Kinh nghiệm làm việc cho các sinh viên du học Canada

kinh nghiệm làm thêm

Khi đã quyết định đi du học, dù ít hay nhiều các bạn du học sinh quốc tế cũng sẽ tìm hiểu về việc đi làm thêm tại Canada. Trong bài viết này, DUHOCVES xin chia sẻ tất tần tật thông tin về việc làm thêm tại Canada, hi vọng sẽ giúp cho các bạn sinh viên Việt Nam đã, đang và sẽ đi du học Canada có một cái nhìn khách quan nhất về việc đi làm thêm tại Canada nhé.

Kinh nghiệm làm thêm khi du học canada: Điều kiện cần thiết

Trước tiên, bạn kiểm tra xem visa du học Canada có thuộc diện được làm thêm hay không.

Thời gian làm tối đa để bạn đi làm thêm lên đến 20 giờ/1 tuần. Trừ trường hợp đó là dạng công việc thực tập bắt buộc của khóa. Hoặc việc đã có sự thỏa thuận trước giữa phía đơn vị tuyển dụng và nhà trường. Trong khoảng thời gian nghỉ hè, nghỉ lễ bạn không bị giới hạn thời gian làm thêm.

kinh-nghiem-lam-cho-cac-sinh-vien-khi-du-hoc-canada
Điều kiện cần thiết để làm thêm khi du học Canada

Hiện tại, chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chính sách thuận lợi để sinh viên du học Canada tham gia làm thêm. Đó cũng là những điều kiện thuận lợi cho cộng đồng du học sinh quốc tế hòa nhập vào cuộc sống cũng như đóng góp sức lao động và tri thức của mình cho đất nước này.

Cụ thể, sinh viên chính khóa thuộc các trường công lập hoặc các trường tư thục hoạt động theo điều kiện của chính phủ sẽ có cơ hội được làm thêm tại các xưởng sản xuất của chính đơn vị mà mình đang theo học hoặc đi theo các chương trình làm thêm chính thống được thiết kế riêng cho học sinh nước ngoài.

Kinh nghiệm làm thêm khi du học Canada: tìm việc

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội làm thêm với những bảng thông báo ngay trong khuôn viên trường của bạn. Hoặc bạn có thể tìm cho mình từ những tờ báo địa phương. Tiếp đến là trao đổi với trung tâm việc làm và văn phòng tư vấn nghề nghiệp của trường.

Tìm đến các văn phòng tư vấn nghề nghiệp của trường bạn theo học

Nhiều trường đã có những văn phòng dịch vụ tư vấn nghề nghiệp. Là nơi cung cấp các thông tin về những công việc bán thời gian hoặc làm việc trong kỳ nghỉ cho sinh viên. Bạn trao đổi với những cán bộ phụ tránh, bạn cũng sẽ được thu thập được nhiều lời khuyên chính xác về việc làm part-time, cơ hội sau khi tốt nghiệp, hay những cơ hội để lấy kinh nghiệm làm việc cho bản thân mình.

Bạn cũng có thể dạo quanh các cửa hàng nơi mình sinh sống với bộ hồ sơ cá nhân trong tay.

Kinh nghiệm làm thêm khi du học Canada: Mức lương bình quân

Thường mức lương cho công việc part-time sẽ được tính theo giờ dao động từ 8 đến 12 đô la Canada. Con số bình quân này sẽ lên xuống tùy theo loại công việc mà bạn chọn làm thêm và nó cũng có thể thay đổi theo vùng miền trên đất nước Canada.

Cụ thể, với công việc nhân viên thự viên hoặc trợ giảng bạn sẽ có lương cao hơn một chút. Nếu bạn làm việc trong quán rượu, hoặc quán ăn sẽ được trả thấp hơn. Nhưng lại có thêm khoản tiền “boa”. Nếu bạn làm việc tại Toronto thì bạn sẽ được trả với mức lương cao. Đổi lại bạn cũng mất nhiều phí sinh hoạt và học tập.

Lợi ích của việc đi làm thêm khi du học Canada

Nơi đây được coi là môi trường sống và học tập, lao động tốt thứ 3 trên thế giới. Các sinh viên theo học tại đây sẽ có nhiều cơ hội được thực tập hưởng lương.

Bạn sẽ được tích lũy thêm kinh nghiệm sống và kiếm thêm thu nhập chi trả cho học tập. Và bạn sẽ kiếm thêm được 1 khoảng nhất định từ những công việc làm thêm đó.

Mọi thông tin chi tiết về du học Canada bạn có thể liên hệ với DUHOCVES để có được những tư vẫn miễn phí!

• Tel: 04 322 168 10
  • Email: contact@duhocves.edu.vn – ngan@duhocves.edu.vn
  • Địa chỉ: 21 Cù Chính Lan, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội

<< Có thể bạn chưa biết: