KINH NGHIỆM DU HỌC CẦN CÓ

du học úc tây úc

Khi bước chân trên con đường du học, không ít bạn du học sinh đã bị sa đà, vấp ngã khi gặp khó khăn. Bạn phải đối mặt với nhiều thử thách và không có người thân bên cạnh, sự khác biệt về văn hóa, mọi vấn đề về giao tiếp đều khó khăn, áp lực học tập lại cao. Kinh nghiệm du học bạn nên biết

KINH NGHIỆM DU HỌC TỪ NHỮNG NGƯỜI BẠN

 Phan Huy một du học sinh trường Alberta đã chia sẻ: thời khi còn học phổ thông, mỗi khi đến lớp mình rất chăm chú nghe giảng và ghi chép tỉ mỉ nên lúc mới đầu qua bên này mình thấy bỡ ngỡ với cách dạy và học của họ. Ở đây, sự tương tác, trao đổi giữa giáo viên và sinh viên diễn ra thường xuyên, giữa thầy và trò có thể đối thoại và tranh luận như những người bạn.

Ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như khi bạn đi du học Úc, Canada, Thụy Sỹ,…sinh viên luôn phải chủ động trong việc học tập và tiếp nhận kiến thức, để từ đó có thể tiến hành trao đổi và tranh luận với giáo viên và rút ra được bài học cho bản thân. Không những thế, tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến này sinh viên còn có thể đặt lịch hẹn giáo viên bên ngoài giờ học để trao đổi về những vấn đề có liên quan đến bài giảng hoặc chuyên ngành mà mình đang quan tâm và nghiên cứu.

Để học tập được tốt hơn và tạo được sự cân bằng trong cuộc sống, bạn cần lập cho mình một quỹ thời gian phù hợp để có thể cân bằng giữa việc học, tham gia các hoạt động ngoại khóa và thời gian nghỉ ngơi. Để có thể theo kịp tiến độ học tập, bạn cần thực hiện nghiêm túc các bài tập theo lịch, để không bị rơi vào tình trạng “lụt” bài.

SỰ GIÚP ĐỠ CỦA CÁC ANH CHỊ KHÓA TRÊN

Kinh nghiệm du học

 Còn theo kinh nghiệm du học Canada của một bạn du học sinh trường McGill cho biết: Khi mới đặt chân đến xứ sở sương mù, Mình chưa quen với sinh hoạt bên này, từ đồ ăn, khí hậu cho đến múi giờ,… nên thời gian đầu rất hay ốm vặt. Cuộc sống xa nhà, không có người thân chăm sóc nên mọi thứ mình đều phải chủ động. Nhưng, điều quan trọng nhất đó là mình chưa quen với phương pháp giảng dạy của giáo viên ở đây, cộng với vốn tiếng Anh chưa đủ dày,… thành ra đã khó lại càng khó hơn. May mắn đó là có các anh chị người Việt ở các khóa trên và mình đã được các anh chị trong Hội sinh viên Việt Nam tại đây giúp đỡ rất nhiều. Nhờ đó mình mới có thể dần dần thích nghi tốt với hoàn cảnh sống cũng như phương pháp học tập đúng để có thể bắt kịp được tiến độ học tập.

xem thêm…

  >>Du học Thụy Sỹ 2016

  >>Du học New Zealand giá rẻ

 Để không phải lạ lẫm và gặp nhiều khó khăn khi đi du học các bạn nên tìm hiểu thật kỹ và mang theo những đồ dùng cần thiết để có thể thích nghi tốt hơn trong điều kiện sinh hoạt khác biệt. Đặc biệt là thuốc uống đó. Để cơ thể được khỏe mạnh các bạn nên chuẩn bị cho mình một tủ thuốc Việt nho nhỏ để có thể dần thích nghi với cuộc sống mới nhé.

Cuộc sống xa nhà, xa quê hương với nhiều thứ mới mẻ và khác lạ. Các bạn trẻ trước khi đi du học hãy tự tập cho mình tính chủ động từ sớm như: khi đến đất nước nào thì nên tìm hiểu đối chút về văn hóa của họ, có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng về ngoại ngữ. Nắm bắt thông tin và tìm hiểu về địa lý nơi mà ta sẽ đến. Nên chọn chỗ ở sao cho thuận tiện nhất để có thể tiết kiệm thời gian đến trường cũng như chi phí đi lại. Nếu bạn tìm được chỗ ở chung với các anh chị người Việt khóa trên thì là điều rất tốt. Ngoài ra, bạn hãy tìm và nên tham gia vào các CLB và Hội sinh viên Việt Nam ở nơi đó để có được sự hỗ trợ, giúp đỡ khi cần.

Thời gian đầu khi mới đi du học khó khăn chung của các bạn du học sinh là ngôn ngữ, cách làm quen và sống tự lập và hội nhập với xã hội mới. Ngôn ngữ tuy có khó ban đầu nhưng theo thời gian điều này sẽ khá dần lên. Cái khó khăn hơn mà các bạn du học sinh phải đối mặt đó là: phải học cách tự quản lí cuộc sống của mình mà không có gia đình người thân bên cạnh. Nhớ nhà, cô đơn cũng là điều không thể tránh.

Các bạn hãy giao lưu, kết bạn nhiều để tạo được một mạng lưới bạn bè giúp đỡ nhau mỗi khi cần. Cuộc sống du học luôn mang lại những điều mới mẻ và khác biệt, bạn nên mở rộng lòng mình để có thể hòa nhập tốt hơn.

Với những kinh nghiệm và chia sẻ trên của các bạn du học sinh thời gian đầu khi đi du học. Chúng tôi hi vọng các bạn có thể định hướng được cho mình, rút ra kinh nghiệm để tự tin hơn trên con đường du học của mình nhé.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề du học, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn