Ôn thi khi du học Úc

ôn thi khi du học úc

Dù học tập ở đâu đi chăng nữa thì các kỳ thi luôn là quan trọng nhất trong thời gian học. Vì nó sẽ phản ánh trình độ của bạn trên giấy tờ, bằng cấp. Để có một kết quả tốt, hãy cùng chúng tôi điểm qua cac mẹo ôn thi khi du học Úc.

Ôn thi khi du học Úc

Sắp xếp

Luôn giành thời gian để sắp xếp những ghi chép, không gian học tập, thời gian ôn luyện, điều này sẽ giúp bạn học tập một cách khoa học và không bị chồng chéo giữa các môn trong các kỳ thi. Không chỉ trong thời gian ôn thi, bạn cũng nên có sự tổ chức việc học tập của mình trong suốt năm học. Điều này sẽ giúp bạn luôn bám sát với các bài học trên giảng đường, không bỏ lỡ những kiến thức trong quá trình học tập.

Tìm kiếm sự trợ giúp

Nếu bạn có bất kỳ điều gì không hiểu trong các bài học của mình bạn có thể hỏi mọi người xung quanh. Điều này có nghĩa là bạn có thể nói chuyện với giảng viên, gia sư hoặc bạn cùng lớp, hoặc trò chuyện với một điều phối viên khóa học hoặc cố vấn học tập về bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải. Bạn cũng có thể sử dụng một số dịch vụ nghiên cứu và học tập tại cơ sở của bạn, chẳng hạn như hội thảo kỹ năng học tập hoặc dịch vụ dạy kèm cho sinh viên quốc tế.

Học tập bằng các phương pháp khác nhau

Tư duy mỗi người là khác nhau nên cách học tập cũng sẽ không giống nhau với tất cả mọi người. Ví dụ, có người thích  học theo kiểu trực quan, họ tưởng tượng và tư duy tốt. Nhưng có những người lại dùng sự chăm chỉ của mình để bù đắp những thiếu sót. Vậy bạn có thể thay đổi cách học tập nếu thấy phương pháp  hiện tại của mình chưa đạt hiệu quả cao và cũng không nên bắt chước người khác vì có thể phương pháp ấy với họ là hiệu quả nhưng với bạn thì không.

Sử dụng mọi thứ sẵn có

 Có một loạt các tài nguyên có sẵn để giúp bạn ôn thi khi du học Úc, chẳng hạn như bài giảng và các ghi chép, hướng dẫn, các tài liệu lớp, thiết lập các bài đọc và sách giáo khoa. Ngoài ra các ứng dụng nghiên cứu trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng, video và hướng dẫn trực tuyến cũng sẽ giúp ích quá trình ôn thi khi du học Úc cho bạn rất nhiều

Thực hành trả lời các câu hỏi trong bài thi

Nếu bạn có đề cương, hay các câu hỏi của những kỳ thi trước hãy tập trả lời chúng trong điều kiện thi. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng thi của mình, chẳng hạn như trả lời các câu hỏi đến một giới hạn thời gian. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về cách thi có thể được cấu trúc và bao nhiêu thời gian bạn cần phải phân bổ cho từng phần.

Học tập nhóm

Học tập cùng bạn bè sẽ cho bạn thêm rất nhiều động lực trong khi ôn thi. Đây cũng là dịp để bạn trao đổi kiến thức với bạn bè, bạn cũng có thể hỏi những phần kiến thức mà chưa thực sự hiểu. Bạn sẽ thấy rằng việc học tập chung một nhóm sẽ giúp bạn nắm bắt tốt hơn về nội dung và các lĩnh vực nổi bật mà bạn cần phải ghi nhớ.

Nghỉ ngơi

Chăm chỉ là tốt nhưng bạn không nên học tập liên tục trong thời gian dài. Điều này sẽ khiến bạn giảm tập chung, căng thẳng, mệt mỏi. Hãy giành ra thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Một số hoạt động nhỏ giúp bạn dễ chịu và giải phóng tinh thần có thể kể tới như: đi dạo một vòng, nhâm nhi một tách trà, ngủ đúng giờ,…

Giữ sức khỏe

Nên nhớ rằng bạn chỉ học tập một cách tốt nhất và đạt kết quả cao nhất khi khỏe mạnh, tỉnh táo. Chính vì vậy, hãy đảm bảo những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên. Một giấc ngủ ngon cũng giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn cũng có thể ăn sô cô la hoặc kẹo trong lúc học, điều này sẽ giúp bạn khá nhiều.

Trên đây là một số mẹo ôn thi khi du học Úc. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn