Có nên ở cùng người dân bản xứ

ở cùng người dân bản xứ

Có rất nhiều lựa chọn về chỗ ở khi bạn du học New Zealand. Liệu bạn có nên ở cùng người dân bản xứ khi du học? Homestay sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Có nên ở cùng người dân bản xứ

Rèn luyện khả năng ngoại ngữ

Mặc dù có một vốn ngoại ngữ khá tốt nhưng nhiều học sinh, sinh viên vẫn bị sốc khi bước vào môi trường mới này. Một điều không thể phụ nhận khi sống cùng người bản xứ là khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ tăng lên đáng kể, đặc biệt là kỹ năng nghe nói. Một thời gian sống cùng họ, bạn có thể tự tin sử dụng tiếng Anh như một phản xạ, vốn từ phong phú và ngữ điệu cũng tự nhiên hơn rất nhiều. Người bản sử đó cũng sẵn sàng giúp bạn sửa cách phát âm, từ ngữ cũng như bày cho bạn những câu thành ngữ New Zealand mà họ thường sử dụng mà bạn chưa hề biết đến. Đây có thể nói là phương pháp nhanh chóng nhất rèn luyện khả năng ngoại ngữ của bạn.

 Mở rộng tầm hiểu biết về nền văn hoá

Với các học sinh và sinh viên có niềm đam mê tìm hiểu phong tục tập quán cũng như nền văn hoá của đất nước bạn đang theo học thì sự lựa chọn sống cùng người bản xứ cũng rất hữu ích. Đó chính là cách nhanh nhất bạn tiếp thu nền văn hoá của đất nước này. Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của họ sẽ giúp bạn hiểu được phần nào phong cách, văn hoá. Những bữa ăn cuối tuần chính là lúc để bạn tiếp thu nó đấy. Hãy cùng họ nấu những món ăn truyền thống và lắng nghe những câu chuyện thú vị hay cùng họ đón mừng những ngày lễ hội lớn trong năm. Đó chính là cách học hỏi, tìm hiểu nền văn hoá một cách rất chi là hiệu quả.

 Chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm sống

Ngày đầu khi đặt chân đến một đất nước xa lạ. Chắc chắn sự bỡ ngỡ, chưa quen với phong tục tập quán là điều không tránh khỏi. Thật tiếc nếu như chúng ta không biết nên đi đâu và làm gì vào thời gian rảnh. Sống cùng người bản xứ, kinh nghiệm cuộc sống của bạn cũng tăng lên đáng kể. Từ việc mua sắm, ăn uống cho đến cách mặc cả. Những lời khuyên quý giá của những người bản xứ đầy kinh nghiệm sẽ giúp ích cho bạn. Bạn không phải loay hoay khi cầm trên tay một tấm bản đồ tìm một quán cà phê hay một quán ăn ngon. Tất cả đã có sự chỉ dẫn tận tình của người bản xứ bạn cùng sinh sống.

 Có thêm một gia đình mới

Xa nhà – nỗi ám ảnh gây nên nhiều phiền muộn cho các học sinh và sinh viên? Tại sao bạn không thử sinh sống cùng người bản xứ. Cuộc sống cùng họ sẽ khiến bạn cảm thấy như mình đang có một gia đình thứ hai đấy. Bởi lẽ, lối sống của họ khá thân thiện và gần gũi, họ sẵn sàng chia sẻ khó khăn cùng bạn. Và một khi họ đã quyết định cho du học sinh cùng sinh sống thì họ đã rất gần gũi rồi. Chính những lý do này sẽ giúp các teen dịu đi phần nào nỗi nhớ nhà và càng hạnh phúc khi mình có thêm một gia đình thứ hai!

Kết bạn với nhiều sinh viên quốc tế một cách nhanh chóng

Ngoài việc gặp gỡ các bạn đến từ các quốc gia khác ở trường. Cuộc sống cùng người bản xứ sẽ giúp bạn kết bạn với các sinh viên quốc tế một cách nhanh chóng. Có lẽ bởi bản chất của người bản xứ khá thân thiện và gần gũi nên họ rất sẵn lòng giới thiệu bạn với hàng xóm và một số bạn bè khác. Bạn sẽ có những buổi dã ngoại, buổi picnic cuối tuần thú vị hoặc là những buổi tiệc giao lưu giữa các bạn đến từ khắp nơi trên thế giới. Việc liên kết và giao lưu bạn bè có điều kiện để phát triển và sự kết nối, thân thiết sẽ ngày càng tăng lên đáng kể.

 Bạn sẽ có những sự lựa chọn nào?

Thông thường có hai lựa chọn sống cùng người bản xứ:

Standard Homestay:

Phù hợp với những học sinh lớn, tự tin có thể sống tương đối độc lập, nhưng vẫn được quan tâm chăm sóc trong một môi trường gia đình gần gũi

 • Chọn phòng đơn hoặc phòng ở chung
 • Phòng ngủ có bàn học được trang bị đầy đủ
 • Hai bữa ăn mỗi ngày, bảy ngày trong tuần
 • Được sử dụng điện thoại

Homestay Plus

 • Cung cấp hỗ trợ và giám sát ở mức cao hơn đối với học sinh nhỏ tuổi
 • Bắt buộc đối với học sinh dưới 16 tuổi
 • Chọn phòng đơn hoặc phòng ở chung
 • Phòng ngủ có bàn học được trang bị đầy đủ
 • Hai bữa ăn mỗi ngày, bảy ngày trong tuần
 • Được sử dụng điện thoại
 • Giường, gối được tất cả các gia đình bản xứ cung cấp đầy đủ, bạn chỉ cần mang theo quần áo của mình

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi có nên ở cùng người dân bản xứ hay không? Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn