Những câu hỏi thường gặp về chi phí khi du học New Zealand

Chi phí khi du học new zealand

Có rất nhiều câu hỏi hằng ngày gửi cho du học VES về chi phí khi du học New Zealand. Hôm nay, du học Ves xin tổng hợp lại các câu hỏi và trả lời để các bạn tiện theo dõi.

Những câu hỏi thường gặp về chi phí khi du học New Zealand

Học phí du học New Zealand là bao nhiêu?

Hệ thống giáo dục linh hoạt của New Zealand cho phép bạn dễ dàng tìm ra chương trình và khóa học phù hợp với ngân sách của mình. Học phí sẽ phụ thuộc vào những gì bạn học, nơi bạn học và thời gian học. Học phí du học New Zealand khoảng 12.000 – 30.000 NZD

Ở bậc tiểu học học phí khoảng 11.000 và bậc trung học là 13.000 NZD.

Chi phí sinh hoạt New Zealand

Tất nhiên chi phí sẽ phụ thuộc và mức chi tiêu và các lựa chọn của bạn. Nhưng theo quy định của lãnh sự quán New Zealand, khi xét hồ sơ xin visa bạn cần tối thiểu 1.250 NZD/tháng với những khóa học dưới 1 năm, và 15.000 NZD một năm cho những khóa học dài hơn.

Ví dụ về mức ngân sách dành cho Đại học Victoria của Wellington khuyến khích sinh viên chi 18.000- 27.000 đô la mỗi năm, Đại học Auckland đề xuất 20.000 đô la – 25.000 đô la, Đại học Otago đề nghị 15.000 đô la – 17.000 đô la và đại học Massey đề nghị 15.000 đô la – 18.000 đô la.

Tôi cần bao nhiêu tiền để sống ở Auckland?

Tại Auckland, giá thuê nhà riêng khoảng 200 – 270 NZD mỗi tuần. 4,5 NZD/1 cốc cafe, 10 – 15 NZD/1 bữa ăn. Phí di chuyển tại Auckland khoảng 120 NZD/tháng. Trên đây là các khoản chi tiêu chính mà hầu hết mọi người quan tâm. Các số liệu được tham khảo từ website: https://www.studyinnewzealand.govt.nz

Tôi có thể học tại New Zealand nếu không có nhiều tiền?

Bạn sẽ có một số cách để tiết kiệm chi phí khi du học New Zealand ở ghép phòng hay tự nấu ăn. Bạn còn có thể lựa chọn chương trình học phù hợp.

Ngoài ra, có rất nhiều học bổng đang chờ đợi bạn. Số tiền này sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn học tập tại New Zealand. Hãy theo dõi thường xuyên trang học bổng của chúng tôi để cập nhật thông tin nhanh nhất.

Du học sinh New Zealand được làm thêm 20 h/tuần trong khóa học và 40 h/tuần trong các kỳ nghỉ. Mức lương tối thiểu khi làm thêm tại New Zealand là 13 NZD/h. Bạn sẽ có thêm thu nhập, nâng cao khả năng ngoại ngữ, mở rộng các mối quan hệ khi đi làm thêm.

Tôi có thể mang bao nhiêu tiền vào New Zealand?

Xứ sở Kiwi không giới hạn số tiền bạn mang ra hay vào tại đây. Nhưng nếu bạn nhập cảnh vào New Zealand với hơn 10.000 đô là Úc tiền mặt bạn cần khai báo với hải quan. Để thuận tiện hơn trong việc gửi tiền đến và đi tại New Zealand bạn nên lập tài khoản ngân hàng tại đây. Việc làm này sẽ giảm đi đáng kể những phiền toái bạn gặp phải so với khi bạn cầm tiền mặt.

 

Làm thế nào để tôi có thể nhận được học bổng du học New Zealand

Có rất nhiều học bổng tại New Zealand dành cho sinh viên quốc tế. Bao gồm những học bổng của nhà trường, trường học hay các tổ chức giáo dục cung cấp. Giá trị học bổng phụ thuộc vào chương trình học mà học bổng ấy cung cấp. Các chương trình học có nhiều học bổng như: đại học, sau đại học, tiến sĩ,…

Để tìm hiểu về các chương trình học bổng bạn có thể tìm hiểu tại đây

Di chuyển tại New Zealand

Các phương tiện di chuyển tại New Zealand rất đa dạng. Nếu có điều kiện bạn nên mua xe riêng cho mình vì oto tại đây rẻ và đường phố rất thông thoáng. Bạn có thể lựa chọn phương án tiết kiệm chi phí khi du học New Zealand bằng cách sử dụng những phương tiện công cộng. Các thành phố đều có hệ thống xe bus thậm chí tại Auckland và Wellington có giá vé rẻ hơn hẳn những nơi khác.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp về chi phí khi du học New Zealand. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn