Lời khuyên tìm học bổng

Lời khuyên tìm học bổng

Học bổng ngoài việc sẽ mang lại cho bạn một khoản tài chính khi du học, giảm đáng kể chi phí khi học tập tại nước ngoài. Học bổng còn chứng tỏ bạn là người xứng đáng, có học lực, kiến thức tốt khiến bạn và gia đình rất tự hào. Chính vì vậy rất học bổng là mong muốn của mọi du học sinh. Vậy làm thế nào để có học bổng khi du học? Lắng nghe lời khuyên tìm học bổng tại nước ngoài của du học sinh.

Lời khuyên tìm học bổng

Tìm kiếm nhiều học bổng

Các học bổng có giá trị và điều kiện khác nhau. Bạn có thể không được chọn ở loại học bổng này nhưng lại đủ điều kiện ở loại học bổng khác. Chính vì vậy, lời khuyên tìm học bổng cho các bạn chuẩn bị du học là hãy tìm kiếm học bổng nhiều nhất có thể. Bạn sẽ tăng cơ hội cho mình. Tất nhiên, bạn nên tìm kiếm học bổng phù hợp với khóa học và các nhu cầu của mình.

Taylor Lindsey đến từ Hoa Kỳ đã học tại Ecoquest ở Kaiaua, gần Auckland. Taylor đã giành được Giải thưởng Du lịch của Giáo dục New Zealand.

Đừng tự đề cao bản thân

Khi xin học bổng bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin của bản thân. Nhất là các thành tích, sở trường của bạn, điều đó sẽ tăng khả năng nhận được tài trợ. Nhưng không vì thế mà bạn lại ghi những điều không có thật. Mọi người đều ghét sự giả dối nên bạn hãy cung cấp những thông tin chính xác nhất những gì bạn có thể hoặc không thể làm / đã hoặc chưa học.

Stephanie Andraos đến từ Lebanon đang theo học Tiến sĩ ngành Khoa học Y tế tại Đại học Auckland ở Auckland. Stephanie giành được học bổng nghiên cứu tiến sĩ quốc tế New Zealand.

Cá nhân hóa đơn xin học bổng của bạn

Bạn nên nhớ rằng khi nộp đơn xin học bổng tức là có người hay nhiều người đang tìm hiểu về bạn, tại sao bạn cần học bổng đó. Chính vì thế nếu mọi thông tin bạn đưa ra đều theo mẫu thì sẽ không tạo được ấn tượng với người duyệt. Nếu tạo được điểm nhấn trong hồ sơ thì bạn sẽ được chú ý và nâng cao khả năng thành công.

Nhiều học bổng yêu cầu rất nhiều về kinh nghiệm cá nhân như: tại sao bạn lại chọn khóa học đó, bạn được những gì khi du học, dự định trong tương lai của bạn,… Những dạng câu hỏi mở thế này rất dễ để tạo nên ấn tượng tốt cho bộ hồ sơ của bạn.

Samantha Ross đến từ Hoa Kỳ đã học nghệ thuật với chuyên ngành nhiếp ảnh tại Đại học Bách khoa Otago ở Dunedin. Samantha giành được học bổng GSAITPEA.

Phân tích chi phí

Sẽ tốt hơn nếu bạn tóm tắt được chi phí cần bỏ ra trong quá trình du học. Rất nhiều loại tiền bạn cần chi tiêu.Tìm kiếm học bổng là một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm một số tiền mặt và vẫn tận hưởng trải nghiệm, cho phép bạn làm mọi thứ trong quá trình du học mà không phải chịu nhiều căng thẳng!

 Lời khuyên đầu tiên của tôi là lấy chi phí từ cố vấn chương trình của bạn, trường bạn sẽ theo học, hoặc nếu điều đó là không thể, chỉ cần lập danh sách mọi thứ bạn cần để thanh toán và cộng tổng số.

 Nếu bạn quyết định rằng một học bổng sẽ hữu ích để trang trải một số chi phí, hãy liên hệ với cố vấn chương trình của bạn hoặc trường bạn sẽ theo học tại New Zealand. Các văn phòng chương trình du học / quốc tế thường có một danh sách các địa điểm bạn có thể đến để nhận học bổng. Tôi tìm thấy học bổng của mình bằng cách nói chuyện với cố vấn AU ở nước ngoài, người đã đề nghị chương trình học bổng này cho tôi dựa trên sở thích của tôi!

Emily Watkins , đến từ Hoa Kỳ, đã nghiên cứu khoa học chính trị, chính phủ và quan hệ quốc tế tại Đại học Victoria ở Wellington. Emily đã giành được Giải thưởng Du lịch New Zealand của Giáo dục.

 Trên đây là lời khuyên tìm học bổng khi du học. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn