Phỏng vấn khi xin visa New Zealand

Phỏng vấn khi xin visa New Zealand

Thực tế các du học sinh xin visa du học New Zealand không bắt buộc phải phỏng vấn. Những hồ sơ bị phỏng vấn thường là chưa đủ tiêu chuẩn hoặc Lãnh sự quán muốn tìm hiểu cũng như xác minh một số thông tin. Cuộc phỏng vấn sẽ được diễn ra qua điện thoại và bạn sẽ không hề được báo trước. Vậy cần chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn khi xin visa New Zealand

Phỏng vấn khi xin visa New Zealand

Khi nào diễn ra phỏng vấn

Vòng phỏng vấn thường diễn ra sau một khoảng hai tuần sau khi bạn đã đi khám sức khỏe theo thư nhắn của Văn phòng Thị thực và Visa New Zealand. Không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn, vì vậy bạn có thể nhận visa mà không trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này. Bạn sẽ không được báo trước về ngày, giờ phỏng vấn, vì vậy, luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng là điều cần làm trong giai đoạn có khả năng diễn ra cuộc phỏng vấn.

Hình thức phỏng vấn khi xin visa New Zealand

 • Tất cả các cuộc phỏng vấn với đối tượng học sinh, sinh viên xin visa du học tại New Zealand đều diễn ra qua điện thoại và bằng tiếng Việt. Nhân viên của Văn phòng Thị thực và Visa New Zealand sẽ là người tiến hành cuộc phỏng vấn.
 • Người đứng đơn xin visa du học sẽ là người bị phỏng vấn, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp học sinh dưới 18 tuổi, phụ huynh học sinh sẽ là người được liên lạc để trả lời phỏng vấn.
 • Thời gian phỏng vấn thông thường kéo dài từ 15′ đến 30′. Tuy nhiên, với nhiều hồ sơ, thời gian này có thể kéo dài đến 1 giờ đồng hồ.

Lý do bạn phải trải qua phỏng vấn

Có 2 lý do thường gặp nhất khiến bạn bị phỏng vấn khi xin visa New Zealand là:

 • Hồ sơ chứng minh tài chính chưa rõ ràng

Chứng minh tài chính là bước bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ xin thị thực sinh viên. Theo quy định của Sở Di trú New Zealand, học sinh sinh viên phải nộp bằng chứng chứng minh bản thân hoặc gia đình có đủ khả năng tài chính để chi trả học phí du học New Zealand cũng như các khoản sinh hoạt phí khác trong 12 tháng đầu của khóa học, hoặc
toàn khóa học nếu chương trình đó ít hơn 12 tháng. Bạn và gia đình cũng phải chứng minh nguồn gốc của số tiền là hợp pháp, đúng quy định, nguồn tài chính phải ổn định và liên tục để hỗ trợ cho toàn bộ kế hoạch học tập ở xứ
sở chim Kiwi. Bạn có thể chứng minh tài chính du học New Zealand bằng thu nhập (của bản thân hoặc của người bảo lãnh tài chính), sổ tiết kiệm, các tài sản hiện hữu khác (như nhà đất, xe cộ, cổ phiếu…). Giấy tờ, hồ sơ tài chính phải chân thật và có thể xác minh.
Nếu nghi ngờ về tính xác thực của hồ sơ tài chính, Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn để làm rõ thêm thông tin, hoặc họ có thể từ chối cấp visa cho bạn nếu câu trả lời lẫn thông tin bạn cung cấp thiếu sự thuyết phục.

 • Nghi ngờ động cơ đi du học

New Zealand vốn được biết đến là một trong những quốc gia có chính sách đãi ngộ sinh viên quốc tế khá thu hút. Bạn được phép làm thêm khi du học New Zealand trung bình 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong các dịp lễ. Đặc biệt, với những thay đổi mới nhất về luật visa làm việc tại New Zealand, sinh viên quốc tế được phép ở lại làm việc đến 3 năm, cơ hội sinh sống lâu dài và xin định cư cũng rộng mở hơn. Tuy nhiên, những điều đó cũng đồng nghĩa với việc hồ sơ visa của bạn có thể bị xét duyệt nghiêm ngặt hơn nhằm sàng lọc những sinh viên
mượn danh nghĩa đi du học để sinh sống, làm việc bất hợp pháp ở quốc gia này.

Các câu hỏi phổ biến trong cuộc phỏng vấn

 • Tại sao bạn chọn du học New Zealand mà không phải quốc gia nào khác?
 • Lý do bạn chọn khóa học này ở New Zealand?
 • Bạn biết những gì về khóa học, về trường mình chọn?
 • Khóa học trước đó của bạn là gì? Có liên quan đến ngành sẽ học tại New Zealand hay không?
 • Bạn sẽ học ở New Zealand trong bao lâu?
 • Ai là người bảo trợ tài chính/ chi phí du học New Zealand cho bạn? Như thế nào?
 • Bạn có người thân ở New Zealand không?
 • Bạn sẽ ở đâu khi đến New Zealand?
 • Bạn đã mua bảo hiểm y tế du học sinh chưa?
 • Dự định của bạn sau khi hoàn thành khóa học là gì?
 • Bạn có dự định ở lại New Zealand làm việc không?
 • Bạn muốn là ai trong 3 hay 5 năm nữa?
 • Bạn có dự định làm thêm khi du học tại New Zealand hay không? Bạn biết những gì về quy định làm thêm ở New Zealand? …

Trên đây là thông tin về phỏng vấn khi xin visa New Zealand. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn