Năm quan niệm sai lầm phổ biến về nước Úc

Năm quan niệm sai lầm phổ biến về nước Úc

Dù là đất nước khá nổi tiếng những vẫn nhiều người có những suy nghĩ sai lầm về nước Úc. Cùng du học VES điểm qua 5 quan niệm sai lầm phổ biến về nước Úc.

Năm quan niệm sai lầm phổ biến về nước Úc

1. Sinh vật nguy hiểm đe dọa bạn

Úc là nơi sinh sống của một số lượng lớn các loài động vật độc và chết người, nhưng khả năng một con cá sấu hay rắn tấn công bạn trong cuộc sống hàng ngày (hoặc thậm chí là một con kangaroo hoặc koala) là không có đối với hầu hết người Úc. Bạn vẫn có thể gặp các sinh vật nhỏ bé, ví dụ như nhện, nhưng sẽ không bao giờ gặp nguy hiểm nếu bạn không đi vào rừng rậm hay các khu vực ít người khác. Và bạn sẽ rất vui khi biết rằng có nhiều sinh vật dễ thương, vô hại có quê hương tại Úc – ví dụ như Quokka ở Tây Úc , có nguồn gốc từ Đảo Rottnest ngoài khơi bờ biển Perth.

2. Người Úc lười biếng

Nếu nhìn vào cuộc sống của người dân Australia nhiều người sẽ đưa ra nhận xét này. Thực tế là họ là những công dân rất chăm chỉ nhưng họ luôn biết cách sắp xếp cuộc sống để có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu bạn đã tìm hiểu về các yêu cầu visa, bạn sẽ nhận ra rằng Úc có một số quy tắc và quy định nghiêm ngặt. Điều tương tự cũng có thể được nói cho việc học tập và làm việc – với một thị trường việc làm cạnh tranh, người Úc làm việc chăm chỉ để đạt được kết quả cao trong khóa học hoặc nghề nghiệp ưa thích của họ.

3. Người Úc sống trên “một khối đất lớn trong bụi rậm”

Đúng là Australia là một quốc đảo. Nhưng là một trong những đất nước phát triển nhất trên thế giới, có nền kinh tế thịnh vượng, có tỷ lệ đô thị hóa cao, hầu hết người dân sống ở các khu vực đô thị gần bờ biển. Chưa tới một phần trăm dân số sống trong ‘vùng hẻo lánh’.

4. Người Úc đều có mắt xanh, vàng và rám nắng

Úc là một quốc gia đa văn hóa, có nghĩa là không có khái niệm ‘người Úc điển hình’. Một phần lớn dân số Úc là người nhập cư – với khoảng một phần tư người Úc sinh ra ở nước ngoài – và bạn sẽ thấy điều này được phản ánh trong nhiều loại ẩm thực được cung cấp ở hầu hết các vùng của đất nước và các khu văn hóa khác nhau tồn tại ở mỗi thành phố. Bạn cũng có thể tìm thấy các câu lạc bộ và xã hội đặc biệt trong khuôn viên trường giúp bạn kết nối với sinh viên từ nước bạn. 

5. Úc có chi phí đắt đỏ

 Trong khi các thành phố của Úc có thể đắt hơn so với các thành phố khác trên thế giới nhưng chúng luôn xếp hạng tốt trong các khảo sát về sinh kế, vì vậy có thể nói rằng bạn đang tiêu những đồng tiên giá trị hơn. Nếu bạn lo lắng về chi phí – có một số học bổng dành cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Úc và, không giống như ở các nước khác, sinh viên quốc tế được phép làm việc bán thời gian trong khi họ học Châu Úc. Cũng cần lưu ý rằng một số phần của Úc đắt hơn những nơi khác – các thành phố như Adelaide và Hobart cung cấp các lựa chọn thay thế rẻ hơn cho Melbourne hoặc Sydney. Tương tự như vậy, chi phí sinh hoạt thường thấp hơn ở các khu vực ngoại ô hơn là ở các trung tâm

Trên đây là thông tin về 5 quan niệm sai lầm phổ biến về nước Úc. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn