Hiện thực ước mơ du học cùng Duhocves

Thực hiện ước mơ du học

Du lịch nước ngoài và khám phá một nền văn hóa mới, lối sống và một đất nước luôn là ước mơ của nhiều người. Và nó không hoàn toàn là dễ dàng. Để du học có kết quả tốt bạn cần chuẩn bị đầy đủ nhất. Vậy làm thế nào để hiện thực ước mơ du học?

Hiện thực hóa ước mơ du học

Thu thập, tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt

Người Việt Nam có câu: “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”.  Bạn nên tận dụng mọi nguồn thông tin để có thể tìm hiểu về đất nước bạn lựa chọn. Khi càng có nhiều thông tin bạn càng chuẩn bị đầy đủ hơn cho tương lai của mình, nhất là tại một đất nước xa lạ và có nhiều khác biệt.

Nếu bạn lựa chọn New Zealand là đất nước để tiếp tục học tập, bạn sẽ dễ dàng làm quen với cuộc sống nơi đây hơn các quốc gia khác. Là một đất nước phát triển nhưng yên bình, cùng người dân thân thiện, hiếu khách. Các trường học tại xứ sở Kiwi cũng có những hội sinh viên quốc tế, tuần lễ định hướng để giúp đỡ các sinh viên mới.

Xem thêm: New Zealand là nước nào?

Tìm hiểu về Visa để hiện thức ước mơ du học

Mỗi quốc gia sẽ có nhiều lựa chọn về Visa. Bạn nên tìm hiểu hết các loại Visa trước khi quyết định cụ thể. Mỗi loại thị thực đều có yêu cầu, quyền lợi khác nhau vì vậy bạn nên lựa chọn phù hợp với yêu cầu, điều kiện của bản thân.

Có một số lựa chọn để nhập New Zealand bao gồm như là một khách du lịch, như một sinh viên và hoặc là một người di cư để làm việc tại New Zealand và định cư ở đó.

Visa du học

Với visa sinh viên New Zealand bạn có thể:

• Làm thêm trong khóa học
  • Tiếp tục xin visa sau khóa học để tìm việc hoặc làm việc tại New Zealand sau khi tốt nghiệp
  • Có thể mang bạn đời (vợ/chồng, người yêu), con cái theo cùng
  • Bạn đời của bạn có thể đi làm thêm (Partner Visa)
  • Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi có thể đi cùng người giám hộ
  • Có cơ hội định cư cao sau khi kết thúc khóa học

Chuẩn bị tài chính

Sau khi có được các thông tin và lựa chọn visa bạn cần có một kế hoạch tài chính cụ thể để hiện thực ước mơ du học của mình. Cần có số tiền cho việc:

Dù New Zealand được đánh giá là có chi phí thấp hơn các nước khác và sinh viên có thể làm thêm trong khóa học nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị đầy đủ mọi chi phí. Cuộc sống ở đất nước mới sẽ không mấy dễ dàng, nhất là khi bạn lại khó khăn về kinh tế.

Trên đây là lời khuyên để các bạn có thể hiện thực ước mơ du học. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ Duhocves để được tư vấn miễn phí bạn nhé.