Ngày đầu du học Úc

Ngày đầu du học Úc

Trong ngày đầu du học Úc, sau khi xuống máy bay bạn cần nhập cư qua cửa hải quan. Nếu bạn cần giúp đỡ bất cứ điều gì có thể hỏi trực tiếp các nhân viên tại sân bay. Họ sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ bạn về các thủ tục nhập cảnh hay chỉ đường.

Ngày đầu du học Úc

 Đến nhà mới của bạn

Bạn nên thuê nhà từ khi ở Việt Nam. Có rất nhiều lựa chọn về chỗ ở cho du học sinh tại Australia như: nhà riêng, ký túc xá, homestay,… Viết rõ ràng địa chỉ nhà bạn thuê ra giấy. Sẽ rất có lợi khi bạn đưa địa chỉ cho tài xế hay cần hỏi đường.

Nếu bạn biết rõ lộ trình đi từ sân bay về chỗ ở có thể lựa chọn các phương tiện công cộng như là một cách để khám phá thành phố và tiết kiệm chi phí. Nếu không bạn có thể đi taxi hay đặt xe riêng. Ngoài ra, các trường có Úc đều hỗ trợ đón du học sinh trong ngày đầu tiên. Bạn có thể đặt dịch vụ này ngay từ khi xin thư mời từ trường hoặc khi có visa.

Tuần định hướng – O Week

Hầu hết các trường đều tổ chức một tuần định hướng cho sinh viên mới. Chương trình này thường được tổ chức vào đầu năm và trong tuần. Bạn có thể tìm hiểu về trường của mình, tham quan các cơ sở vật chất và gặp gỡ những người cũng sẽ học tại trường của bạn. Bạn thường có thể tìm thấy nhiều thông tin hơn về ‘O Week’ của trường, như là bản kế hoạch đầy đủ các hoạt động mà bạn có thể tham gia trên trang web của họ.

Nếu trường của bạn có một ‘O Week’ việc bạn tham dự là quan trọng vì đó là một cách tuyệt vời để biết về trường của mình và giúp bạn sống trong môi trường học tập mới.

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Không chỉ trong ngày đầu du học Úc mà trong bất kỳ lúc nào của quá trình du học nếu bạn có bất cứ vấn đề hoặc câu hỏi nào, hãy gọi nhân viên hỗ trợ quốc tế của trường. Bạn sẽ nhận được thông tin liên hệ chi tiết trong thông tin đăng ký và định hướng.

Trên đây là các thông tin về ngày đầu tiên du học Úc. Mọi thắc mắc du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn