Cập nhật điều kiện xin học bổng du học Anh mới nhất

xin học bổng du học Anh

Có phải bạn cũng đang nghĩ học bổng Anh khó và chỉ là mơ ước viễn vông? Nếu vậy, bạn đang hiểu nhầm điều kiện xin học bổng du học Anh rồi đó. Học bổng du học nước Anh không hề khó như “truyền thuyết” đâu bạn nhé. Du học Anh bằng học bổng đang ngày càng phổ biến. Tại IDP Việt Nam, 2/3 sinh viên du học Anh bằng nguồn hỗ trợ từ các loại học bổng.

du học Anh

Để giúp “giải oan” cho học bổng Anh, IDP sẽ giúp bạn đưa ra một số điều kiện xin học bổng tham khảo như sau.

1. Hồ sơ ấn tượng

Một trong những điều kiện xin học bổng vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với các nhà tuyển sinh. Mỗi mùa học bổng, bộ phận tuyển sinh tiếp nhận hàng nghìn bộ hồ sơ học bổng từ khắp quốc gia trên thế giới. Để “nổi bật giữa đám đông”, bạn phải trở nên thật đặc biệt, độc đáo và toát được cá tính riêng của mình. Bạn cần phải xác định đâu là động cơ du học Anh của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

2. Yêu cầu xét tuyển của từng học bổng

Điểm thứ hai bạn cần quan tâm trong các điều kiện xin học bổng chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Học bổng khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau cũng như những đòi hỏi riêng biệt. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

du học Anh

Hầu hết các trường đại học Anh xét tuyển học bổng dựa trên điểm trung bình (GPA), từ 8.0 trở lên và IELTS đạt đủ yêu cầu đầu vào của trường, từ 6.0 – 6.5. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng để điểm IELTS càng cao càng tốt, đây sẽ là điểm cộng trong hồ sơ của bạn. Một số học bổng sẽ yêu cầu số năm kinh nghiệm làm việc nhất định, đặc biệt các học bổng chính phủ và học bổng chương trình MBA.

3. Tinh thần hòa nhập

Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm.

Bạn không cần phải liệt kê nhiều nhưng cần thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết. Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể, điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết nhiều để làm đẹp hồ sơ mà không biết thực ra bạn đang muốn gì?

4. Thư giới thiệu

Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng du học Anh chính là thư giới thiệu. Hãy tận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

Người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh. Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

5. May mắn

Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó. Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Hay cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng thất bại thì hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục học bổng lần sau.

DUHOCVES tin rằng với những thông tin vừa đưa trên đây sẽ phần nào tiếp thêm tự tin cho bạn trên con đường chinh phục học bổng Anh sắp tới.

<< Đọc thêm thông tin: