Săn học bổng du học Anh như thế nào?

học bổng du học nước Anh

Nếu kinh tế của bạn không được khá giả bạn có lực học tốt. Bạn vẫn muốn đi du học Anh? Giảp phát tốt nhất cho bạn là tìm kiếm những học bổng du học Anh. Với những suất học bổng đó bạn sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phi học tập trong thời gian du học. Vậy muốn có được những học bổng du học nước Anh bạn cần làm gì? VES sẽ cung cấp một số thông tin để giúp bạn tìm kiếm được những suất học bổng du học nước Anh.

học bổng du học nước Anh

Du học anh bậc sau đại học

Học bổng du học nước Anh

  1. Cần tham khảo danh sách các ngành được cấp học bổng.

Bước đầu tiên bạn phải tham khảo xem ngành học và nghề của mình đang làm có trong danh sách của các ngành học được cấp học bổng hay không. Bạn cần tìm các học bổng của trường qua internet hay vào các website của trường.

  1. Đạt điểm GPA tối thiểu là 7.0.

Nếu các bạn muốn tìm kiếm cho mình những xuất học bổng toàn phần thì hãy phấn đầu có một kết quả tốt nhất để đạt được GPA tối thiểu là 7.0 mới đủ điều kiện apply. Tuy nhiên các bạn cần chú ý rằng đó chỉ là điều cần chứ không phải là điều kiện đủ có thể nhận học bổng. Để nhận được học bổng du học nước Anh là cả một quá trình phần đầu dài và gian khó chứ không đơn giản là có GPA đẹp là được.

  1. Cần đạt được điểm IELTS tối thiểu là 6.5 hay TOEFL iBT 79:

Điều kiện tiếng Anh như trên là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng ADS và Fulbright. Các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của Ứng viên đó. Vì vậy mà bạn cần chuẩn bị cho bản thân mình tiếng Anh nghiêm túc để đạt được chương trình đề ra. Dù các môn học khác bạn đều học rất tốt nhưng tiếng Anh bạn không có thì đó sẽ là một thiệt thòi lớn đối với bạn.

  1. Cần có kinh nghiệm làm việc

Nhiều bạn muốn tìm cho mình chương trình học bổng sau khi tốt nghiệp đại học. Điều này là không thể vì đối với một số chương trình học bổng đều yêu cầu điều kiện trên. Và điều đó chỉ áp dụng với công việc đúng chuyên môn của bạn đã từng theo học. và bạn cần có được sự giới thiệu của cơ quan chủ quản

Điểm lưu ý ở đây là các chương trình học bổng du học từ chính phủ có khuynh hướng cấp học bổng cho khối cơ quan nhà nước, đây là chính sách ưu tiên của họ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các bạn làm việc ngoài khối nhà nước là không có cơ hội nhé. Bạn chịu khó tìm kiếm chắc hẳn sẽ có cho bạn.

  1. Cần có người viết thư giới thiệu:

Trong thời gian đi học tốt nhất là bạn lên tìm kiếm, làm quen và xây dựng mối quan hệ thật tối với những giảng viên trong khoa bạn theo học. Để rồi bạn có thể những giảng viên đó đứng tên viết thư giới thiệu cho mình. Người viết thư mời có học vấn càng cao thì thư càng có trọng lượng.

Bạn đọc còn có những quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, visa du học Anh, học bổng du học Anh, việc làm thêm khi chọn du học Anh…Bạn hãy để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cấp thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Mọi thông tin bạn hãy liên hệ với chúng tôi để có được những tư vấn tốt nhất cho bạn.

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn