5 lời khuyên về cách cân bằng thời gian giữa làm thêm và học tập

Cân bằng thời gian giữa làm thêm và học tập

Xin chào, tôi là Paranee tới từ Thái Lan. Tôi đã đăng ký khóa hoc tiếng Anh kéo dài 20 tuần tại trường Cao đẳng Anh ngữ CCEL. Trường có cơ sở tại Auckland và Christchurch. Tôi lựa chọn cơ sở tại Auckland. Và sau đây tôi xin chia sẻ kinh nghiệm cân bằng thời gian giữa làm thêm và học tập.

Cân bằng thời gian giữa làm thêm và học tập

1. Lựa chọn chỗ ở

Ban đầu, tôi sống cách xa trung tâm thành phố. Quãng đường từ nhà tới trường không quá vất vả nhưng việc trở về nhà từ nhà hàng nơi tôi làm thêm thực sự mệt mỏi. Tôi phải bắt 2 chuyến xe bus, mất khoảng 1,5 giờ. Tuy nhiên, sau đó tôi đã chuyển chỗ ở về trung tâm thành phố. Chỉ mất 7 phút để đi từ nhà tới trường. Và khoảng thời gian tương tự để đi từ nhà tới chỗ làm thêm. Điều này đã giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tôi đã có thời gian đi chơi cùng bạn bè, học tập và tiết kiệm năng lượng.

2. Lắng nghe lời khuyên từ ngôi trường của bạn

Trường học của tôi rất quan tâm tới học sinh và thấu hiểu nhu cầu của họ. Sau 2 tháng làm việc trong nhà hàng sau giờ học, và kết thúc buổi làm việc rất muộn, cuối cùng tôi đã tìm được một công việc tốt hơn. Tôi xin lời khuyên từ hiệu trưởng vì nơi làm việc của tôi chỉ mở cửa trong ngày. Theo lời khuyên của nhà trường, và để phù hợp với công việc mới của tôi, tôi chuyển đến một lớp học buổi tối không kết thúc quá muộn. Người quản lý chính của tôi cũng rất chu đáo. Cô ấy biết rằng lớp của tôi bắt đầu lúc 5 giờ chiều nên cô ấy chắc chắn rằng lịch làm việc và giờ học của tôi không trùng lặp.

3. Tạo cho mình những thói quen tốt nhất

Cá nhân, tôi thấy làm bài tập ở nhà vào sáng sớm, ngay sau khi tôi thức dậy, là hiệu quả nhất. Đôi khi tôi cũng làm bài tập trước giờ học. Ngay cả trong ngày nghỉ, tôi vẫn tới phòng “Tự học”, học tập ở đây rất hiệu quả. Tôi thấy tôi có thể học tiếng Anh nhiều hơn ở nhà.

4. Tập chung vào một việc và đưa ra các ưu tiên

Lúc đầu, tôi thường dùng điện thoại di động trong lớp học, hoặc đôi khi nghĩ về bài tập về nhà trong khi làm việc. Sau đó, tôi đã nhận ra rằng đa nhiệm là một sự lãng phí thời gian. Sẽ hiệu quả hơn nếu làm một việc tại một thời điểm. Tùy vào từng thời điểm tôi sẽ đưa ra các quyết định nên làm việc nào trước, việc nào sau cho phù hợp

5. Tự thưởng cho mình

Sau nhiều ngày làm việc chăm chỉ, bạn cần tự thưởng cho mình. Tìm thời gian thư giãn “thực” (không có học tập hoặc công việc). Đối với tôi, tôi thích đi bộ, bơi lội hoặc chỉ ngồi trong một quán cà phê đáng yêu vào cuối tuần. Trong ngày mệt mỏi, tôi thường mua cho mình một thức uống ưa thích như đậu nành trắng. Nó thực sự tăng năng lượng và nâng cao tinh thần của tôi.

Trên đây là những lời khuyên về cách cân bằng thời gian giữa làm thêm và học tập. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn