Kết bạn ở New Zealand

Kết bạn ở New Zealand

New Zealand là một đất nước đa văn hóa. Vì vậy, học tập tại New Zealand là cơ hội tuyệt vời để khám phá các nền văn hóa thông qua việc kết bạn với họ. Mặt khác có nhiều bạn bè là một ý tưởng hay khi học tập, sinh sống tại một đất nước xa lạ. Du học VES xin chia sẻ kinh nghiệm của du học sinh đang học tập tại New Zealand về cách kết bạn ở New Zealand.

Kết bạn ở New Zealand

Tôi đang theo học Cử nhân Giáo dục chuyên ngành tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác (TESOL) tại Đại học Victoria ở Wellington. Tôi đã rất bỡ ngỡ trong những ngày đầu tới đây về xã hội, con người, đời sống. Trong giao tiếp, những gì tôi được học có rất nhiều điểm khác biệt với thực tế. Cách phát âm một số từ, những tiếng “lóng”. Nhiều lúc tôi không thể hiểu những người xung quanh nói gì dù đều là tiếng Anh. Rồi chuyện bắt đầu cuộc sống ở một đất nước cách Việt Nam tới 14 – 15 giờ bay. Tôi đã khá suy sụp, nhưng những người bạn đã xuất hiện và giúp đỡ tôi rất nhiều.

Những người bạn tới từ Việt Nam

Tôi đã bắt đầu có những người bạn mới đầu tiên đều là du học sinh Việt Nam. Thông qua sự giới thiệu của bạn bè, người quen tôi đã có thể kết nối được với họ. Đôi lúc tôi cũng tham gia những diễn đàn, hội nhóm du học sinh. Ở đây chúng tôi trở thành bạn bè thật dễ dàng vì đơn giản có quá nhiều điểm chung. Chúng tôi đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm khi sinh sống ở nước ngoài, cùng nhau tham gia các hoạt động giải trí hay đơn giản là chia sẻ những câu chuyện về quê hương. Điều này đã khiến tình bạn của chúng tôi trở nên rất tốt đẹp.

Những người bạn cùng khóa

Những người bạn học cùng lớp với tôi tời từ rất nhiều nơi trên thế giới. Tôi thình thoảng có trao đổi với vài người bạn cùng lớp về một số vấn đề chung như: bài tập, cùng nhau ăn trưa, trường lớp,… Sau đó, chúng tôi có thể nói thêm về sở thích của mỗi người như thể thao, du lịch, shopping. Điều này làm cho chúng tôi cởi mở với nhau hơn. Và tôi đã có những người bạn ngoại quốc như thế.

Gặp gỡ những người bạn thông qua hoạt động ngoại khóa

New Zealand có rất nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên. Các chương trình phụ như Chương trình Lãnh đạo Quốc tế Victoria (VILP) và Chương trình Victoria Plus đã cung cấp cho tôi một cơ hội tuyệt vời để kết bạn ở New Zealand. Các chương trình này đòi hỏi những người tham gia phải đi đến các hội thảo. Nơi bạn gặp gỡ nhiều người khác nhau và do đó tình bạn phát triển. Nó cũng khuyến khích những người tham gia làm rất nhiều công việc tình nguyện và cộng đồng. Ví dụ, nó đã cho tôi cơ hội để giao tiếp với nhiều Kiwis và cộng đồng địa phương.

Có rất nhiều cách kết bạn ở New Zealand trên đây là một vài cách của tôi. Bất kể bạn đến từ đâu, mọi người đều có một câu chuyện khác nhau để kể. Những câu chuyện này thậm chí còn có ý nghĩa hơn khi chúng được chia sẻ và sẽ giúp tìm hiểu mọi người. Chúng tôi gặp nhiều người khác nhau mỗi ngày và luôn có cơ hội để thực hiện một động thái và bắt đầu kết bạn. Với mục tiêu chung và lợi ích chung, tình bạn có thể phát triển hơn nữa.

Trên đây là những kinh nghiệm kết bạn ở New Zealand. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn