New Zealand xinh đẹp

New Zealand xinh đẹp

Mỗi quốc gia đều có vẻ đẹp riêng. Tại New Zealand bạn sẽ cảm nhận được không gian rộng mở, truyền cảm hứng cho khách tham quan ngay cả trong các thành phố lớn. Cùng du học VES tìm hiểu về đất nước New Zealand xinh đẹp

New Zealand xinh đẹp

Gần 22.000 người nước ngoài được phỏng vấn cho khảo sát Expat Explorer năm 2015 của HSBC xếp hạng New Zealand đứng đầu trên thế giới về tổng thể ‘trải nghiệm’.

Gần gũi với thiên nhiên

Người Maori rất coi trọng đất đai, thiên nhiên, và thiên nhiên cũng là trung tâm trong văn hóa Maori. Những người không phải Maori ở New Zealand (pakeha) cũng rất tôn trọng điều này vì những di sản thiên nhiên mà tổ tiên người Maori để lại.

Hiểu được tình cảm người Kiwi dành cho thiên nhiên sẽ lý giải rất nhiều điều về cuộc sống người dân tại đây. Ví dụ như người dân bản địa có niềm đam mê bất tận đối với các hoạt động thể thao ngoài trời, du lịch, khám phá,… Bởi những hoạt động đó khiến chúng ta gần gũi với những gì nuôi dưỡng chúng ta.

Bảo vệ môi trường

Người New Zealand rất có ý thức bảo vệ môi trường cũng như chia sẻ tới mọi người. Họ duy trì sự kiểm soát về phát triển đất đai, đánh bắt cá, bảo tồn động vật, thiên nhiên,… 30% diện tích của đất nước được dành cho công viên quốc gia và khu bảo tồn.

Có nhiều chiến dịch mở rộng được lập ra để loại bỏ sự đe dọa của động vật hoang dã bản địa đối với thiên nhiên. Hay hỗ trợ những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng, ví dụ như chim Kiwi, biểu tượng của đất nước.

Khi tới nhập cảnh vào New Zealand xinh đẹp, có thể bạn sẽ trả qua những kiểm tra nghiêm ngặt về an toàn sinh học đối với những gì bạn mang tới New Zealand.

Phong cảnh ngoạn mục

Hơn 90% người di cư thấy cảnh quan New Zealand vượt quá hoặc đáp ứng mong đợi của họ, theo một cuộc khảo sát mới đây của New Zealand. Các du khách chỉ có thể thấy được một phần vẻ đẹp của thiên nhiên New Zealand trong suốt cuộc hành trình của mình. Thậm chí nhiều người New Zealand đã gắn bó cả cuộc đời của mình tại đây cũng không thể khám phá hết những điều đặc biệt chỉ có tại xứ sở Kiwi

Nếu bạn đã từng xem những bộ phim nổi tiếng như Chúa tể những chiếc nhẫn, The Hobbit, The Narnia Chronicles hay The Piano. Bạn có thể tưởng tượng ra một phần của New Zealand. Những ngọn núi cao vút, sông hồ bí ẩn, cao nguyên núi lửa ấn tượng, đồng bằng rộng lớn, xứ sở thần tiên, rừng nguyên sinh, bở biển rực rỡ với những bãi cát tuyệt đẹp,… và còn hơn thế nữa

Có rất nhiều cách để bạn trải nghiệm những phong cảnh ấy như: bằng xe hơi, đi bộ, chèo thuyền, cưỡi ngựa, dùng trực thăng, bằng đường sắt, đi trên bè cao su…

Mật độ dân số thấp

New Zealand xinh đẹp có dân số thấp hơn nhiều so với các nước khác vì vậy thật dễ dàng để có một không gian riêng cho mình.

Diện tích New Zealand lớn hơn một chút so với Anh Quốc và nhỏ hơn Nhật Bản một chút. Nhưng dân số tại đây lại ít hơn hẳn chỉ khoảng 4,5 triệu người. Vì vậy mật độ dân số trung bình tại đây là 16 người/km2. So với 253 ở Anh và 337 ở Nhật Bản

Khí hậu ôn đới

Tại đây không có những tháng nóng gay gắt hay tuyết rơi lạnh giá. Khí hậu New Zealand ôn hòa, có phần ẩm ướt. Tuy nhiên là một quốc đảo, khi hậu tại đây có thể thay đổi nhanh chóng từ nơi này qua nơi khác hoặc trong một ngày.

Cũng có khác biệt giữa các vùng, như đảo bắc thường là cận nhiệt, trong khi đảo nam có nhiệt độ thấp hơn. Có nắng và ấm áp trên bờ biển phía đông, và có mây, ẩm ướt trên những ngọn núi ở phía tây.

New Zealand có mùa theo bán cầu nam, mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 và mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2.

>> New Zealand đất nước an toàn

Trên đây là thông tin về đất nước New Zealand xinh đẹp. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn