Khóa học dự bị

Khóa học dự bị

Nếu ở Việt Nam khóa học dự bị là một điều gì khá xa lạ. Thì với những du học sinh khóa học dự bị lại rất hữu ích đôi khi là không thể thiếu. Hãy cùng du học VES tìm hiểu những lợi ích mà khóa học dự bị mang lại:

Những lợi ích của khóa học dự bị

  1. Cách nhanh nhất để vào ngôi trường của bạn

Khi bạn đi du học nhưng kết quả học tập hay trình độ ngoại ngữ của bạn thấp thì cách tốt nhất để tham gia khóa học chính là trải qua khóa học dự bị.

Đây là khóa học do chính ngôi trường của bạn quản lý. Nên sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ đủ điều kiện để trở thành sinh viên của trường.

Nhiều trường có giảng dạy những môn đại cương trong thời gian học dự bị. Vì vậy sẽ không có khác biệt giữa cử nhân dự bị và cử nhân tại trường

2. Rèn ngoại ngữ

Tham gia các chương trình dự bị là cơ hội tốt để bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình. Được trao đổi trực tiếp với các bạn học bạn sẽ biết thêm về các từ ngữ chuyên ngành, tiếng lóng, từ địa phương…

Với vốn tiếng Anh được các khóa dự bị công nhận, bạn có thể tự tin rằng mình đã đủ tiêu chuẩn để theo đuổi các chương trình Đại học, thực hành viết luận văn hay cả thuyết trình miệng.

3. Biết trước chương trình học

Ngoài ngoại ngữ, các khóa học dự bị còn cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản về chuyên ngành mà bạn đăng ký. Điều này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về kiến thức mà bạn cần phải học.

Học tập tại nước ngoài khác biệt so với Việt Nam rất nhiều, nên việc có cái nhìn tổng quan về kiến thức là rất quan trọng. Bạn sẽ có sự chuẩn bị về kế hoạch học tập, phân bổ thời gian hợp lý. Điều này rất có lợi khi bạn bước vào giai đoạn học chính thức

4. Trang bị kỹ năng học cần thiết

Tại chương trình dự bị sẽ dạy bạn 2 kỹ năng cần thiết là kỹ năng nghiên cứu và cách viết bài luận. Phương pháp giảng dạy chính tại nước ngoài là thầy cô chỉ là người hướng dẫn, giải đáp thắc mắc. Sinh viên sẽ phải tự nghiên cứu. Rất nhiều bạn bỡ ngỡ với cách giảng dạy này. Nếu bạn không có sự làm quen trước sẽ rất khó theo kịp chương trình khi vào khóa chính.

Ngoài ra việc viết bài luận với độ dài 3000 – 5000 từ bằng tiếng Anh, đôi khi là chuyên ngành là điều không mấy dễ dàng. Các chương trình dự bị sẽ giúp bạn làm quen, nâng cao khả năng viết lách

5. Có bạn mới, làm quen với môi trường

Khi cô đơn ở một đất nước xa lạ. Nếu không có thời gian làm quen, khám phá thành phố, tìm hiểu văn hóa địa phương thì quả là tồi tệ. Thời gian học dự bị chính là khoảng thời gian cho bạn giao lưu, kết bạn với những người bạn mới. Tìm hiểu đường xá, chuẩn bị đồ đạc cá nhân…

Trên thực tế, các chương trình dự bị hỗ trợ sinh viên trong mọi phương diện học tập và đời sống cá nhân. Phần lớn các chương trình được dạy ngay trên khu học xá, cho phép bạn sử dụng các tiện ích của trường Đại học như thư viện, máy tính, các dịch vụ chăm sóc nhà ở và sức khỏe sinh viên, khu thể thao và cả các câu lạc bộ sinh viên. Bên cạnh đó, trường đại học còn cung cấp các dịch vụ tư vấn ngành nghề, giúp bạn định hướng đúng lựa chọn ngành học của mình ngay sau kết thúc chương trình dự bị.

6. Tiết kiệm thời gian chi phí

Có trường hợp nhiều sinh viên chỉ cần học trong vòng 9 tháng đã có thể hoàn tất khóa học này. Thậm chí, bạn cũng có thể vào học vào những quãng thời gian khác nhau – điều này còn phụ thuộc vào các khả năng tiếng Anh hay chuyên môn của bạn.

>> Du học Úc

>> Du học New Zealand

>> Du học Canada 

>> Du học Mỹ

Trên đây là các thông tin cơ bản về khóa học dự bị. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn