của cộng hòa Đức thì mỗi du học sinh khi tới học tập tại đây sẽ được làm thêm 90 ngày tròn trên năm tương đương với 180 nửa ngày/năm.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn du học sinh khi đi du học sẽ tìm được cho mình được một công việc làm thêm phù hợp với bản thân cũng như hợp với luật pháp của nước sở tại.

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn