Học y khoa tại New Zealand

học y khoa tại New Zealand

Dù là lần đầu tiên đến New Zealand và không biết ai cả. Nhưng không mất nhiều thời gian để Sook Yee Yong làm quen, khi du học y khoa tại New Zealand.

Học y khoa tại New Zealand

“Từ lúc tôi đến đây, mọi người đều đáng yêu và đất nước xinh đẹp. Tôi yêu nó ngay từ đầu, ”Sook Yee nói.

 “Mỗi người Kiwi tôi gặp trong những năm học sinh y khoa đều rất tuyệt vời và rất thân thiện. Họ đưa tôi cùng tham gia các sự kiện xã hội với họ.”

 Sook Yee học tại Đại học Y khoa Quốc tế Malaysia, cung cấp một chương trình liên kết cho phép sinh viên tiếp tục học và nhận bằng y khoa tại New Zealand. Năm 2006 Sook Yee tới và học ba năm tại Đại học Otago, Christchurch.

 “Christchurch là một ngôi trường tuyệt vời. Chúng tôi đã có một sự cân bằng tốt về các bài giảng và thực hành ”cô nói.

 Sook Yee cho biết trường đã cho sinh viên y khoa tiếp xúc rộng rãi với các chuyên ngành khác nhau, vì vậy họ có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt về lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu.

 Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của New Zealand là một điểm thu hút đối với Sook Yee.

 “Ở Malaysia học tập có rất nhiều áp lực và chiếm phần lớn thời gian của bạn, bạn sẽ có rất ít thời gian dành cho các hoạt động xã hội. Ở New Zealand, họ có một sự cân bằng thực sự về công việc, cuộc sống và giải trí. Mọi người làm việc chăm chỉ trong các lớp học và cho các kỳ thi nhưng bên cạnh đó, họ luôn có thời gian để nghỉ ngơi. Họ sẽ dành những ngày cuối tuần cho các hoạt động ngoài trời và tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên xung quanh.”

 “Đó là một trong những điều ấn tượng nhất và đẹp nhất về New Zealand đối với tôi.”

 Sook Yee quyết định ở lại New Zealand sau khi tốt nghiệp năm 2009. Cô hiện đang làm việc chụp X quang tại Bệnh viện Wellington và kết hôn với một người dân Kiwi.

Trên đây là thông tin về học y khoa tại New Zealand. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn