Làm việc sau tốt nghiệp Canada – Post Graduation Work Permit (PGWP)

Post Graduation Work Permit PGWP

Post Graduation Work Permit – PGWP

Post Graduation Work Permit – PGWP là gì?

Post Graduation Work Permit (PGWP) là giấy phép cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Canada được phép ở lại & làm việc tại Canada.

Những kinh nghiệm thông qua chượng trình PGWP sẽ giúp sinh viên có đủ điều kiện định cư tại Canada. Các bạn có thể nộp đơn xin định cư qua chương trình Định cư Canada sau tốt nghiệp – Canadian Experience Class (CEC).

Post Graduation Work Permit có thời gian tối thiểu 8 tháng, tối đa 3 năm.

Điều kiện cấp Post Graduation Work Permit – PGWP

Du học sinh tại Canada phải đáp ứng các yêu cầu sau khi xin cấp Post Graduation Work Permit:

– Sinh viên quốc tế phải tốt nghiệp một khóa học toàn thời gian trong tối thiểu 8 tháng tại Canada từ:

  • Hệ thống các trường công lập: đại học, cao đẳng, trường đào tạo nghề thương mại – công nghệ (trade/technical school), CEGEP (Quebec).
  • Hệ thống trường trung học tư thục hoặc cao đẳng – đại học (Quebec) cung cấp chương trình học đủ điều kiện. Từ 900 giờ trở lên. Được cấp các chứng chỉ Diplôme D’études Professionnelles (DEP) hoặc Attestation De Spécialisation professionnelle (ASP) sau tốt nghiệp.
  • Hệ thống các trường Cao đẳng, Đại học Tư thục hoạt động dựa trên các quy định của trường công.
  • Trường tư thục của Canada được uỷ quyền cấp bằng tốt nghiệp theo luật Tỉnh. Và chỉ dành cho các chương trình học được chính quyền tỉnh bang công nhận.
  • Sinh viên quốc tế phải nộp đơn xin PGWP trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được xác nhận tốt nghiệp của trường.

– Sinh viên quốc tế phải nộp đơn xin PGWP trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được xác nhận tốt nghiệp của trường.

– Sinh viên quốc tế phải hoàn thành xong chương trình học và được thông báo đủ điều kiện cấp bằng Cao đẳng, Đại học hoặc Chứng chỉ từ trường.

– Study Permit phải còn thời hạn khi nộp đơn xin PGWP.

Các chú ý về PGWP

– Đối với Post Graduation Work Permit bạn chỉ có thể xin 1 lần duy nhất. Do đó, nếu bạn dự định học 2 khóa Post Graduate thì hãy học liên tục. Nếu bạn học 1 khóa, sau đó bạn xin PGWP. Đến khi hết hạn, bạn lại đăng ký 1 khóa Post Graduate tiếp theo thì sau này, bạn sẽ ko xin được PGWP nữa;
– Post Graduation Work Permit là 1 loại Open Work Permit (OWP). Tức là bạn có thể làm việc cho bất kỳ tổ chức/cá nhân nào với bất kỳ ngành nghề nào (tất nhiên không bị pháp luật cấm) tại bất cứ đâu tại Canada;
– Bạn không cần job offer khi xin Post Graduation Work Permit;
– Bạn có thể thay đổi nơi làm việc bất cứ lúc nào mà bạn muốn trong thời hạn PGWP còn hiệu lực;
– Kinh nghiệm làm việc của bạn (dùng để tính cho các chương trình định cư) chỉ được tính sau khi bạn có Post Graduation Work Permit;
– Bạn phải xin PGWP trong vòng 90 ngày sau khi bạn hoàn thành khóa học;

Mọi thắc mắc về du học Canada, vui lòng liên hệ với VES để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0977 559 458                 Tel: 024 322 168 10

Email: contact@duhocves.edu.vn/ngan@duhocves.edu.vn

Địa chỉ: 21 Cù Chính Lan, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội

 

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn

Related posts