Người New Zealand tới Úc

người new zealand tới Úc

New Zealand và Úc vốn là 2 nước láng giềng thân thiết. Vì vậy, người New Zealand tới Úc được hưởng nhiều đặc cách so với các nước khác.

Người New Zealand tới Úc

Tôi có cần Visa để vào Úc không?

Công dân New Zealand khi nhập cảnh vào Úc cần xin Visa đặc biệt (Class 444 – SCV). Với Visa này cho phép người New Zealand tới Úc sống, làm việc, học tập. Visa 444 có thời hạn từ khi cấp Visa cho tới khi bạn rời khỏi Úc.

SCV được ra đời từ ngày 1 – 9 – 1994 như một thị thực tạm thời.

Du lịch và định cư

Theo hồ sơ của Úc, hơn một triệu công dân New Zealand đến Úc mỗi năm. Lý do thường là cho một kỳ nghỉ ngắn hoặc chuyến đi công tác.

Công dân New Zealand muốn vào Úc chỉ cần xuất trình hộ chiếu New Zealand hợp lệ và Thẻ Hành khách đến để nhập cảnh. Bằng cách đó, bạn được coi là đã nộp đơn xin thị thực và, tùy thuộc vào các yêu cầu về sức khỏe hoặc nhân vật, có thể được cấp thị thực loại đặc biệt (phân lớp 444). Thị thực này được ghi lại bằng điện tử và hộ chiếu của bạn được đóng dấu, cho biết ngày bạn đến Úc.

Công dân New Zealand có bất kỳ án tụng hình sự nào (kết quả là tù hoặc án treo) hoặc bệnh lao nên đến văn phòng nhập cư gần nhất của Úc, trước khi đến Úc để thảo luận về kế hoạch du lịch đến Úc.

 Khách hàng thường xuyên hoặc dài hạn

Úc có một số lượng lớn các lựa chọn thị thực vĩnh viễn cho những người muốn di cư. Người nộp đơn xin thị thực phải đáp ứng các yêu cầu được quy định trong luật di trú để được cấp thị thực và trở thành thường trú nhân Úc. Tất cả các thị thực này đều có sẵn cho công dân New Zealand để xin và được cấp, tùy thuộc vào việc đáp ứng các yêu cầu theo luật định. Chúng tôi không thể cấp thị thực vĩnh viễn nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu cụ thể được quy định trong luật di trú.

Công dân New Zealand có thể đi du lịch mà không cần thị thực và thường sẽ được cấp thị thực loại đặc biệt (phân lớp 444) khi đến Úc. Thị thực loại đặc biệt là duy nhất theo luật di trú Úc vì nó là một thị thực tạm thời cho phép bạn ở lại Úc vô hạn định mà không bị hạn chế về công việc hoặc các điều kiện khác kèm theo. Kết quả là, nhiều công dân New Zealand không xem xét xin visa vĩnh viễn.

Công dân New Zealand đang sống tại Úc được khuyến khích nộp đơn xin thị thực vĩnh viễn trước khi chuyển đến Úc, hoặc ngay sau khi bạn đủ điều kiện ở Úc.

Những quyền lợi của Visa đặc biệt 444

SCV cho phép người New Zealand tới Úc ở lại vô thời hạn tại Úc miễn là bạn vẫn là công dân New Zealand. Trong khi ở Úc bạn có thể làm việc và học tập mà không hạn chế. Tuy nhiên, SCV là một thị thực tạm thời và chấm dứt khi bạn rời khỏi Úc. Nó không cung cấp một lộ trình trực tiếp đến thị thực hoặc quốc tịch vĩnh viễn.

Công dân New Zealand nhập cảnh vào Úc trên SCV có thể được hưởng một số dịch vụ và quyền lợi của Chính phủ Úc, ví dụ:

  • truy cập vào Medicare
  • một số lợi ích an sinh xã hội.

Các lợi ích an sinh xã hội bổ sung có sẵn cho “người có thị thực loại đặc biệt được bảo vệ”. Thuật ngữ “chủ thẻ Visa Đặc biệt được bảo hộ” được định nghĩa trong Đạo luật An sinh Xã hội năm 1991.

Trên đây là thông tin về người New Zealand tới Úc, mọi thắc mắc về du học New Zealand hoặc Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn