Làm thế nào để du học Úc thành công?

du học Úc thành công

Để du học Úc thành công, mời bạn đọc năm lời khuyên sau đây. Chắc chắn chúng sẽ giúp bạn định hướng và có thời gian học tập hiệu quả tại đất nước Australia.

Năm lời khuyên để du học Úc thành công

Sắp xếp việc học tập

Việc trải qua các buổi đánh giá mỗi cuối kỳ học sẽ đơn giản hơn  rất nhiều nếu bạn biết cách sắp xếp lịch học của mình ngay từ những ngày đầu tiên, bao gồm cả việc tham gia các lớp học đầy đủ. Tất nhiên, điều này với nhiều bạn sinh viên quốc tế có thể là khó khăn nhưng bạn nên cố gắng và hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt. Chẳng hạn như sử dụng 1 cuốn sổ để ghi chép một môn trong suốt kỳ học, đảm bảo đã đọc tài liệu học tập của môn học. Hãy ghi chú lại ngày kết thúc môn học và có những bố trí thời gian học tập hợp lý. Đặc biệt trong các giai đoạn ôn thi nên tập chung hết thời gian để học tập và tạm thời rời xa những hoạt động không cần thiết.

Đặt câu hỏi khi cần sự trợ giúp

 Phong cách giảng dạy tại các cơ sở giáo dục tại Úc có thể khác với những gì bạn đã được biết và có thể mất một thời gian để điều chỉnh. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tìm kiếm các môn học phù hơp, hãy trao đổi với gia sư hoặc giảng viên của bạn, hoặc truy cập các dịch vụ hỗ trợ học tập của trường. Nếu bạn đang tìm kiếm một đánh giá cụ thể hoặc không hiểu điều gì đó được thảo luận trong lớp, hãy đặt câu hỏi càng sớm càng tốt thay đợi đến khi có buổi kiểm tra bạn vẫn chưa hiểu vấn đề. Điều này cũng áp dụng cho những vấn đề trong cuộc sống. Nếu bạn đang gặp rắc rối với cuộc sống cá nhân, tài chính hoặc nhà ở của bạn, hãy liên hệ với nhóm dịch vụ hỗ trợ sinh viên của trường.

Cân bằng giữa học tập và đời sống xã hội

 Ngoài việc đi học và học tập độc lập, bạn cũng nên dành thời gian cho các hoạt động xã hội – dành thời gian với bạn bè mới, sắp xếp cuộc gọi điện thoại hoặc trò chuyện qua Skype với gia đình dành chút thời gian để khám phá thành phố mới của bạn. Khi đến kỳ kiểm tra, hãy lên kế hoạch cho các bài học về những gì phù hợp nhất với bạn – khi bạn học một cách hiệu quả nhất, nơi bạn thích học (dù ở nhà, trong khuôn viên trường hoặc bên bãi biển) và thi thoảng bạn cần nghỉ ngơi một lát. Nếu bạn có một công việc bình thường hoặc bán thời gian, bạn cũng nên đảm bảo rằng giờ làm việc của bạn không ảnh hưởng đến việc học hoặc sử dụng hết thời gian rảnh rỗi của bạn.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

 Cho dù bạn là một sinh viên mới hoặc đang là học kỳ cuối cùng, hãy xem xét các cơ hội tham gia hoạt động ngoại khóa có sẵn trong khuôn viên trường. Điều này bao gồm các nhóm sở thích sinh viên (có thể là bất cứ điều gì từ nhiếp ảnh, chơi cờ đến đi bộ đường dài), câu lạc bộ thể thao và câu lạc bộ xã hội sinh viên quốc tế. Tham gia vào các câu lạc bộ sẽ làm tăng thêm kinh nghiệm học tập và trải nghiệm của bạn tại Úc. Nếu bạn muốn tham gia vào một cái gì đó liên quan đến khóa học của bạn, hãy liên lạc với điều phối viên khóa học hoặc cố vấn sinh viên của trường để xem có cơ hội nào không. Ví dụ, các sinh viên chính trị có thể tham gia vào cuộc bầu cử sinh viên.  

Giữ sức khỏe

Ăn uống tốt và giữ gìn sức khỏe cũng rất quan trọng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống tích cực giúp tăng cường trí nhớ (điều này rất hữu ích trong thời gian thi) và cũng giúp ích cho sự an toàn chung. Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp, đừng mắc sai lầm khi nghĩ rằng các bữa ăn lành mạnh nghĩa là ‘thức ăn nhanh’. Lời khuyên là hãy mua thực phẩm tại các chợ địa phương, mua sắm với số lượng lớn và tận dụng các ưu đãi đặc biệt tại siêu thị địa phương.

Trên đây là năm lời khuyên để du học Úc thành công. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn