Người thân đi kèm du học Canada

người thân đi kèm du học canada

Người thân đi kèm là mong muốn của nhiều bạn sinh viên du học Canada. Hiện nay với chính sách CES việc xin VISA Canada đã đơn giản đi rất nhiều. Bên cạnh đó, đất nước này cũng có những chính sách ưu đãi. Hỗ trợ cho du học sinh trong suốt thời gian học tập cũng như chính sách định cư rộng mở sau tốt nghiệp.

Cũng giống như một số quốc gia khác như Úc và New Zealand. Du học sinh học tập tại Canada được phép mang theo vợ/chồng và con cái trong suốt thời gian lưu trú tại đất nước này. Người thân du học sinh được đi làm tại Canada với giấy phép lao động mở (Open work permit). Thời gian hiệu lực của giấy phép lao động này sẽ kéo dài trùng với thời gian hiệu lực của giấy phép du học của du học sinh.

Để người thân đi kèm, du học sinh cần đạt các điều kiện sau:

–  Du học sinh học chương trình toàn thời gian tại:

  • Một trường cao đẳng hay đại học công lập;
  • Một trường sau phổ thông mà được vận hành với quy tắc và luật lệ như một trường công. Nhận ít nhất 50 phần trăm chi phí điều hành từ trợ cấp của chính phủ (hiện nay, chỉ có các trường cao đẳng ở Quebec đạt yêu cầu);
  • Một trường dân lập của người Canada được luật pháp của tỉnh trao quyền cấp bằng.

–  Du học sinh có giấy phép học tập được cung cấp bởi trường định theo học

Những giấy tờ cần thiết cơ bản để xin cấp giấy phép lao động mở bao gồm: Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với du học sinh, hộ chiếu, bằng cấp, giấy tờ xác nhận công việc.. và một số giấy tờ khác (Theo hướng dẫn của VES).

Thời điểm nộp hồ sơ xin giấy phép lao động mở: Có thể nộp cùng thời điểm du học sinh xin giấy phép du học hoặc sau khi du học sinh đã sang học được một khoảng thời gian. Quan trọng là chứng minh được sự rang buộc sẽ quay trở về Việt Nam khi khóa học của vợ/chồng kết thúc.

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn