Luật kiểm dịch tại Úc

luật kiểm dịch tại úc

Khi bạn chuẩn bị nhập cảnh tại Úc để du lịch, học tập bạn cần  biết về luật kiểm dịch tại Úc. Australia có luật kiểm dịch khá khắt khe vì họ cho rằng thực phẩm, nguyên liệu thực vật và sản phẩm động vật từ nước ngoài có thể đưa sâu bệnh vào Úc có thể gây hại cho động vật hoang dã bản địa của Úc, môi trường tự nhiên và công nghiệp nông nghiệp.

Luật kiểm dịch tại Úc

 Những gì bạn không nên mang theo

 Một số thứ không thể được đưa vào Úc, bao gồm thực phẩm, nguyên liệu thực vật và các sản phẩm động vật như:

  • Hạt, quả hạch, lông chim, lông thú, vỏ và các mặt hàng bằng gỗ
  • Thịt, sữa và các sản phẩm từ trứng và thực phẩm của hãng hàng không
  • Trái cây và rau tươi
  • Đồ chơi chứa bông, cát, rơm hoặc nước
  • Thiết bị thể thao và cắm trại.

 Nếu bạn định gửi hàng đến Úc bằng đường hàng không hoặc đường biển, bạn phải cung cấp thông tin chi tiết về tất cả các mặt hàng trong lô hàng của bạn. Bạn cũng phải tránh sử dụng các vật liệu đóng gói như hộp trái cây hoặc hộp đựng trứng đã qua sử dụng: những điều này đều bị cấm. Một viên chức an toàn sinh học của Sở Nông nghiệp có thể kiểm tra hàng hóa của bạn và sẽ xử lý các vật phẩm có thể chứa sâu bệnh hoặc bắt giữ và tiêu diệt các vật dụng bị cấm – với chi phí của bạn.

Đồ gửi tới Úc

 Khi gia đình và bạn bè ở nhà muốn gửi thư, bửi phẩm cho bạn qua đường bưu điện, điều quan trọng là phải biết rằng có một số thứ – bao gồm các mặt hàng thực phẩm – không nên gửi qua đường bưu điện đến Úc. 

 Các món quà và quà tặng truyền thống có thể rất ý nghĩa với bạn, nhưng những đồ vật này có thể mang sâu bệnh và gây nguy cơ kiểm dịch đến Úc. Để đảm bảo bưu kiện của bạn đến nơi an toàn, hãy nói cho gia đình và bạn bè của bạn biết về luật kiểm dịch tại Úc.

 Tất cả các thư ở nước ngoài được kiểm tra bởi các nhân viên kiểm dịch – các mặt hàng bị cấm được lấy ra khỏi bưu kiện trước khi nó được gửi cho bạn.

 Nếu bạn gửi gói hàng đến Úc, hãy nhớ rằng bạn PHẢI khai báo chính xác nội dung của mỗi bưu kiện thư trên nhãn khai báo. Việc vi phạm luật kiểm dịch của Úc có thể dẫn đến tiền phạt hoặc phạm tội

Tin tốt cho sinh viên quốc tế là rất nhiều đồ ăn bạn thích ở nhà có sẵn ở Úc. Có rất nhiều cửa hàng tạp hóa đặc sản nên thật dễ dàng để có được những món ăn yêu thích của bạn và hương vị của nhà ngay tại đây.

Trên đây là thông tin về luật kiểm dịch tại Úc. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn