Ngày đầu tới Hàn Quốc

Ngày đầu tiên tới Hàn Quốc

Hầu hết các bạn du học sinh sẽ rất bỡ ngỡ vào ngày đầu đặt chân tới Hàn Quốc. Trong lần đầu tiên này, các bạn cần chú ý tới các thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay, các phương tiện di chuyển tại sân bay để không xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Ngày đầu tiên tới Hàn Quốc

Thủ tục nhập cảnh

 • Đơn nhập cảnh: Để nhập cảnh hợp lệ vào Hàn Quốc người nước ngoài cần điền vào đơn nhập cảnh. Nên hoàn thành việc này ngay khi đang trên máy bay để tiết kiệm thời gian nhập cảnh. Đơn sẽ được tiếp viên hàng không phát trên máy bay hoặc lấy tại khu vực hải quan tại sân bay. Tờ khai nhập cảnh lần đầu tới hàn quốc
 • Tờ khai vật dụng xách tay: Tất cả các hành khách, khi nhập cảnh tới Hàn Quốc, phải nộp tờ kê khai các vật phẩm xách tay tại thuế quan.
  • Nếu nhập cảnh cùng gia đình, chỉ cần viết thêm một tờ gộp cùng.
  • Trên máy bay, hành khách phải kê khai đầy đủ các vật phẩm xách tay tại tờ khai được phát trên máy bay cùng đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh.
  • Do có các vật phẩm xách tay bị cấm, hành khách cần kiểm tra kỹ mục các sản phẩm bị cấm xách tay.
   ※ Các sản phẩm và hàng xách tay bị hạn chế hoặc bị cấm:
      – Các loại vũ khí như súng (mô hình súng), gươm; các loại thuốc và chất gây nổ, đạn súng, các chất phóng xạ, các thiết bị nghe lén…
      – Các loại thuốc gây nghiện như Amphetamin, Heroin, cần sa; các loại thuốc có khả năng gây lạm dụng hoặc quá liều.
      – Các vật phẩm gây ảnh hưởng tiêu cực tới cảnh quan, trật tự trị an và quy định Hiến pháp; các vật phẩm có khả năng sử dụng với mục đích tình báo, rò rỉ thông tin mật của chính phủ.
      – Các sản phẩm hàng nhái, hàng giả, các sản phẩm xâm phạm đến luật sở hữu trí tuệ, tiền giả, chứng khoán giả.
      – Các sản phẩm hoặc thực phẩm có liên quan tới động vật hoang dã đang trên bờ tuyệt chủng như mật gấu, xạ hương, nhung, da cá sấu, ngà voi.
 • Cửa hải quan:
  • Chỉ có người nước ngoài mới cần điền đơn đăng ký nhập cảnh.
  • Hành khách đứng đợi trước quầy kiềm tra nhập cảnh và chuẩn bị sẵn đầy đủ hộ chiếu, đơn đăng ký nhập cảnh và nộp cho nhân viên hải quan để được nhập cảnh hợp pháp.
 • Tìm hàng gửi chậm : Sau khi hoàn thành thủ tục kiểm tra nhập cảnh, kiểm tra số đường băng mà hành lý của chuyến bay ra ở số mấy tại màn hình ngay trước quầy kiểm tra. Sau đó, chọn cầu thang máy gần với hướng băng truyền nhất. Đợi tại băng truyền hành lý để tìm hành lý ký gửi.
 • Trường hợp hành lý quá khổ hoặc bị thất lạc hành lý : trong trường hợp không thấy hành lý của mình sau khi đợi, bạn cần tìm tới quầy thông báo đồ thất lạc để được trợ giúp. Các mặt hàng quá khổ sẽ ra ở đường băng dành riêng cho hành lý quá khổ.

Các phương tiên di chuyển tại sân bay

Lần đầu tới Hàn Quốc sẽ khiến bạn khá bối rối khi lựa chọn phương tiện di chuyển. Các phương tiên công cộng như xe bus hay tàu điện ngầm có chi phí thấp nhưng lộ trình cố định. Taxi sẽ chủ động hơn nhưng có giá thành cao hơn.

 • Xe bus Limousine: Từ Sân bay Quốc tế Incheon, chúng ta có thể đi xe bus Limousine tới khắp các khu vực trong Seoul và ngoại thành. Ngay tại bến hành khách tầng 1 (tầng hành khách tới), khu vực phía trong cạnh cửa ra số 4,9 và khu vực phía ngoài cạnh cửa ra số 4,6,7,8,11,13 và 9C có quầy bán vé xe. Xe đi Seoul có giá cao nhất là 16,000 won, đi các tỉnh thành phố khác như Daejeon: 23,100 won (đi đêm: 25,400 won), đi Dongdae-gu: 35,800 won, đi Wangju: 32,300 won, đi Busan: 46,600 won. xe bus tại sân bay Incheon
  • Đặt vé xe bus đi ngoại tỉnh: http://www.airportbus.or.kr
  • Tham khảo trang: http://www.airport.kr→Giao thông/ Đỗ gửi xe→Phương tiện giao thông công cộng để kiểm tra lịch trình và điểm đón đỗ của xe bus limousine.
 • Tàu điện ngầm tuyến sân bay: Nếu máy bay hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Incheon và hành khách đi về nội thành Seoul có thể sử dụng tàu điện ngầm tuyến sân bay. Bến tàu điện ngầm Sân bay Quốc tế Incheon nằm ở tầng hầm tầng 1 thuộc Trung tâm giao thông. Tàu đi từ sân bay về thẳng bến Seoul mà không dừng lại có giá vé 8000 won, tàu có dừng lại ở các điểm trung chuyển có giá 4,250 won.tàu điện ngầm sân bay incheon
 •  Taxi: Khu vực bắt Taxi tại sân bay nằm ở khu đón khách 4C~7 thuộc tầng 1, sảnh khách tới.bãi taxi sân bay iincheon

Trên đây là thông tin dành cho người ngày đầu tiên tới Hàn Quốc. Mọi thắc mắc về du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn